Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính ảnh 1

Hiện trường vụ cháy nằm trong ngõ 119 phố Trung Kính.

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính ảnh 2Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính ảnh 3

Ngôi nhà bị cháy nằm sâu trong con ngõ nhỏ, cách mặt phố Trung Kính khoảng hơn 200m.

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính ảnh 4
Được biết, ngôi nhà xảy ra cháy là nhà ở gia đình và cho thuê để ở nằm trong ngõ nhỏ cách mặt phố Trung Kính khoảng 200 m; ngõ 43/98/31, phố Trung Kính. Ngôi nhà được xây dựng với diện tích khoảng 150 m2 trên tổng diện tích khu đất xây dựng là 205 m2, phần diện tích còn lại khoảng 55 m2 là sân trống bố trí để xe máy, xe đạp, xe đạp điện; ngôi nhà đã được trang bị bình chữa cháy được bố trí tại sân và hành lang các tầng nhà.
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính ảnh 5
Công an TP. Hà Nội cho biết, hồi 0h46' ngày 24/5, Tổng đài 114 - Trung tâm Thông tin chỉ huy CATP. Hà Nội nhận được tin báo cháy nhà dân; tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính ảnh 6
Ngay khi nhận được thông tin, Công an Thành phố đã điều động 50 cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an Thành phố và Công an Q. Cầu Giấy, lực lượng Cảnh sát 113 Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Trung Hòa khẩn trương đến hiện trường phối hợp các lực lượng khác của chính quyền và người dân địa phương tổ chức chữa cháy.
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính ảnh 7
Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Thứ trưởng Bộ Công an cùng lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, lãnh đạo Công an Thành phố và Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính ảnh 8
Đến 0h52' cùng ngày, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn; thời điểm này đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy.
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính ảnh 9
Các lực lượng đã tổ chức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và cứu được 7 người mắc kẹt, trong đó có 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Đến 1h26', đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, sơ bộ các lực lượng phát hiện 14 người tử vong.
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính ảnh 10

Phó Thủ Tướng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo TP. Hà Nội tới hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính sáng ngày 24/5.

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính ảnh 11
Hiện Giám đốc Công an TP. Hà Nội đang chỉ đạo các đơn vị liên quan, Công an quận Cầu Giấy phối hợp các Cục nghiệp vụ Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để giải quyết, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính ảnh 12

Các con đường dẫn vào hiện trường đã được cảnh sát phong toả.

Tin liên quan