Cập nhật: Sinh viên khẩn trương rời ký túc xá, nhường chỗ làm khu cách ly COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Cập nhật: Sinh viên khẩn trương rời ký túc xá, nhường chỗ làm khu cách ly COVID-19
SVVN - Hàng ngàn sinh viên đang ở tại KTX ĐHQG TP. HCM đã lần lượt dọn đồ khỏi phòng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, chuẩn bị cho các tình huống khẩn cấp thành phố trưng dụng KTX ĐHQG TP. HCM thành khu cách ly tập trung.
Cập nhật: Sinh viên khẩn trương rời ký túc xá, nhường chỗ làm khu cách ly COVID-19 ảnh 1

Ngày 29/5, hàng ngàn sinh viên đã rời KTX ĐHQG TP. HCM.

Cập nhật: Sinh viên khẩn trương rời ký túc xá, nhường chỗ làm khu cách ly COVID-19 ảnh 2

Trước đó, bà Phùng Lan Hương, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP. HCM đã ký thông báo đề nghị tất cả sinh viên rời khởi KTX để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị cho các tình huống khẩn cấp thành phố trưng dụng KTX ĐHQG TP. HCM thành khu cách ly tập trung.

Cập nhật: Sinh viên khẩn trương rời ký túc xá, nhường chỗ làm khu cách ly COVID-19 ảnh 3

Theo thông báo, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, tất cả các trường đã chuyển sang hình thức học trực tuyến, KTX là nơi tập trung đông sinh viên, đến từ nhiều trường, đi làm nhiều nơi, đã có trường hợp sinh viên đi làm thuộc đối tượng cách ly và nơi làm việc bị phong tỏa.

Cập nhật: Sinh viên khẩn trương rời ký túc xá, nhường chỗ làm khu cách ly COVID-19 ảnh 4

Để đảm bảo yêu cầu phòng dịch và sẵn sàng cho tình huống trưng dụng KTX làm trung tâm cách ly theo yêu cầu của UBND TP. HCM, Trung tâm đề nghị tất cả sinh viên rời KTX, thời gian từ chiều nay đến trước 17h ngày 1/6/2021.

Cập nhật: Sinh viên khẩn trương rời ký túc xá, nhường chỗ làm khu cách ly COVID-19 ảnh 5

Sinh viên rời khỏi KTX yêu cầu thực hiện đăng ký thời gian rời KTX với trưởng nhà/hành chính cụm nhà. Không để lại phòng những tài sản có giá trị, các đồ dùng còn lại sinh viên sắp xếp gọn gàng, đóng thùng hoặc đóng gói để đảm bảo tránh hư hỏng, ghi tên lên từng thùng.

Cập nhật: Sinh viên khẩn trương rời ký túc xá, nhường chỗ làm khu cách ly COVID-19 ảnh 6

KTX chỉ giải quyết cho ở lại đối với Sinh viên có hộ khẩu thường trú tại các vùng dịch do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) công bố và một số trường hợp đặc biệt khác. Để được ở lại sinh viên phải làm đơn xin xét duyệt.

Ban quản lý KTX ĐHQG TP. HCM cho biết thêm, căn cứ số lượng sinh viên đăng ký, KTX sẽ sắp xếp chỗ ở tại khu vực riêng, sinh viên phải tuân thủ sự sắp xếp chỗ ở theo điều động của Trung tâm: ra vào KTX không quá 2 lần/ngày; trường hợp ra ngoài quá 21h (hoặc qua đêm) sẽ không được quay trở lại KTX cho đến khi có thông báo của Trung tâm.

Sinh viên hạn chế đi ra ngoài khi không có việc cần thiết, thực hiện nghiêm túc thời gian ra vào cổng, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Theo Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP. HCM, nơi đây có sức chứa hơn 20.000 sinh viên. Hiện nay, một số đã trở về gia đình theo khuyến cáo của Trung tâm trước đó để đảm bảo an toàn phòng dịch nhưng vẫn còn gần 9.000 sinh viên đang lưu trú.

Ngày 24/5, UBND TP. HCM đã chấp thuận đề nghị và có văn bản đề nghị Sở Y tế TP. HCM tái lập các khu cách ly dự phòng tại trường đại học trên địa bàn thành phố để phục vụ cách ly. Trong đó, KTX ĐHQG TP. HCM với sức chứa hơn 20.000 người ở cả hai khu A và B có thể được trưng dụng để lập khu cách ly với sức chứa 19.500 giường.

Đây là lần thứ 2, sinh viên ở KTX ĐHQG TP. HCM phải nhường phòng để làm nơi cách ly, chống dịch COVID-19. Trước đó, vào tháng 3/2020, KTX ĐHQG TP. HCM đã từng được trưng dụng làm khu cách ly tập trung cho người Việt Nam từ nước ngoài về, góp phần giải quyết hiệu quả nhu cầu về chỗ cách ly cho ngành Y tế TP. HCM.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.