Chấm thi tốt nghiệp THPT: Giám sát bằng camera

SVVN - Để phục vụ công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm nay, các giám khảo phải được đo thân nhiệt từ cổng và phải đeo khẩu trang y tế suốt quá trình chấm. Các phòng chấm đều được trang bị nhiều camera giám sát.

Tại TPHCM, công tác chấm thi năm nay được cho là nghiêm ngặt hơn mọi năm. Giám khảo được đo thân nhiệt từ cổng và phải đeo khẩu trang y tế suốt quá trình chấm thi. Ngoài mỗi phòng chấm đều được trang bị những thùng lớn cho giám khảo bỏ tất cả vật dụng cá nhân.

Sở GD - ĐT TP. HCM trang bị mỗi phòng chấm 3 camera giám sát. Sở cũng bố trí nhiều phòng chấm hơn các năm để giãn cách người chấm. Giám khảo không được sử dụng điện thoại trong khuôn viên hội đồng. Có 4 bộ phận thanh tra, giám sát việc chấm thi là người của Sở GD - ĐT, Bộ GD - ĐT, TP. HCM và Chính phủ.

Tỉnh An Giang huy động 26 cán bộ tham gia ban chấm trắc nghiệm, 168 cán bộ chấm thi tự luận, chia làm 2 tổ chấm để với chấm 15.089 bài thi tự luận, 44.606 bài thi trắc nghiệm. Ngoài ra, Ban chấm thi tự luận còn có 1 trưởng ban và các phó trưởng ban, 12 tổ trưởng phụ trách các phòng chấm, 12 cán bộ chấm kiểm tra. Cùng với đó là lực lượng công an, bảo vệ, phục vụ, y tế theo quy định. An Giang bắt đầu quy trình chấm thi từ 11/8 đến 26/8. Công bố kết quả thi ngày 27/8  theo lịch của Bộ GD - ĐT.

Chấm thi tốt nghiệp THPT: Giám sát bằng camera ảnh 1 Công tác chấm thi năm nay được giám sát nghiêm ngặt hơn những năm trước.

Trong khi đó, ông Lý Thanh Tâm, Giám đốc Sở GD - ĐT Bình Phước cho biết, mọi công tác chuẩn bị, tiến hành chấm, bảo đảm an toàn trong chấm thi và phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định.

Còn Sở GD - ĐT Đồng Tháp huy động lực lượng làm phách trên 30 người. Cán bộ ban làm phách được cách ly triệt để theo quy định của quy chế thi và không được mang các thiết bị thu phát thông tin vào khu vực làm phách.

Việc chấm thi của Đồng Tháp được bố trí chung tại một khu vực. Cơ sở vật chất, máy móc thiết bị phục vụ chấm thi được chuẩn bị đầy đủ. Phương án bảo vệ an ninh, phòng cháy chữa cháy được hiệp đồng chặt chẽ với công an tỉnh và triển khai nghiêm ngặt. Toàn bộ lực lượng tham gia chấm thi được huy động khoảng 300 người. Các giám khảo chấm thi cũng được đo thân nhiệt trước mỗi buổi làm việc, thực hiện rửa tay sát khuẩn, khuyến khích đeo khẩu trang, không tụ tập đông người trước và sau mỗi buổi…

Với các bài thi trắc nhiệm, các thiết bị máy quét, máy tính được lắp đặt. Sở GD - ĐT Đồng Tháp đã tiếp nhận phần mềm chấm thi từ Bộ GD - ĐT chuyển giao. Tất cả các bài thi trắc nghiệm được đánh phách điện tử. Mọi dữ liệu đầu vào, dữ liệu trung gian, đầu ra trong quá trình chấm thi trắc nghiệm được mã hóa. Dự kiến Đồng Tháp hoàn thành chấm thi trước 20/8, sau đó thực hiện kiểm dò, gửi dữ liệu về Bộ GD - DT và ngày 27/8 sẽ công bố điểm thi.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.