Chàng Hà Nội, nàng Sài Gòn: Cùng nhau chống dịch, rồi lại yêu xa

0:00 / 0:00
0:00
Chàng Hà Nội, nàng Sài Gòn: Cùng nhau chống dịch, rồi lại yêu xa
SVVN - Tình yêu dễ thương của hai bạn trẻ Nguyễn Như Vương (sinh năm 1997, Học viện Quân Y Hà Nội) và Lê Tuyết Mơ (sinh năm 1998, Học viên Bệnh viện Chợ Rẫy) đã hình thành trong những ngày cả hai cùng nhau tham gia chống dịch tại Sài Gòn. Dù hiện tại cặp đôi phải tạm yêu xa vì Vương trở về Hà Nội học tập, còn Mơ ở lại Sài Gòn học tập, làm việc nhưng cả hai vẫn luôn cố gắng để được gặp lại nhau vào một ngày không xa.  

Như Vương là một trong những học viên của Học viện Quân Y Hà Nội được tăng cường vào TP. HCM chống dịch từ tháng 8/2021. Trước đó, Tuyết Mơ và Như Vương đã là bạn bè của nhau trên Facebook vì cả hai cùng là đồng hương. Vương đã "để ý" Mơ trước, nhưng chỉ dám âm thầm dõi theo cô trên mạng xã hội và tương tác những bài viết, hình ảnh của Mơ.

Về sau, Vương có chủ động nhắn tin, hỏi han Mơ. Sau đó, cả hai trò chuyện qua lại thường xuyên hơn, dần thấy hợp ý nhau nên quyết định nhận lời yêu nhau. Có lẽ tình yêu của đôi trẻ xuất phát từ những điểm chung như cùng thích các hoạt động vì cộng đồng, cùng chí hướng, tư tưởng, cùng một mong ước Sài Gòn “khỏe mạnh, bình an”.

Chàng Hà Nội, nàng Sài Gòn: Cùng nhau chống dịch, rồi lại yêu xa ảnh 1
Thời gian đồng hành ngắn ngủi nhưng đủ để cả hai hiểu nhau.

Công việc của Mơ và Vương trong thời gian hỗ trợ chống dịch là hỗ trợ cấp cứu F0 tại nhà, lấy mẫu, tiêm vắc xin... và làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ cho trạm y tế. Mặc dù cùng nhau tham gia công tác phòng chống dịch nhưng cả Mơ và Vương đều không làm việc một nơi. Mơ làm tình nguyện viên tại một trạm y tế ở Q. Bình Tân, còn Vương lại hỗ trợ tại trạm y tế lưu động Q. Bình Thạnh và quận 12, đa phần là trò chuyện trên mạng xã hội, chỉ khi có cơ hội cả hai mới có thể gặp mặt nhau.

Chàng Hà Nội, nàng Sài Gòn: Cùng nhau chống dịch, rồi lại yêu xa ảnh 2
Đôi bạn trẻ rất hợp ý nhau.

“Anh Vương mến mình vì tính mình khá hoà đồng, lại dễ bắt chuyện. Còn mình thì rung động vì sự quan tâm, tâm lý của anh. Anh luôn là người chủ động trước, thường mua cơm mang đến tận nơi mình đang hỗ trợ chống dịch, chính những điều ngọt ngào này khiến mình cảm động", Mơ chia sẻ.

Vương chính thức trở lại Hà Nội vào giữa tháng Mười, đây cũng là thời điểm cả hai bắt đầu phải yêu xa.

Chàng Hà Nội, nàng Sài Gòn: Cùng nhau chống dịch, rồi lại yêu xa ảnh 3
Cặp đôi nên duyên khi cùng đi chống dịch.

Cả hai xác định yêu xa là một hành trình đầy thử thách và chông gai, nó đòi hỏi cả hai phải thật sự tin tưởng, thấu hiểu và động viên lẫn nhau khi cần. Mơ cho biết: “Tụi mình đều đã xác định và có những dự định trong tương lai. Cả hai vẫn giữ liên lạc thường xuyên, khi có thời gian rảnh thì quan tâm, tâm sự, động viên nhau cố gắng để được gặp nhau vào một ngày gần nhất. Không biết sẽ đi cùng nhau được đến đâu nhưng hiện tại chúng mình vẫn đang cố gắng từng ngày”.

Chàng Hà Nội, nàng Sài Gòn: Cùng nhau chống dịch, rồi lại yêu xa ảnh 4
Cả hai check-in tại nhiều nơi ở Sài Gòn trước khi chàng trai về Hà Nội.
Chàng Hà Nội, nàng Sài Gòn: Cùng nhau chống dịch, rồi lại yêu xa ảnh 5

Cả hai mong muốn được gặp lại nhau sớm.

“Trước mắt, mình chỉ mong Sài Gòn mau chóng "khỏe" lại hoàn toàn, cả nước ổn định, để mình được về quê thăm gia đình và nếu được thì mình sẽ ra Hà Nội thăm anh Vương sớm hơn dự định”, Tuyết Mơ chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.