Chàng Hà Nội, nàng Sài Gòn: Cùng nhau chống dịch, rồi lại yêu xa

0:00 / 0:00
0:00
Chàng Hà Nội, nàng Sài Gòn: Cùng nhau chống dịch, rồi lại yêu xa
SVVN - Tình yêu dễ thương của hai bạn trẻ Nguyễn Như Vương (sinh năm 1997, Học viện Quân Y Hà Nội) và Lê Tuyết Mơ (sinh năm 1998, Học viên Bệnh viện Chợ Rẫy) đã hình thành trong những ngày cả hai cùng nhau tham gia chống dịch tại Sài Gòn. Dù hiện tại cặp đôi phải tạm yêu xa vì Vương trở về Hà Nội học tập, còn Mơ ở lại Sài Gòn học tập, làm việc nhưng cả hai vẫn luôn cố gắng để được gặp lại nhau vào một ngày không xa.  

Như Vương là một trong những học viên của Học viện Quân Y Hà Nội được tăng cường vào TP. HCM chống dịch từ tháng 8/2021. Trước đó, Tuyết Mơ và Như Vương đã là bạn bè của nhau trên Facebook vì cả hai cùng là đồng hương. Vương đã "để ý" Mơ trước, nhưng chỉ dám âm thầm dõi theo cô trên mạng xã hội và tương tác những bài viết, hình ảnh của Mơ.

Về sau, Vương có chủ động nhắn tin, hỏi han Mơ. Sau đó, cả hai trò chuyện qua lại thường xuyên hơn, dần thấy hợp ý nhau nên quyết định nhận lời yêu nhau. Có lẽ tình yêu của đôi trẻ xuất phát từ những điểm chung như cùng thích các hoạt động vì cộng đồng, cùng chí hướng, tư tưởng, cùng một mong ước Sài Gòn “khỏe mạnh, bình an”.

Chàng Hà Nội, nàng Sài Gòn: Cùng nhau chống dịch, rồi lại yêu xa ảnh 1
Thời gian đồng hành ngắn ngủi nhưng đủ để cả hai hiểu nhau.

Công việc của Mơ và Vương trong thời gian hỗ trợ chống dịch là hỗ trợ cấp cứu F0 tại nhà, lấy mẫu, tiêm vắc xin... và làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ cho trạm y tế. Mặc dù cùng nhau tham gia công tác phòng chống dịch nhưng cả Mơ và Vương đều không làm việc một nơi. Mơ làm tình nguyện viên tại một trạm y tế ở Q. Bình Tân, còn Vương lại hỗ trợ tại trạm y tế lưu động Q. Bình Thạnh và quận 12, đa phần là trò chuyện trên mạng xã hội, chỉ khi có cơ hội cả hai mới có thể gặp mặt nhau.

Chàng Hà Nội, nàng Sài Gòn: Cùng nhau chống dịch, rồi lại yêu xa ảnh 2
Đôi bạn trẻ rất hợp ý nhau.

“Anh Vương mến mình vì tính mình khá hoà đồng, lại dễ bắt chuyện. Còn mình thì rung động vì sự quan tâm, tâm lý của anh. Anh luôn là người chủ động trước, thường mua cơm mang đến tận nơi mình đang hỗ trợ chống dịch, chính những điều ngọt ngào này khiến mình cảm động", Mơ chia sẻ.

Vương chính thức trở lại Hà Nội vào giữa tháng Mười, đây cũng là thời điểm cả hai bắt đầu phải yêu xa.

Chàng Hà Nội, nàng Sài Gòn: Cùng nhau chống dịch, rồi lại yêu xa ảnh 3
Cặp đôi nên duyên khi cùng đi chống dịch.

Cả hai xác định yêu xa là một hành trình đầy thử thách và chông gai, nó đòi hỏi cả hai phải thật sự tin tưởng, thấu hiểu và động viên lẫn nhau khi cần. Mơ cho biết: “Tụi mình đều đã xác định và có những dự định trong tương lai. Cả hai vẫn giữ liên lạc thường xuyên, khi có thời gian rảnh thì quan tâm, tâm sự, động viên nhau cố gắng để được gặp nhau vào một ngày gần nhất. Không biết sẽ đi cùng nhau được đến đâu nhưng hiện tại chúng mình vẫn đang cố gắng từng ngày”.

Chàng Hà Nội, nàng Sài Gòn: Cùng nhau chống dịch, rồi lại yêu xa ảnh 4
Cả hai check-in tại nhiều nơi ở Sài Gòn trước khi chàng trai về Hà Nội.
Chàng Hà Nội, nàng Sài Gòn: Cùng nhau chống dịch, rồi lại yêu xa ảnh 5

Cả hai mong muốn được gặp lại nhau sớm.

“Trước mắt, mình chỉ mong Sài Gòn mau chóng "khỏe" lại hoàn toàn, cả nước ổn định, để mình được về quê thăm gia đình và nếu được thì mình sẽ ra Hà Nội thăm anh Vương sớm hơn dự định”, Tuyết Mơ chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.
TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

SVVN - Ngày 18/5, tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng TP. HCM và ĐHQG TP. HCM tổ chức lễ phát động Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần 12, năm 2023. Hội thi diễn ra từ 18/5 đến 15/7/2023.