Chàng Hà Nội, nàng Sài Gòn: Cùng nhau chống dịch, rồi lại yêu xa

0:00 / 0:00
0:00
Chàng Hà Nội, nàng Sài Gòn: Cùng nhau chống dịch, rồi lại yêu xa
SVVN - Tình yêu dễ thương của hai bạn trẻ Nguyễn Như Vương (sinh năm 1997, Học viện Quân Y Hà Nội) và Lê Tuyết Mơ (sinh năm 1998, Học viên Bệnh viện Chợ Rẫy) đã hình thành trong những ngày cả hai cùng nhau tham gia chống dịch tại Sài Gòn. Dù hiện tại cặp đôi phải tạm yêu xa vì Vương trở về Hà Nội học tập, còn Mơ ở lại Sài Gòn học tập, làm việc nhưng cả hai vẫn luôn cố gắng để được gặp lại nhau vào một ngày không xa.  

Như Vương là một trong những học viên của Học viện Quân Y Hà Nội được tăng cường vào TP. HCM chống dịch từ tháng 8/2021. Trước đó, Tuyết Mơ và Như Vương đã là bạn bè của nhau trên Facebook vì cả hai cùng là đồng hương. Vương đã "để ý" Mơ trước, nhưng chỉ dám âm thầm dõi theo cô trên mạng xã hội và tương tác những bài viết, hình ảnh của Mơ.

Về sau, Vương có chủ động nhắn tin, hỏi han Mơ. Sau đó, cả hai trò chuyện qua lại thường xuyên hơn, dần thấy hợp ý nhau nên quyết định nhận lời yêu nhau. Có lẽ tình yêu của đôi trẻ xuất phát từ những điểm chung như cùng thích các hoạt động vì cộng đồng, cùng chí hướng, tư tưởng, cùng một mong ước Sài Gòn “khỏe mạnh, bình an”.

Chàng Hà Nội, nàng Sài Gòn: Cùng nhau chống dịch, rồi lại yêu xa ảnh 1
Thời gian đồng hành ngắn ngủi nhưng đủ để cả hai hiểu nhau.

Công việc của Mơ và Vương trong thời gian hỗ trợ chống dịch là hỗ trợ cấp cứu F0 tại nhà, lấy mẫu, tiêm vắc xin... và làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ cho trạm y tế. Mặc dù cùng nhau tham gia công tác phòng chống dịch nhưng cả Mơ và Vương đều không làm việc một nơi. Mơ làm tình nguyện viên tại một trạm y tế ở Q. Bình Tân, còn Vương lại hỗ trợ tại trạm y tế lưu động Q. Bình Thạnh và quận 12, đa phần là trò chuyện trên mạng xã hội, chỉ khi có cơ hội cả hai mới có thể gặp mặt nhau.

Chàng Hà Nội, nàng Sài Gòn: Cùng nhau chống dịch, rồi lại yêu xa ảnh 2
Đôi bạn trẻ rất hợp ý nhau.

“Anh Vương mến mình vì tính mình khá hoà đồng, lại dễ bắt chuyện. Còn mình thì rung động vì sự quan tâm, tâm lý của anh. Anh luôn là người chủ động trước, thường mua cơm mang đến tận nơi mình đang hỗ trợ chống dịch, chính những điều ngọt ngào này khiến mình cảm động", Mơ chia sẻ.

Vương chính thức trở lại Hà Nội vào giữa tháng Mười, đây cũng là thời điểm cả hai bắt đầu phải yêu xa.

Chàng Hà Nội, nàng Sài Gòn: Cùng nhau chống dịch, rồi lại yêu xa ảnh 3
Cặp đôi nên duyên khi cùng đi chống dịch.

Cả hai xác định yêu xa là một hành trình đầy thử thách và chông gai, nó đòi hỏi cả hai phải thật sự tin tưởng, thấu hiểu và động viên lẫn nhau khi cần. Mơ cho biết: “Tụi mình đều đã xác định và có những dự định trong tương lai. Cả hai vẫn giữ liên lạc thường xuyên, khi có thời gian rảnh thì quan tâm, tâm sự, động viên nhau cố gắng để được gặp nhau vào một ngày gần nhất. Không biết sẽ đi cùng nhau được đến đâu nhưng hiện tại chúng mình vẫn đang cố gắng từng ngày”.

Chàng Hà Nội, nàng Sài Gòn: Cùng nhau chống dịch, rồi lại yêu xa ảnh 4
Cả hai check-in tại nhiều nơi ở Sài Gòn trước khi chàng trai về Hà Nội.
Chàng Hà Nội, nàng Sài Gòn: Cùng nhau chống dịch, rồi lại yêu xa ảnh 5

Cả hai mong muốn được gặp lại nhau sớm.

“Trước mắt, mình chỉ mong Sài Gòn mau chóng "khỏe" lại hoàn toàn, cả nước ổn định, để mình được về quê thăm gia đình và nếu được thì mình sẽ ra Hà Nội thăm anh Vương sớm hơn dự định”, Tuyết Mơ chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.