Các F1 và mẫu tầm soát tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đều âm tính

0:00 / 0:00
0:00
Các F1 và mẫu tầm soát tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đều âm tính
SVVN - Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) cho biết, toàn bộ các trường hợp được xác định là F1 và gần 300 mẫu tầm soát của trường đã có kết quả âm tính sau xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.

Sáng nay, Bệnh viện Thống Nhất, đơn vị trực tiếp lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại trường ĐH Bách khoa đã trả kết quả với các trường hợp F1 và mẫu tầm soát bằng phương pháp sinh học phân tử realtime RT-PCR cho cán bộ viên chức của trường, kết quả 100% âm tính với SARS-CoV-2. Thông tin này góp phần giải tỏa áp lực và trấn an tinh thần của các viên chức, sinh viên trường ĐH Bách khoa suốt một tuần qua.

Các F1 và mẫu tầm soát tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đều âm tính ảnh 1

Bệnh viện Thống Nhất lấy mẫu xét nghiệm cho giảng viên, CBVC tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM).

Trước đó, sau khi một nghiên cứu sinh tại Trung tâm Nghiên cứu lọc hóa dầu, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) được xác định là F0, trường đã phối hợp với Bệnh viện Thống Nhất đồng loạt lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ, viên chức và các sinh viên có liên quan với tổng cộng gần 300 trường hợp. Trong số này, có 40 F1 liên quan trực tiếp đến nghiên cứu sinh C. T. H. O., đã có kết quả âm tính. Tất cả các trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm lần 1, nhiều người đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính. 10 sinh viên thuộc Đội tình nguyện tham gia công việc đo nhiệt độ phòng dịch tại cổng trường. Hiện các sinh viên này đang cách ly tập trung và nhà trường chi trả toàn bộ chi phí.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch, ĐHQG TP. HCM cũng cho biết có 240 cán bộ, viên chức, người lao động làm việc tại Trung tâm Quản lý Ký túc xá và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh đã được tiêm vắc xin. Đây là 2 đơn vị trực thuộc ĐHQG TP. HCM trực tiếp tham gia làm khu cách ly tập trung của TP. HCM, thuộc trong 11 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Trong ngày đầu tiên, đã có 25/244 người được tiêm mũi 1. Trước khi tiêm, các cán bộ, viên chức, người lao động ĐHQG TP. HCM được đo thân nhiệt, huyết áp, khai báo tiền sử bệnh lý và được bác sĩ thăm khám, tư vấn chu đáo. Số còn lại sẽ được tiêm vào ngày 14 và 15/6 tại Bệnh viện TP. Thủ Đức.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.