Có 142 kết quả :

Hiện trạng cây cầu hơn 120 tuổi được đề xuất đầu tư 250 tỷ đồng sửa chữa

Hiện trạng cây cầu hơn 120 tuổi được đề xuất đầu tư 250 tỷ đồng sửa chữa

SVVN - Vừa qua,  Cục Đường sắt Việt Nam vừa có báo cáo gửi Bộ Giao thông Vận tải về đề xuất các giải pháp khắc phục các điểm xung yếu xuống cấp nghiêm trọng. Trong đó, Cục này đề xuất lập dự án cải tạo, sửa chữa cầu Long Biên (tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng). Cây cầu này đã có tuổi đời hơn 120 năm hoạt động.
Chuyên gia Pháp hiến kế để Hà Nội có rừng trong phố

Chuyên gia Pháp hiến kế để Hà Nội có rừng trong phố

SVVN - Cuộc thi tuyển Ý tưởng Quy hoạch Công viên văn hóa đa chức năng tại khu vực bãi nổi giữa và bãi ven sông Hồng đang nhận bài thi. Kiến trúc sư Emmanuel Cerise, Trưởng đại diện Vùng Ile-de-France tại Hà Nội, tham gia hội đồng giám khảo. Trong cuộc trao đổi với Tiền Phong, ông đề xuất quy hoạch khu bãi giữa sông Hồng thành rừng tạo nên nét riêng cho Hà Nội.
Những điểm check-in 'đẹp quên lối về' giữa trời Thu Hà Nội

Những điểm check-in 'đẹp quên lối về' giữa trời Thu Hà Nội

SVVN - Mùa Thu Hà Nội với bầu không khí mát mẻ cùng những gánh hàng hoa tinh khôi khoe sắc trong làn gió, phảng phất hương thơm rải theo từng con phố, hương vị mùa thu đặc trưng ấy khiến biết bao người phải đắm say. Mùa Thu như một món quà của thiên nhiên ban tặng, là mùa đẹp nhất trong năm của Thủ đô. Cùng theo chân Ngọc Mai - Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2022 khám phá các điểm check-in đẹp quên lối về của mùa thu Hà Nội.
Một góc thư viện miễn phí của ông Được tại bãi giữa sông Hồng

'Bố già' xóm chân cầu

SVVN - Là người đầu tiên sinh sống ở bãi giữa sông Hồng rồi từ từ mà tụ họp thành cả một xóm ngụ cư như hiện nay, dân ở đây coi ông Được Đen như trưởng làng của mình. Trẻ con sinh ra ở cái xóm chắp vá này, được người thầy đầu tiên là ông Được dạy chữ. Lại cũng là ông, chạy vạy ngược xuôi để đám trẻ ấy có giấy khai sinh, có thể đến trường lớp đàng hoàng...
Cầu Long Biên trầm mặc

Sông Hồng ký sự, Kỳ 7: Bồng bềnh ngắm Thủ đô

SVVN - Qua Bạch Hạc, sông Hồng chảy một quãng nữa là chạm vào nội thành Hà Nội. Lúc này, sông trôi giữa các lớp trầm tích của kinh kỳ và phố xá ồn ào. Một chuyến bồng bềnh trên tàu du lịch để ngắm, chiêm nghiệm về dòng sông có lẽ là trải nghiệm thích hợp nhất trong hành trình khám phá sông Hồng qua Hà Nội…
Cầu Long Biên chưa rõ mục đích sử dụng trong tương lai dẫn tới thực trạng ngày một xuống cấp Ảnh: Nguyễn Trọng Tài

Giải pháp cho cầu Long Biên xuống cấp

SVVN - Nếu theo đúng các kế hoạch đầu tư đường sắt, cầu Long Biên có thể đã được chuyển thành hiện vật trong “bảo tàng” chỉ phục vụ khách tham quan. Sau hơn 100 năm tồn tại, đến nay cầu vẫn phải oằn mình gánh xe cộ mỗi ngày.