Các F1 và mẫu tầm soát tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đều âm tính

0:00 / 0:00
0:00
Các F1 và mẫu tầm soát tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đều âm tính
SVVN - Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) cho biết, toàn bộ các trường hợp được xác định là F1 và gần 300 mẫu tầm soát của trường đã có kết quả âm tính sau xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.

Sáng nay, Bệnh viện Thống Nhất, đơn vị trực tiếp lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại trường ĐH Bách khoa đã trả kết quả với các trường hợp F1 và mẫu tầm soát bằng phương pháp sinh học phân tử realtime RT-PCR cho cán bộ viên chức của trường, kết quả 100% âm tính với SARS-CoV-2. Thông tin này góp phần giải tỏa áp lực và trấn an tinh thần của các viên chức, sinh viên trường ĐH Bách khoa suốt một tuần qua.

Các F1 và mẫu tầm soát tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đều âm tính ảnh 1

Bệnh viện Thống Nhất lấy mẫu xét nghiệm cho giảng viên, CBVC tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM).

Trước đó, sau khi một nghiên cứu sinh tại Trung tâm Nghiên cứu lọc hóa dầu, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) được xác định là F0, trường đã phối hợp với Bệnh viện Thống Nhất đồng loạt lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ, viên chức và các sinh viên có liên quan với tổng cộng gần 300 trường hợp. Trong số này, có 40 F1 liên quan trực tiếp đến nghiên cứu sinh C. T. H. O., đã có kết quả âm tính. Tất cả các trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm lần 1, nhiều người đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính. 10 sinh viên thuộc Đội tình nguyện tham gia công việc đo nhiệt độ phòng dịch tại cổng trường. Hiện các sinh viên này đang cách ly tập trung và nhà trường chi trả toàn bộ chi phí.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch, ĐHQG TP. HCM cũng cho biết có 240 cán bộ, viên chức, người lao động làm việc tại Trung tâm Quản lý Ký túc xá và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh đã được tiêm vắc xin. Đây là 2 đơn vị trực thuộc ĐHQG TP. HCM trực tiếp tham gia làm khu cách ly tập trung của TP. HCM, thuộc trong 11 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Trong ngày đầu tiên, đã có 25/244 người được tiêm mũi 1. Trước khi tiêm, các cán bộ, viên chức, người lao động ĐHQG TP. HCM được đo thân nhiệt, huyết áp, khai báo tiền sử bệnh lý và được bác sĩ thăm khám, tư vấn chu đáo. Số còn lại sẽ được tiêm vào ngày 14 và 15/6 tại Bệnh viện TP. Thủ Đức.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.