Cầu thủ Quang Hải sánh bước cùng TS Lê Thẩm Dương lên nhận bằng khen

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cầu thủ Quang Hải và TS Lê Thẩm Dương cùng lên sân khấu nhận Bằng khen vì những đóng góp cho công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian vừa qua, nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nhân Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối ngày 14/3 tại Hà Nội, Ban Bí thư T.Ư Đoàn tổ chức gặp mặt, tri ân những đóng góp của các tổ chức, cá nhân đối với sự phát triển của công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi trong suốt thời gian vừa qua.

Cầu thủ Quang Hải sánh bước cùng TS Lê Thẩm Dương lên nhận bằng khen ảnh 1 Tại buổi gặp mặt “Những người bạn của Đoàn” nhân dịp 90 năm ngày thành lập Đoàn, T.Ư Đoàn cho biết nhờ sự chung tay của các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, đã có nhiều hoạt động an sinh xã hội được tổ chức.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết, năm 1961, theo đề nghị của T.Ư Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III đã quyết định lấy ngày 26/3/1931, làm ngày thành lập Đoàn. Trải qua 90 năm lịch sử vẻ vang và hào hùng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, phát động và triển khai các phong trào, các cuộc vận động phù hợp với tiến trình cách mạng của dân tộc. Từ các phong trào “Ba sẵn sàng”, “Năm Xung Phong” của thời kỳ chống mỹ cứu nước đến các phong trào, các chương trình phát huy hiệu quả tinh thần tình nguyện, sáng tạo, sẵn sàng dấn thân của thanh niên trong giai đoạn phát triển và hội nhập. Thông qua đó, Đoàn đã giơ cao ngọn cờ để lớp lớp thanh niên Việt Nam không ngại khó khăn, gian khổ, vượt lên mọi thử thách, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh; tích cực, năng động, sáng tạo trong học tập, lao động, sản xuất; xung kích, tình nguyện bảo vệ, xây dựng quê hương, đất nước, đáp ứng sự kỳ vọng của Đảng, Bác Hồ và sự tin yêu của Nhân dân dành cho thế hệ trẻ.

Cầu thủ Quang Hải sánh bước cùng TS Lê Thẩm Dương lên nhận bằng khen ảnh 2 Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn, trao Bằng khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
Cầu thủ Quang Hải sánh bước cùng TS Lê Thẩm Dương lên nhận bằng khen ảnh 3 Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại Chương trình "Những người bạn của Đoàn".

"Trong suốt chiều dài 90 năm đó, để công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đạt được những thắng lợi kể trên, tổ chức Đoàn luôn nhận được sự quan tâm, phối hợp, đồng hành của các bộ, ban, ngành, các tổ chức trong- ngoài nước, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.… mà chúng tôi luôn coi là “những người bạn” thực sự thân thiết và gần gũi của Đoàn", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nói.

Cầu thủ Quang Hải sánh bước cùng TS Lê Thẩm Dương lên nhận bằng khen ảnh 4 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn và Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Bùi Quang Huy trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết, năm 2021 là một năm đặc biệt, là năm diễn ra Đại hội lần thứ XIII của Đảng, tổ chức Đoàn đã xây dựng chương trình hành động với các nội dung công việc hết sức cụ thể để phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội, sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống. Bên cạnh đó năm 202, cùngtoàn Đoàn phải tập trung hoàn thành các nội dung được xác lập tại Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 trước khi bước vào năm diễn ra đại hội đoàn các cấp và Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XII. Với một khối lượng công việc đồ sộ như vậy, Ban Bí thư T.Ư Đoàn mong muốn với tình cảm vô cùng đáng quý dành cho tổ chức Đoàn, các tổ chức, cá nhân sẽ tiếp tục đồng hành với Đoàn để ngày càng có nhiều chương trình, nhiều công trình phần việc có ý nghĩa được triển khai, để tuổi trẻ cả nước có điều kiện phát huy mạnh mẽ sức trẻ của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Cầu thủ Quang Hải sánh bước cùng TS Lê Thẩm Dương lên nhận bằng khen ảnh 5

Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tặng bằng khen cho cầu Quang Hải và TS Lê Thẩm Dương vì có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Cầu thủ Quang Hải sánh bước cùng TS Lê Thẩm Dương lên nhận bằng khen ảnh 6
Cầu thủ Quang Hải sánh bước cùng TS Lê Thẩm Dương lên nhận bằng khen ảnh 7
Cầu thủ Quang Hải sánh bước cùng TS Lê Thẩm Dương lên nhận bằng khen ảnh 8
Cầu thủ Quang Hải sánh bước cùng TS Lê Thẩm Dương lên nhận bằng khen ảnh 9
Cầu thủ Quang Hải sánh bước cùng TS Lê Thẩm Dương lên nhận bằng khen ảnh 10 Trao kỷ niệm chương và bằng khen của T.Ư Đoàn cho 290 cá nhân, tổ chức

Nhân dịp này, T.Ư Đoàn đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ - phần thưởng cao quý của T.Ư Đoàn cho 78 cá nhân; trao tặng Bằng khen của T.Ư Đoàn cho 195 cá nhân và 17 tập thể đã có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 - 2020.

MỚI - NÓNG
Hành trình về nguồn của đại biểu Giải thưởng Lý Tự Trọng tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam
Hành trình về nguồn của đại biểu Giải thưởng Lý Tự Trọng tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam
SVVN - Các đại biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng đã có một trải nghiệm xúc động khi tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Giữa không gian đầy ắp những hiện vật lịch sử, họ cảm nhận được sự hi sinh lớn lao của các thế hệ đi trước và trách nhiệm của mình trong việc tiếp nối, phát huy truyền thống cách mạng.
Nhiều chỉ tiêu vượt mốc ‘Bình dân học vụ số’ tạo dấu ấn
Nhiều chỉ tiêu vượt mốc ‘Bình dân học vụ số’ tạo dấu ấn
SVVN - Chỉ sau hai tuần triển khai, Tháng Thanh niên 2025 đã ghi nhận hàng loạt kết quả bứt phá: Hơn 420.000 người dân được phổ cập kỹ năng số, gần 650 căn nhà được sửa chữa và xây mới, hàng nghìn công trình thanh niên được thực hiện. Đặc biệt, nhiều chỉ tiêu đã chạm mốc 70 - 100% kế hoạch, khẳng định tinh thần xung kích và cống hiến không ngừng của tuổi trẻ Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Đêm Thiêng liêng: ‘Lửa Thanh xuân’ - Thắp sáng tinh thần tuổi trẻ từ ký ức hào hùng

Đêm Thiêng liêng: ‘Lửa Thanh xuân’ - Thắp sáng tinh thần tuổi trẻ từ ký ức hào hùng

SVVN - Tối 17/3, tại Thủ đô Hà Nội, trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2025) và Lễ trao Giải thưởng Lý Tự Trọng, các cán bộ Đoàn tiêu biểu từ khắp cả nước đã có một hành trình đầy xúc động tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò với chương trình Đêm Thiêng liêng: ‘Lửa Thanh xuân’.
Giải thưởng Lý Tự Trọng 2025: Sáng kiến đổi mới góp phần phát triển thanh niên

Giải thưởng Lý Tự Trọng 2025: Sáng kiến đổi mới góp phần phát triển thanh niên

SVVN - Trương Thị Quỳnh Anh và Nguyễn Hồ Mạnh, hai cán bộ Đoàn tiêu biểu, đã và đang thể hiện sự sáng tạo và cống hiến trong công tác thanh niên. Quỳnh Anh nổi bật với các sáng kiến công nghệ hỗ trợ thanh niên như mô hình ‘Mã hoá địa chỉ đỏ’ và ứng dụng kết nối việc làm miễn phí, còn Nguyễn Hồ Mạnh là người sáng lập các dự án du lịch thể thao mạo hiểm, đồng thời triển khai công tác chuyển đổi số trong quản lý Đoàn.
Lễ Chào cờ 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' và Xuất quân Chương trình Khám bệnh, cấp phát thuốc, tặng quà tại Lào

Lễ Chào cờ 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' và Xuất quân Chương trình Khám bệnh, cấp phát thuốc, tặng quà tại Lào

SVVN - Ngày 14/3, tại Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang - Pang Hốc (tỉnh Điện Biên), đoàn công tác của T.Ư Hội LHTN Việt Nam tổ chức Lễ Chào cờ ‘Tôi yêu Tổ quốc tôi’ và Lễ Xuất quân Chương trình Khám bệnh, cấp phát thuốc cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Phông-Sa-Lỳ, thăm và tặng quà tại tỉnh Luông-Pha-Bang, nước CHDCND Lào.
Thắp sáng ước mơ hoàn lương – Cơ hội mới cho những bước chân trở về

Thắp sáng ước mơ hoàn lương – Cơ hội mới cho những bước chân trở về

SVVN - Chiều 14/3, tại Trại giam Quyết Tiến (tỉnh Tuyên Quang), T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường Giáo dưỡng (Bộ Công an), Ban Thanh niên Công an Nhân dân, Hội LHTN tỉnh Tuyên Quang tổ chức chương trình ‘Thắp sáng ước mơ hoàn lương’, năm 2025, với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Phát động mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên

Phát động mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên

SVVN - Tại diễn đàn 'Tiếng nói tuổi trẻ, hành động của Đoàn’, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm khẳng định, trong thời gian tới, tổ chức Đoàn sẽ đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, đặc biệt chú trọng hỗ trợ các sản phẩm nghiên cứu khoa học trở thành sản phẩm khởi nghiệp thực tiễn.
Diễn đàn ‘Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn 2024’: Gần 11.000 câu hỏi từ thanh niên cả nước

Diễn đàn ‘Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn 2024’: Gần 11.000 câu hỏi từ thanh niên cả nước

SVVN - Vào lúc 14h chiều 13/3, tại Hà Nội và các điểm cầu trực tuyến trong và ngoài nước, Diễn đàn ‘Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn’ do T.Ư Đoàn tổ chức sẽ chính thức diễn ra. Tính đến ngày 11/3, Diễn đàn đã nhận được gần 11.000 câu hỏi từ đoàn viên, thanh niên trên khắp cả nước và kiều bào ở nước ngoài, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của giới trẻ với các vấn đề nóng hiện nay.
Tháng Thanh niên 2025: Những hành động ý nghĩa và sáng tạo của thanh niên hướng tới cộng đồng

Tháng Thanh niên 2025: Những hành động ý nghĩa và sáng tạo của thanh niên hướng tới cộng đồng

SVVN - Trong tuần đầu tiên củaTháng Thanh niên 2025, từ ngày 4 - 9/3, các đoàn viên và thanh niên trên toàn quốc đã đồng loạt triển khai hàng loạt hoạt động, tạo dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng. Các hoạt động này tập trung vào việc phát triển kỹ năng số và mang lại lợi ích thiết thực cho đời sống người dân, thúc đẩy các phong trào xóa nhà tạm, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường và an sinh xã hội.
'Sinh viên 5 tốt' Học viện Cảnh sát Nhân dân gửi gắm trước Diễn đàn ‘Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn’

'Sinh viên 5 tốt' Học viện Cảnh sát Nhân dân gửi gắm trước Diễn đàn ‘Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn’

SVVN - Sau 16 năm triển khai, phong trào ‘Sinh viên 5 tốt’ đã trở thành một trong những phong trào quan trọng, góp phần xây dựng lớp sinh viên Việt Nam toàn diện, không chỉ giỏi chuyên môn mà còn vững vàng về đạo đức, thể chất, tinh thần. Trước thềm Diễn đàn ‘Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn’, những sinh viên tiêu biểu của Học viện Cảnh sát Nhân dân đã có những chia sẻ tâm huyết về định hướng phát triển phong trào trong giai đoạn mới.