Chàng mẫu ảnh 2K6 dành niềm đam mê bóng rổ, mong muốn chinh phục miền đất mới

SVVN - Dành niềm đam mê lớn với bộ môn bóng rổ, đối với Tuấn Huy, bóng rổ như một phần của cuộc sống, giúp cậu bạn trưởng thành hơn từng ngày. Bên cạnh đó, Tuấn Huy hiện cũng đang được biết đến là người mẫu ảnh tự do.

Nguyễn Tuấn Huy (sinh năm 2006) hiện đang theo học tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật số 1. Bắt đầu làm quen và chơi bóng rổ từ những năm học Trung học cơ sở, đối với Tuấn Huy, bóng rổ như một phần cuộc sống của cậu bạn. Bên cạnh đó, Tuấn Huy hiện cũng đang là người mẫu ảnh tự do.

Chàng mẫu ảnh 2K6 dành niềm đam mê bóng rổ, mong muốn chinh phục miền đất mới ảnh 1
Nguyễn Tuấn Huy (sinh năm 2006) hiện đang theo học tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật số 1.

Có thể nói, chơi bóng rổ mang lại rất nhiều lợi ích cho Tuấn Huy. Với Tuấn Huy, không chỉ riêng bóng rổ, mà việc chơi thể thao cũng sẽ rèn luyện được rất nhiều sức khoẻ bản thân mỗi người. Việc chơi bóng rổ, luyện tập thường xuyên giúp cậu bạn phát triển được nhiều chiều cao, khi tham gia chơi chung có thể kết nối và làm quen với nhiều người bạn khác. Việc luyện tập cũng tạo nên tính kiên nhẫn, ý chí kiên trì, bền bỉ cho Tuấn Huy. Đặc biệt hơn, đây là một bộ môn thể thao mang tính đồng đội, yêu cầu sự đồng thuận và hợp tác cao giữa các thành viên trong đội với nhau. Vậy nên, khi tham gia bộ môn này đã giúp Huy phát triển kỹ năng teamwork – một kỹ năng rất cần thiết cho bất cứ công việc nào trong tương lai.

Chàng mẫu ảnh 2K6 dành niềm đam mê bóng rổ, mong muốn chinh phục miền đất mới ảnh 2
Chàng mẫu ảnh 2K6 dành niềm đam mê bóng rổ, mong muốn chinh phục miền đất mới ảnh 3
Tuấn Huy bắt đầu làm quen và chơi bóng rổ từ những năm học Trung học cơ sở.

Tuy nhiên để theo đuổi bộ môn này, Tuấn Huy cũng gặp phải nhiều thử thách, đến từ sự ngờ vực của mọi người xung quanh về khả năng của cậu bạn. Đã có lúc Tuấn Huy suy nghĩ rất nhiều về việc có nên tiếp tục hay dừng lại, vì những lời bàn tán của mọi người và lời khuyên tập trung cho học hành của bố mẹ. Thế nhưng đối với Huy, bóng rổ là một phần của cuộc sống và nó rất khó để buông bỏ. Vì vậy, cậu bạn vẫn tiếp tục theo đuổi bóng rổ và luôn tập luyện chăm chỉ. Nhờ đức tính kiên trì ấy, Tuấn Huy đã có được cơ hội tham gia vào đội thi đấu của lớp trong những năm Trung học cơ sở và giành được giải thưởng cho đội nhà.

Tuấn Huy chia sẻ: “Mình đã từng thua trong một vài trận bóng rổ, rồi thất vọng vì cảm thấy, bản thân tại sao đã tập luyện như thế mà vẫn không giành được chiến thắng. Thế nhưng anh trai đã động viên mình rất nhiều và cho mình những lời khuyên đắt giá. Từ đó, mình hiểu ra được điều quan trọng nhất, chính là bản thân phải luôn cố gắng hết sức có thể. Mình nghĩ, các bạn trẻ cần luôn cố gắng hết sức mình, đừng vì những lời nói xung quanh mà từ bỏ. Chúng ta đều còn trẻ, hãy dám nghĩ, dám thử và dám làm”.

Chàng mẫu ảnh 2K6 dành niềm đam mê bóng rổ, mong muốn chinh phục miền đất mới ảnh 4
Chàng mẫu ảnh 2K6 dành niềm đam mê bóng rổ, mong muốn chinh phục miền đất mới ảnh 5

Bên cạnh đó, Tuấn Huy hiện cũng đang là người mẫu ảnh tự do.

Theo đuổi nghệ thuật từ sớm, đến nay Tuấn Huy đã đi theo con đường người mẫu ảnh được hơn 3 năm. Từ đó, giúp Huy có thêm nhiều trải nghiệm, bài học và sự độc lập trong cuộc sống. Với mong muốn trải nghiệm bản thân ở một môi trường mới, Tuấn Huy lựa chọn nước Đức là nơi sắp tới sẽ du học.

Chàng mẫu ảnh 2K6 dành niềm đam mê bóng rổ, mong muốn chinh phục miền đất mới ảnh 6
Chàng mẫu ảnh 2K6 dành niềm đam mê bóng rổ, mong muốn chinh phục miền đất mới ảnh 7
Tuy nhiên để theo đuổi niềm đam mê, Tuấn Huy cũng gặp phải nhiều thử thách, đã có những lúc tưởng chừng muốn từ bỏ.

Tuấn Huy cho biết: “Với nền giáo dục nổi tiếng về chất lượng đứng đầu thế giới, đa dạng về đào tạo bậc học và ngành học, có tính thực tiễn cao và giáo dục mang tính khuyến khích phát triển cá nhân để thành công. Mình biết rằng, khi đến một đất nước mới, hoàn toàn xa lạ, không có người thân hay gia đình bên cạnh là một trong những thử thách rất lớn đối với mình. Song bên cạnh đó, sẽ có những khó khăn về rào cản ngôn ngữ, văn hóa, sinh hoạt,... Tuy nhiên mình tin rằng, đây cũng là một cơ hội cho bản thân mình và mình hoàn toàn sẽ có thể vượt qua, chinh phục được nó”.

Chàng mẫu ảnh 2K6 dành niềm đam mê bóng rổ, mong muốn chinh phục miền đất mới ảnh 8
Chàng mẫu ảnh 2K6 dành niềm đam mê bóng rổ, mong muốn chinh phục miền đất mới ảnh 9

Với mong muốn trải nghiệm bản thân ở một môi trường mới, Tuấn Huy lựa chọn nước Đức là nơi sắp tới sẽ du học.

Một câu nói mà Tuấn Huy rất yêu thích của doanh nhân, nhà sáng chế người Mỹ - Steve Jobs: “Đôi khi cuộc đời sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng đánh mất niềm tin” - Một câu nói đã truyền cảm hứng cho Tuấn Huy rất nhiều. Cuộc sống vốn không phải “màu hồng”, không có thảm hoa hồng nào mà không có chông gai. Sẽ có những lúc bạn bị cuộc sống quật ngã bởi những “cục gạch” từ áp lực dư luận, hay đơn giản hơn từ những người xung quanh. Vậy nên đối với Huy, trước hết chúng ta cần tin vào chính bản thân mình. Vì niềm tin chính là sợi dây bền bỉ nhất cho tinh thần để tiếp thêm động lực trong cuộc sống. Đặc biệt, xung quanh chúng ta vẫn sẽ có gia đình, bạn bè, những người vẫn luôn tin tưởng chúng ta, vì vậy đừng bao giờ bỏ cuộc. Nhờ có niềm tin, chúng ta mới có thể thay đổi bản thân để tốt lên từng ngày!