Chàng Phó Chủ tịch Hội Sinh viên điển trai, tài năng

0:00 / 0:00
0:00
Chàng Phó Chủ tịch Hội Sinh viên điển trai, tài năng
SVVN - Trần Xuân Vũ (năm thứ năm, ngành Y học Cổ truyền, ĐH Y Dược Thái Bình) hiện là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường và Ủy viên Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khóa X. Xuân Vũ luôn năng động, nhiệt huyết trong phong trào Đoàn - Hội cũng như tích cực nuôi dưỡng niềm đam mê nhảy múa của mình.

Hết mình trong công tác Đoàn - Hội

Vốn là chàng trai năng động, Vũ xác định sẽ tích cực tham gia các câu lạc bộ ở trường đại học để rèn luyện, trau dồi kỹ năng cá nhân. Chính điều đó đã trở thành cơ duyên đưa cậu đến với Hội Sinh viên của trường và gắn bó với các hoạt động liên quan tới sinh viên suốt thời gian qua.

Khi đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, công việc chính của Vũ là nghiên cứu, định hướng các hoạt động, phong trào lớn của Hội gắn với hoạt động của sinh viên trong trường. Ngoài ra, Vũ còn trực tiếp đào tạo và phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường; làm cầu nối liên lạc và chỉ đạo các câu lạc bộ, đội, nhóm trực thuộc. Vũ đã có nhiều đóng góp để phát triển trong công tác Hội của trường ĐH Y Dược Thái Bình. Cụ thể, chàng trai trẻ đã thành lập Đội Sinh viên An toàn phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch theo chỉ đạo của nhà trường. Cậu bạn lập các ban chuyên môn nhằm khắc phục những mảng còn hạn chế của Hội Sinh viên trường và một số câu lạc bộ mới cũng được Vũ đưa vào hoạt động.

Chàng Phó Chủ tịch Hội Sinh viên điển trai, tài năng ảnh 1

Trần Xuân Vũ với gương mặt điển trai, nổi bật trong trường. (Ảnh: NVCC)

Với những đóng góp tích cực, ngày 24/7/2021, Xuân Vũ đã trở thành Ủy viên Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khóa X. Cậu xúc động chia sẻ: “Đây là vinh dự lớn đối với mình. Mình rất vui và tự hào khi được mọi người tín nhiệm. Thời gian đầu, mình còn nhiều bỡ ngỡ nhưng nhờ sự hướng dẫn tận tình của các anh chị tiền nhiệm và các anh chị trên T.Ư Hội, mình đã làm quen được chức vụ mới”.

“Máu” văn nghệ

Dù bận rộn với công tác Đoàn - Hội, Vũ không quên đi đam mê nhảy múa được hình thành từ năm lớp 12. Vũ chia sẻ vui: “Là người con của vùng đất dân ca quan họ Bắc Ninh, mình cũng có chút “máu” văn nghệ trong người. Bằng chứng là từ những năm mẫu giáo cho đến khi học THPT, mình thường xuyên tham gia các chương trình văn nghệ của nhà trường”.

Chàng Phó Chủ tịch Hội Sinh viên điển trai, tài năng ảnh 2
Vũ đảm nhiệm vai trò MC chương trình Chào Tân Sinh viên của trường ĐH Y Dược Thái Bình năm 2020.
Chàng Phó Chủ tịch Hội Sinh viên điển trai, tài năng ảnh 3
Xuân Vũ chịu trách nhiệm dẫn dắt CLB Dancesport của trường với vai trò Chủ nhiệm.

Hiện tại, Xuân Vũ chịu trách nhiệm dẫn dắt CLB Dancesport của trường với vai trò Chủ nhiệm. Gắn bó dưới “mái nhà chung” Dancesport suốt ba năm, Vũ khẳng định nơi đây giúp cậu hoàn thiện bản thân và kết nối với những người cùng yêu thích bộ môn nhảy. Chàng trai cũng thường xuyên chăm sóc đời sống tinh thần cho các thành viên bằng cách tổ chức nhiều hoạt động vui chơi như đá bóng, team building trên bãi biển, cà phê “chém gió” hay các buổi liên hoan vào những dịp đặc biệt…

Chàng Phó Chủ tịch Hội Sinh viên điển trai, tài năng ảnh 4
Vũ tham gia khám chữa bệnh tình nguyện nhân dịp kỉ niệm ngày 30.4.

Trong tình hình hiện nay, các hoạt động tại trường như lúc trước của Vũ bị ảnh hưởng nhiều. Là một bác sĩ tương lai, Xuân Vũ nhận thấy đây là lúc cậu cần đóng góp một phần sức lực cho việc chống dịch chung của cả nước. Vì thế, Đội Sinh viên An toàn phòng, chống COVID-19 của Vũ đang hoạt động hết công suất với nhiều việc làm thiết thực như tặng quà động viên hoàn cảnh sinh viên khó khăn. Lực lượng shipper phản ứng nhanh cũng được Vũ phối hợp với Hội Sinh viên trường thành lập nhằm cung cấp nhu yếu phẩm cho sinh viên trong khu cách ly. Đặc biệt, Vũ và Hội Sinh viên trực tiếp tổ chức, quản lý các đoàn tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch tại Bắc Giang, TP. HCM và Bình Dương.

Chàng Phó Chủ tịch Hội Sinh viên điển trai, tài năng ảnh 5
Lễ xuất quân 250 cán bộ, giảng viên, sinh viên trường chi viện TP. HCM chống dịch.

Cậu bạn tâm sự: “Mình mong người dân hãy luôn vững tâm, tin tưởng vào sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ để một ngày không xa, Việt Nam sẽ đẩy lùi được đại dịch COVID-19”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.