Chàng Phó Chủ tịch Hội Sinh viên điển trai, tài năng

0:00 / 0:00
0:00
Chàng Phó Chủ tịch Hội Sinh viên điển trai, tài năng
SVVN - Trần Xuân Vũ (năm thứ năm, ngành Y học Cổ truyền, ĐH Y Dược Thái Bình) hiện là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường và Ủy viên Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khóa X. Xuân Vũ luôn năng động, nhiệt huyết trong phong trào Đoàn - Hội cũng như tích cực nuôi dưỡng niềm đam mê nhảy múa của mình.

Hết mình trong công tác Đoàn - Hội

Vốn là chàng trai năng động, Vũ xác định sẽ tích cực tham gia các câu lạc bộ ở trường đại học để rèn luyện, trau dồi kỹ năng cá nhân. Chính điều đó đã trở thành cơ duyên đưa cậu đến với Hội Sinh viên của trường và gắn bó với các hoạt động liên quan tới sinh viên suốt thời gian qua.

Khi đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, công việc chính của Vũ là nghiên cứu, định hướng các hoạt động, phong trào lớn của Hội gắn với hoạt động của sinh viên trong trường. Ngoài ra, Vũ còn trực tiếp đào tạo và phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường; làm cầu nối liên lạc và chỉ đạo các câu lạc bộ, đội, nhóm trực thuộc. Vũ đã có nhiều đóng góp để phát triển trong công tác Hội của trường ĐH Y Dược Thái Bình. Cụ thể, chàng trai trẻ đã thành lập Đội Sinh viên An toàn phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch theo chỉ đạo của nhà trường. Cậu bạn lập các ban chuyên môn nhằm khắc phục những mảng còn hạn chế của Hội Sinh viên trường và một số câu lạc bộ mới cũng được Vũ đưa vào hoạt động.

Chàng Phó Chủ tịch Hội Sinh viên điển trai, tài năng ảnh 1

Trần Xuân Vũ với gương mặt điển trai, nổi bật trong trường. (Ảnh: NVCC)

Với những đóng góp tích cực, ngày 24/7/2021, Xuân Vũ đã trở thành Ủy viên Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khóa X. Cậu xúc động chia sẻ: “Đây là vinh dự lớn đối với mình. Mình rất vui và tự hào khi được mọi người tín nhiệm. Thời gian đầu, mình còn nhiều bỡ ngỡ nhưng nhờ sự hướng dẫn tận tình của các anh chị tiền nhiệm và các anh chị trên T.Ư Hội, mình đã làm quen được chức vụ mới”.

“Máu” văn nghệ

Dù bận rộn với công tác Đoàn - Hội, Vũ không quên đi đam mê nhảy múa được hình thành từ năm lớp 12. Vũ chia sẻ vui: “Là người con của vùng đất dân ca quan họ Bắc Ninh, mình cũng có chút “máu” văn nghệ trong người. Bằng chứng là từ những năm mẫu giáo cho đến khi học THPT, mình thường xuyên tham gia các chương trình văn nghệ của nhà trường”.

Chàng Phó Chủ tịch Hội Sinh viên điển trai, tài năng ảnh 2
Vũ đảm nhiệm vai trò MC chương trình Chào Tân Sinh viên của trường ĐH Y Dược Thái Bình năm 2020.
Chàng Phó Chủ tịch Hội Sinh viên điển trai, tài năng ảnh 3
Xuân Vũ chịu trách nhiệm dẫn dắt CLB Dancesport của trường với vai trò Chủ nhiệm.

Hiện tại, Xuân Vũ chịu trách nhiệm dẫn dắt CLB Dancesport của trường với vai trò Chủ nhiệm. Gắn bó dưới “mái nhà chung” Dancesport suốt ba năm, Vũ khẳng định nơi đây giúp cậu hoàn thiện bản thân và kết nối với những người cùng yêu thích bộ môn nhảy. Chàng trai cũng thường xuyên chăm sóc đời sống tinh thần cho các thành viên bằng cách tổ chức nhiều hoạt động vui chơi như đá bóng, team building trên bãi biển, cà phê “chém gió” hay các buổi liên hoan vào những dịp đặc biệt…

Chàng Phó Chủ tịch Hội Sinh viên điển trai, tài năng ảnh 4
Vũ tham gia khám chữa bệnh tình nguyện nhân dịp kỉ niệm ngày 30.4.

Trong tình hình hiện nay, các hoạt động tại trường như lúc trước của Vũ bị ảnh hưởng nhiều. Là một bác sĩ tương lai, Xuân Vũ nhận thấy đây là lúc cậu cần đóng góp một phần sức lực cho việc chống dịch chung của cả nước. Vì thế, Đội Sinh viên An toàn phòng, chống COVID-19 của Vũ đang hoạt động hết công suất với nhiều việc làm thiết thực như tặng quà động viên hoàn cảnh sinh viên khó khăn. Lực lượng shipper phản ứng nhanh cũng được Vũ phối hợp với Hội Sinh viên trường thành lập nhằm cung cấp nhu yếu phẩm cho sinh viên trong khu cách ly. Đặc biệt, Vũ và Hội Sinh viên trực tiếp tổ chức, quản lý các đoàn tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch tại Bắc Giang, TP. HCM và Bình Dương.

Chàng Phó Chủ tịch Hội Sinh viên điển trai, tài năng ảnh 5
Lễ xuất quân 250 cán bộ, giảng viên, sinh viên trường chi viện TP. HCM chống dịch.

Cậu bạn tâm sự: “Mình mong người dân hãy luôn vững tâm, tin tưởng vào sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ để một ngày không xa, Việt Nam sẽ đẩy lùi được đại dịch COVID-19”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.