Bổ nhiệm lại lãnh đạo trường ĐH Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
Bổ nhiệm lại lãnh đạo trường ĐH Cần Thơ
SVVN - Ngày 31/3, trường ĐH Cần Thơ đã công bố quyết định công nhận hiệu trưởng, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại các phó hiệu trưởng nhà trường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo đó, Bộ GD - ĐT đã công bố quyết định công nhận GS. TS Hà Thanh Toàn giữ chức vụ Hiệu trưởng trường ĐH Cần Thơ nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến thời điểm nghỉ hưu theo quy định. Đồng thời, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại các Phó hiệu trưởng nhà trường, gồm: GS. TS Trần Ngọc Hải, PGS. TS Trần Trung Tính và PGS. TS Nguyễn Hiếu Trung.

Bổ nhiệm lại lãnh đạo trường ĐH Cần Thơ ảnh 1
GS. TS Hà Thanh Toàn được tái bổ nhiệm làm hiệu trưởng ĐH Cần Thơ.

Được thành lập ngày 31/3/1966, ĐH Cần Thơ tiền thân là Viện Đại học Cần Thơ có bốn khoa: Khoa học, Luật khoa và Khoa học Xã hội, Văn khoa, Sư phạm (có trường Trung học Kiểu mẫu) đào tạo hệ Cử nhân, trường CĐ Nông nghiệp đào tạo hệ kỹ sư và Trung tâm Sinh ngữ giảng dạy chương trình ngoại ngữ cho sinh viên.

Sau 1975, Viện Đại học Cần Thơ được đổi thành ĐH Cần Thơ. Lúc này, chương trình đào tạo và sinh viên cũ của khoa Sư phạm và CĐ Nông nghiệp được tiếp tục đào tạo tại khoa Sư phạm Tự nhiên và Khoa Nông nghiệp của trường ĐH Cần Thơ. Sinh viên của các khoa khác hoặc được gởi lên các trường đại học ở TP. HCM hoặc được chuyển vào các chuyên ngành đang đào tạo tại trường.

Sau 55 hình thành và phát triển, đến nay, trường có 1.815 viên chức, người lao động. Trong đó có 15 giáo sư, 141 phó giáo sư, 508 tiến sĩ, 720 thạc sĩ với chuyên môn và nghiệp vụ cao, đảm bảo tốt nhất nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Nhà trường đã có 99 ngành/chuyên ngành đào tạo trình độ đại học, 52 ngành/chuyên ngành trình độ thạc sĩ và 19 ngành trình độ tiến sĩ với tổng số gần 48.000 sinh viên và học viên. ĐH Cần Thơ đã đào tạo cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước 207 tiến sĩ, 11.550 thạc sĩ, 198.663 giáo viên, bác sĩ, kỹ sư, cử nhân trình độ đại học và 1.220 cử nhân trình độ cao đẳng thuộc nhiều lĩnh vực.

Hiện nay, trường ĐH Cần Thơ là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm ở Đồng bằng sông Cửu Long, là trung tâm văn hóa khoa học kỹ thuật của vùng. Trường đã không ngừng hoàn thiện và phát triển, từ một số ít ngành đào tạo ban đầu, trường đã củng cố, phát triển thành một trường đa ngành đa lĩnh vực.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.