Các trường đại học điều chỉnh thời gian xác nhận nhập học ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
Các trường đại học điều chỉnh thời gian xác nhận nhập học ra sao?
SVVN - Để hỗ trợ thí sinh trong điều kiện nhiều địa phương thực hiện giãn cách, chuyển phát giấy tờ bị hạn chế, nhiều trường đại học phải lùi thời gian xác nhận nhập học.

Theo quy định, ngay sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học sẽ tổ chức cho thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học. Tuy nhiên, trong điều kiện nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, các trường ĐH ở phía Nam tập trung chủ yếu tại TP. HCM nên nhiều thí sinh gặp khó khăn trong việc nhận và chuyển phiếu điểm (giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT).

Sau khi Bộ GD - ĐT hướng dẫn kế hoạch tuyển sinh trong điều kiện dịch COVID-19, nhiều trường quyết định điều chỉnh mốc thời gian tuyển sinh, nhập học cho tân sinh viên năm học 2021 - 2022.

Các trường đại học điều chỉnh thời gian xác nhận nhập học ra sao? ảnh 1

Thí sinh làm thủ tục nhập học tại trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM năm 2020.

Hầu hết các trường đại học thành viên ĐHQG TP. HCM đã có thông báo mới về xác nhận nhập học. Theo đại diện các trường, việc điều chỉnh thời gian xác nhận nhập học và nhập học trực tuyến trong điều kiện giãn cách như hiện nay là phù hợp và tạo thuận lợi cho cả thí sinh lẫn nhà trường.

Tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), nhà trường kéo dài thời gian xác nhận nhập học đến trước 17h ngày 22/8 với thí sinh đợt 1 và trước 17h ngày 3/9 với thí sinh thi tốt nghiệp đợt 2 (thay vì trước 10h ngày 10/8).

Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) cũng thông báo cách thức xác nhận nhập học cho tân sinh viên không đổi. Thí sinh được gia hạn thời gian nộp bản chính phiếu điểm đến trước ngày 7/8 được lùi đến trước 17h ngày 22/8 đối với thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 1 và trước 17h ngày 3/9 với thí sinh thi THPT đợt 2. Hồ sơ nhập học trực tuyến của thí sinh cũng được áp dụng với khung thời gian như trên.

Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) điều chỉnh thời gian xác nhận nhập học. Thí sinh tốt nghiệp đợt 1 bắt đầu nộp hồ sơ từ ngày 3/8 đến 22/8, thí sinh đợt 2 hoặc đặc cách tốt nghiệp nộp hồ sơ chậm nhất tới 16h ngày 3/9.

Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) có thông báo khẩn về thời gian nộp hồ sơ xác nhận nhập học. Thí sinh chuyển phát nhanh bản chính giấy chứng nhận kết quả thi và hồ sơ về trường trước 17h ngày 22/8 (tốt nghiệp THPT đợt 1) và trước 17h ngày 3/9 (tốt nghiệp THPT đợt 2).

Các trường đại học điều chỉnh thời gian xác nhận nhập học ra sao? ảnh 2

Thí sinh tìm hiểu trường ĐH Kinh tế TP. HCM trong ngày Ngày hội tuyển sinh tháng 4/2021.

Tương tự, trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, theo kế hoạch thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến trước 17h ngày 6/8 và nộp kết quả thi trước 17h ngày 10/8. Sau khi có công văn hướng dẫn của Bộ GD - ĐT, thời gian được điều chỉnh là nhập học trực tuyến trước ngày 10/8 và nộp giấy chứng nhận kết quả thi trước ngày 22/8/2021.

Trường ĐH Tài chính - Marketing đã điều chỉnh thời gian thí sinh dự thi tốt nghiệp đợt 1, trúng tuyển vào trường bằng các phương thức xét tuyển thẳng, học bạ, điểm thi ĐGNL. Thời gian xác nhận nhập học trước 17h ngày 27/8 (thí sinh tốt nghiệp đợt 1) và trước 17h ngày 3/9 (thí sinh tốt nghiệp đợt 2).

Mới đây , trường ĐH Kinh tế TP. HCM cũng có thông báo mới điều chỉnh thời gian xác nhận và làm thủ tục nhập học với thí sinh, thay cho lịch cũ. Theo đó, thí sinh thực hiện từ 9h ngày 2/8 đến 17h ngày 22/8 (tốt nghiệp đợt 1) và trước 17h ngày 3/9 đối với thí sinh tốt nghiệp THPT đợt 2 hoặc đặc cách công nhận tốt nghiệp.

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho phép thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học từ ngày 3/8 đến 24/8, theo phương thức trực tuyến. Bản chính giấy chứng nhận kết quả thi trường sẽ thông báo thí sinh nộp về trường sau khi dịch được kiểm soát.

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM cũng thông báo thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến từ ngày 2/8 đến 10/8, bản chính giấy chứng nhận kết quả thi trường sẽ thông báo nộp về trường sau.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.