Chấm thi tốt nghiệp THPT: Giám sát bằng camera

SVVN - Để phục vụ công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm nay, các giám khảo phải được đo thân nhiệt từ cổng và phải đeo khẩu trang y tế suốt quá trình chấm. Các phòng chấm đều được trang bị nhiều camera giám sát.

Tại TPHCM, công tác chấm thi năm nay được cho là nghiêm ngặt hơn mọi năm. Giám khảo được đo thân nhiệt từ cổng và phải đeo khẩu trang y tế suốt quá trình chấm thi. Ngoài mỗi phòng chấm đều được trang bị những thùng lớn cho giám khảo bỏ tất cả vật dụng cá nhân.

Sở GD - ĐT TP. HCM trang bị mỗi phòng chấm 3 camera giám sát. Sở cũng bố trí nhiều phòng chấm hơn các năm để giãn cách người chấm. Giám khảo không được sử dụng điện thoại trong khuôn viên hội đồng. Có 4 bộ phận thanh tra, giám sát việc chấm thi là người của Sở GD - ĐT, Bộ GD - ĐT, TP. HCM và Chính phủ.

Tỉnh An Giang huy động 26 cán bộ tham gia ban chấm trắc nghiệm, 168 cán bộ chấm thi tự luận, chia làm 2 tổ chấm để với chấm 15.089 bài thi tự luận, 44.606 bài thi trắc nghiệm. Ngoài ra, Ban chấm thi tự luận còn có 1 trưởng ban và các phó trưởng ban, 12 tổ trưởng phụ trách các phòng chấm, 12 cán bộ chấm kiểm tra. Cùng với đó là lực lượng công an, bảo vệ, phục vụ, y tế theo quy định. An Giang bắt đầu quy trình chấm thi từ 11/8 đến 26/8. Công bố kết quả thi ngày 27/8  theo lịch của Bộ GD - ĐT.

Chấm thi tốt nghiệp THPT: Giám sát bằng camera ảnh 1 Công tác chấm thi năm nay được giám sát nghiêm ngặt hơn những năm trước.

Trong khi đó, ông Lý Thanh Tâm, Giám đốc Sở GD - ĐT Bình Phước cho biết, mọi công tác chuẩn bị, tiến hành chấm, bảo đảm an toàn trong chấm thi và phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định.

Còn Sở GD - ĐT Đồng Tháp huy động lực lượng làm phách trên 30 người. Cán bộ ban làm phách được cách ly triệt để theo quy định của quy chế thi và không được mang các thiết bị thu phát thông tin vào khu vực làm phách.

Việc chấm thi của Đồng Tháp được bố trí chung tại một khu vực. Cơ sở vật chất, máy móc thiết bị phục vụ chấm thi được chuẩn bị đầy đủ. Phương án bảo vệ an ninh, phòng cháy chữa cháy được hiệp đồng chặt chẽ với công an tỉnh và triển khai nghiêm ngặt. Toàn bộ lực lượng tham gia chấm thi được huy động khoảng 300 người. Các giám khảo chấm thi cũng được đo thân nhiệt trước mỗi buổi làm việc, thực hiện rửa tay sát khuẩn, khuyến khích đeo khẩu trang, không tụ tập đông người trước và sau mỗi buổi…

Với các bài thi trắc nhiệm, các thiết bị máy quét, máy tính được lắp đặt. Sở GD - ĐT Đồng Tháp đã tiếp nhận phần mềm chấm thi từ Bộ GD - ĐT chuyển giao. Tất cả các bài thi trắc nghiệm được đánh phách điện tử. Mọi dữ liệu đầu vào, dữ liệu trung gian, đầu ra trong quá trình chấm thi trắc nghiệm được mã hóa. Dự kiến Đồng Tháp hoàn thành chấm thi trước 20/8, sau đó thực hiện kiểm dò, gửi dữ liệu về Bộ GD - DT và ngày 27/8 sẽ công bố điểm thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm