Chàng Phó Chủ tịch Hội Sinh viên điển trai, tài năng

0:00 / 0:00
0:00
Chàng Phó Chủ tịch Hội Sinh viên điển trai, tài năng
SVVN - Trần Xuân Vũ (năm thứ năm, ngành Y học Cổ truyền, ĐH Y Dược Thái Bình) hiện là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường và Ủy viên Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khóa X. Xuân Vũ luôn năng động, nhiệt huyết trong phong trào Đoàn - Hội cũng như tích cực nuôi dưỡng niềm đam mê nhảy múa của mình.

Hết mình trong công tác Đoàn - Hội

Vốn là chàng trai năng động, Vũ xác định sẽ tích cực tham gia các câu lạc bộ ở trường đại học để rèn luyện, trau dồi kỹ năng cá nhân. Chính điều đó đã trở thành cơ duyên đưa cậu đến với Hội Sinh viên của trường và gắn bó với các hoạt động liên quan tới sinh viên suốt thời gian qua.

Khi đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, công việc chính của Vũ là nghiên cứu, định hướng các hoạt động, phong trào lớn của Hội gắn với hoạt động của sinh viên trong trường. Ngoài ra, Vũ còn trực tiếp đào tạo và phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường; làm cầu nối liên lạc và chỉ đạo các câu lạc bộ, đội, nhóm trực thuộc. Vũ đã có nhiều đóng góp để phát triển trong công tác Hội của trường ĐH Y Dược Thái Bình. Cụ thể, chàng trai trẻ đã thành lập Đội Sinh viên An toàn phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch theo chỉ đạo của nhà trường. Cậu bạn lập các ban chuyên môn nhằm khắc phục những mảng còn hạn chế của Hội Sinh viên trường và một số câu lạc bộ mới cũng được Vũ đưa vào hoạt động.

Chàng Phó Chủ tịch Hội Sinh viên điển trai, tài năng ảnh 1

Trần Xuân Vũ với gương mặt điển trai, nổi bật trong trường. (Ảnh: NVCC)

Với những đóng góp tích cực, ngày 24/7/2021, Xuân Vũ đã trở thành Ủy viên Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khóa X. Cậu xúc động chia sẻ: “Đây là vinh dự lớn đối với mình. Mình rất vui và tự hào khi được mọi người tín nhiệm. Thời gian đầu, mình còn nhiều bỡ ngỡ nhưng nhờ sự hướng dẫn tận tình của các anh chị tiền nhiệm và các anh chị trên T.Ư Hội, mình đã làm quen được chức vụ mới”.

“Máu” văn nghệ

Dù bận rộn với công tác Đoàn - Hội, Vũ không quên đi đam mê nhảy múa được hình thành từ năm lớp 12. Vũ chia sẻ vui: “Là người con của vùng đất dân ca quan họ Bắc Ninh, mình cũng có chút “máu” văn nghệ trong người. Bằng chứng là từ những năm mẫu giáo cho đến khi học THPT, mình thường xuyên tham gia các chương trình văn nghệ của nhà trường”.

Chàng Phó Chủ tịch Hội Sinh viên điển trai, tài năng ảnh 2
Vũ đảm nhiệm vai trò MC chương trình Chào Tân Sinh viên của trường ĐH Y Dược Thái Bình năm 2020.
Chàng Phó Chủ tịch Hội Sinh viên điển trai, tài năng ảnh 3
Xuân Vũ chịu trách nhiệm dẫn dắt CLB Dancesport của trường với vai trò Chủ nhiệm.

Hiện tại, Xuân Vũ chịu trách nhiệm dẫn dắt CLB Dancesport của trường với vai trò Chủ nhiệm. Gắn bó dưới “mái nhà chung” Dancesport suốt ba năm, Vũ khẳng định nơi đây giúp cậu hoàn thiện bản thân và kết nối với những người cùng yêu thích bộ môn nhảy. Chàng trai cũng thường xuyên chăm sóc đời sống tinh thần cho các thành viên bằng cách tổ chức nhiều hoạt động vui chơi như đá bóng, team building trên bãi biển, cà phê “chém gió” hay các buổi liên hoan vào những dịp đặc biệt…

Chàng Phó Chủ tịch Hội Sinh viên điển trai, tài năng ảnh 4
Vũ tham gia khám chữa bệnh tình nguyện nhân dịp kỉ niệm ngày 30.4.

Trong tình hình hiện nay, các hoạt động tại trường như lúc trước của Vũ bị ảnh hưởng nhiều. Là một bác sĩ tương lai, Xuân Vũ nhận thấy đây là lúc cậu cần đóng góp một phần sức lực cho việc chống dịch chung của cả nước. Vì thế, Đội Sinh viên An toàn phòng, chống COVID-19 của Vũ đang hoạt động hết công suất với nhiều việc làm thiết thực như tặng quà động viên hoàn cảnh sinh viên khó khăn. Lực lượng shipper phản ứng nhanh cũng được Vũ phối hợp với Hội Sinh viên trường thành lập nhằm cung cấp nhu yếu phẩm cho sinh viên trong khu cách ly. Đặc biệt, Vũ và Hội Sinh viên trực tiếp tổ chức, quản lý các đoàn tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch tại Bắc Giang, TP. HCM và Bình Dương.

Chàng Phó Chủ tịch Hội Sinh viên điển trai, tài năng ảnh 5
Lễ xuất quân 250 cán bộ, giảng viên, sinh viên trường chi viện TP. HCM chống dịch.

Cậu bạn tâm sự: “Mình mong người dân hãy luôn vững tâm, tin tưởng vào sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ để một ngày không xa, Việt Nam sẽ đẩy lùi được đại dịch COVID-19”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.