Các chương trình 'Mùa Hè Xanh', 'Tiếp sức mùa thi' phải thực chất, hiệu quả, không hình thức, tạo cảm hứng cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Năm 2024, chương trình 'Tiếp sức mùa thi' sẽ diễn ra từ tháng 4 - 8, hỗ trợ thí sinh sau kỳ thi như: Tiếp sức đến trường, tư vấn du học sẽ là các hoạt động trọng tâm trong tháng 6.

Chiều ngày 29/2, tại Hà Nội, Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ hai, khóa XI đã khai mạc. Chủ trì Hội nghị, có: Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Bá Cát - Phó Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Các chương trình 'Mùa Hè Xanh', 'Tiếp sức mùa thi' phải thực chất, hiệu quả, không hình thức, tạo cảm hứng cho sinh viên ảnh 1

Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ hai, khóa XI đã khai mạc chiều 29/2.

Hội nghị đã bàn về các nội dung liên quan tới các công việc của nhiệm kỳ và điều hành phân công thực hiện nhiệm vụ, trong đó có việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI. Bên cạnh đó, Hội nghị bàn và cho ý kiến về dự thảo Báo cáo tổng kết Học kỳ 1, các chương trình lớn của Hội như 'Mùa Hè Xanh', 'Tiếp sức mùa thi'…

Phát biểu kết luận Hội nghị, anh Nguyễn Minh Triết cho biết, Ban Thư ký T.Ư Hội sẽ tiếp thu đầy đủ các ý kiến, mong muốn của đại biểu để đưa vào các văn bản phù hợp.

Theo anh Nguyễn Minh Triết, nhiệm kỳ này sẽ quyết tâm ban hành 3 đề án mới và kế hoạch triển khai thực hiện để đảm bảo hỗ trợ hiệu quả cao đối với sinh viên: Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học trong sinh viên; Chuyển đổi số các hoạt động Hội Sinh viên Việt Nam; Nâng cao năng lực cán bộ Hội Sinh viên Việt Nam.

Các chương trình 'Mùa Hè Xanh', 'Tiếp sức mùa thi' phải thực chất, hiệu quả, không hình thức, tạo cảm hứng cho sinh viên ảnh 2

Sinh viên Học viện Thanh thiếu niên tham gia chiến dịch 'Mùa Hè Xanh'.

"Cần đẩy mạnh chuyển đổi số, kết nối với sinh viên ngoài nước, phát huy APP Sinh viên. APP Sinh viên cần cập nhật và tính toán thêm để đáp ứng được nhu cầu của sinh viên vốn là lực lượng đi đầu về công nghệ; thực hiện quyết tâm chuyển đổi số toàn diện đối với hoạt động sinh viên", anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

Anh Nguyễn Minh Triết cũng đề nghị, công tác Hội Sinh viên ở ngoài nước là điểm sáng nhiệm kỳ qua, số lượng tổ chức Hội Sinh viên ở nước ngoài gia tăng ngày càng lớn. Nhiệm kỳ này, cần sự chỉ đạo từ T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và các tỉnh, thành để phát huy hơn nữa Hội Sinh viên ngoài nước.

Đề cập đến các chương trình lớn của tổ chức Hội, anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: "Các chương trình 'Mùa Hè Xanh', 'Tiếp sức mùa thi' phải thực chất, hiệu quả, không hình thức, tạo cảm hứng cho sinh viên".

Anh Nguyễn Minh Triết cho rằng, trong chiến dịch 'Mùa Hè Xanh', sinh viên là lực lượng tiên phong, vì thế, cần nghiên cứu, đầu tư để nâng cao chất lượng, cụ thể hóa công việc, để các bạn sinh viên đóng góp hiệu quả cho các địa bàn đến tình nguyện. Cần tạo điều kiện cho đông đảo sinh viên được tham gia tình nguyện, tránh tình trạng chỉ có một đội hình nòng cốt tham gia.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".