Các F1 và mẫu tầm soát tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đều âm tính

0:00 / 0:00
0:00
Các F1 và mẫu tầm soát tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đều âm tính
SVVN - Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) cho biết, toàn bộ các trường hợp được xác định là F1 và gần 300 mẫu tầm soát của trường đã có kết quả âm tính sau xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.

Sáng nay, Bệnh viện Thống Nhất, đơn vị trực tiếp lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại trường ĐH Bách khoa đã trả kết quả với các trường hợp F1 và mẫu tầm soát bằng phương pháp sinh học phân tử realtime RT-PCR cho cán bộ viên chức của trường, kết quả 100% âm tính với SARS-CoV-2. Thông tin này góp phần giải tỏa áp lực và trấn an tinh thần của các viên chức, sinh viên trường ĐH Bách khoa suốt một tuần qua.

Các F1 và mẫu tầm soát tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đều âm tính ảnh 1

Bệnh viện Thống Nhất lấy mẫu xét nghiệm cho giảng viên, CBVC tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM).

Trước đó, sau khi một nghiên cứu sinh tại Trung tâm Nghiên cứu lọc hóa dầu, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) được xác định là F0, trường đã phối hợp với Bệnh viện Thống Nhất đồng loạt lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ, viên chức và các sinh viên có liên quan với tổng cộng gần 300 trường hợp. Trong số này, có 40 F1 liên quan trực tiếp đến nghiên cứu sinh C. T. H. O., đã có kết quả âm tính. Tất cả các trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm lần 1, nhiều người đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính. 10 sinh viên thuộc Đội tình nguyện tham gia công việc đo nhiệt độ phòng dịch tại cổng trường. Hiện các sinh viên này đang cách ly tập trung và nhà trường chi trả toàn bộ chi phí.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch, ĐHQG TP. HCM cũng cho biết có 240 cán bộ, viên chức, người lao động làm việc tại Trung tâm Quản lý Ký túc xá và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh đã được tiêm vắc xin. Đây là 2 đơn vị trực thuộc ĐHQG TP. HCM trực tiếp tham gia làm khu cách ly tập trung của TP. HCM, thuộc trong 11 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Trong ngày đầu tiên, đã có 25/244 người được tiêm mũi 1. Trước khi tiêm, các cán bộ, viên chức, người lao động ĐHQG TP. HCM được đo thân nhiệt, huyết áp, khai báo tiền sử bệnh lý và được bác sĩ thăm khám, tư vấn chu đáo. Số còn lại sẽ được tiêm vào ngày 14 và 15/6 tại Bệnh viện TP. Thủ Đức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.