Các F1 và mẫu tầm soát tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đều âm tính

0:00 / 0:00
0:00
Các F1 và mẫu tầm soát tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đều âm tính
SVVN - Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) cho biết, toàn bộ các trường hợp được xác định là F1 và gần 300 mẫu tầm soát của trường đã có kết quả âm tính sau xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.

Sáng nay, Bệnh viện Thống Nhất, đơn vị trực tiếp lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại trường ĐH Bách khoa đã trả kết quả với các trường hợp F1 và mẫu tầm soát bằng phương pháp sinh học phân tử realtime RT-PCR cho cán bộ viên chức của trường, kết quả 100% âm tính với SARS-CoV-2. Thông tin này góp phần giải tỏa áp lực và trấn an tinh thần của các viên chức, sinh viên trường ĐH Bách khoa suốt một tuần qua.

Các F1 và mẫu tầm soát tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đều âm tính ảnh 1

Bệnh viện Thống Nhất lấy mẫu xét nghiệm cho giảng viên, CBVC tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM).

Trước đó, sau khi một nghiên cứu sinh tại Trung tâm Nghiên cứu lọc hóa dầu, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) được xác định là F0, trường đã phối hợp với Bệnh viện Thống Nhất đồng loạt lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ, viên chức và các sinh viên có liên quan với tổng cộng gần 300 trường hợp. Trong số này, có 40 F1 liên quan trực tiếp đến nghiên cứu sinh C. T. H. O., đã có kết quả âm tính. Tất cả các trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm lần 1, nhiều người đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính. 10 sinh viên thuộc Đội tình nguyện tham gia công việc đo nhiệt độ phòng dịch tại cổng trường. Hiện các sinh viên này đang cách ly tập trung và nhà trường chi trả toàn bộ chi phí.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch, ĐHQG TP. HCM cũng cho biết có 240 cán bộ, viên chức, người lao động làm việc tại Trung tâm Quản lý Ký túc xá và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh đã được tiêm vắc xin. Đây là 2 đơn vị trực thuộc ĐHQG TP. HCM trực tiếp tham gia làm khu cách ly tập trung của TP. HCM, thuộc trong 11 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Trong ngày đầu tiên, đã có 25/244 người được tiêm mũi 1. Trước khi tiêm, các cán bộ, viên chức, người lao động ĐHQG TP. HCM được đo thân nhiệt, huyết áp, khai báo tiền sử bệnh lý và được bác sĩ thăm khám, tư vấn chu đáo. Số còn lại sẽ được tiêm vào ngày 14 và 15/6 tại Bệnh viện TP. Thủ Đức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ, học viên, sinh viên trường Đại học Y Dược - ĐH Thái Nguyên đến các điểm xét nghiệm.

Cán bộ, học viên, sinh viên Y Dược Thái Nguyên tại tâm dịch TP.HCM

SVVN - Như chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đã đưa tin, ngày 20 và 21/7 vừa qua, 301 cán bộ, học viên, sinh viên trường Đại học Y Dươc - Đại học Thái Nguyên đã lên đường vào chi viện cho TP. HCM. Xin gửi tới bạn đọc một số hình ảnh hoạt động của đoàn tại các phường của thành phố Thủ Đức, quận Tân Bình và 16 xã, thị trấn của huyện Bình Chánh, TP.HCM.
Hàng loạt trường đại học phải tổ chức thi năng khiếu online vì dịch COVID-19

Hàng loạt trường đại học phải tổ chức thi năng khiếu online vì dịch COVID-19

SVVN - Vì dịch bệnh COVID-19 ở khu vực phía Nam đang diễn biến phức tạp, nhiều trường đại học phải chuyển từ thi năng khiếu trực tiếp tại trường qua thi trên ứng dụng Google Meet. Theo đó, thí sinh làm bài tại nhà, được hai cán bộ coi thi giám sát trong suốt quá trình làm bài. Khi hết giờ thi, thí sinh chụp bài thi nộp qua email và gửi bài làm bản giấy về trường.
Thí sinh có chứng chỉ TOEIC, TOEFL iBT… được chuyển điểm vào học phần tiếng Anh

Thí sinh có chứng chỉ TOEIC, TOEFL iBT… được chuyển điểm vào học phần tiếng Anh

SVVN - Trường ĐH Kinh tế TP. HCM vừa ban hành quy định “Học tiếng Anh và Chuẩn trình độ tiếng Anh đối với sinh viên đại học chính quy” nhằm khuyến khích, tạo điều kiện cho sinh viên nỗ lực rèn luyện và đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ sớm, giảm áp lực các học phần tiếng Anh ở trường đại học.