Chàng trai Bình Dương “thắp lửa” cho công tác Hội và phong trào thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
 Chàng trai Bình Dương “thắp lửa” cho công tác Hội và phong trào thanh niên
SVVN - Với những đóng góp cho công tác Hội và phong trào thanh niên tại địa phương, Nguyễn Thành Lâm (sinh năm 1995, sống tại Bình Dương) đã trở thành một trong 65 gương mặt cán bộ Hội tiêu biểu nhận Giải thưởng “15 tháng 10” năm 2021.

Đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương, Thành Lâm đã cùng các thành viên khác trong Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh trực tiếp lãnh đạo, điều hành và quản lý công tác Hội, phong trào thanh niên trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, Lâm còn trực tiếp phụ trách, quản lý chung các câu lạc bộ, đội, nhóm trên địa bàn tỉnh nhằm kịp thời chỉ đạo, giải quyết các vấn đề liên quan đến hội viên, thanh niên.

Bên cạnh đó, Thành Lâm cũng là Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Huấn luyện tỉnh Bình Dương, thay mặt Hội đồng huấn luyện tỉnh điều hành các hoạt động, nội dung huấn luyện theo chương trình đề ra. Thành Lâm còn là Chủ nhiệm CLB Tiếng Anh tỉnh Bình Dương, với nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp thanh niên trên địa bàn tỉnh có niềm đam mê với tiếng Anh, từ đó thúc đẩy kỹ năng hội nhập của các bạn.

Vinh dự là một trong 65 cán bộ Hội LHTN Việt Nam tiêu biểu toàn quốc nhận Giải thưởng “15 tháng 10” năm 2021, Lâm xem giải thưởng này một sự “ghi nhận” cho những nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân trong suốt thời gian vừa qua. Thành Lâm bày tỏ: “Với mình, việc nhận được giải thưởng này là một niềm vinh dự rất đặc biệt đối với một người cán bộ Hội LHTN Việt Nam. Đây là một dấu mốc lớn trong sự nghiệp của mình và tạo động lực cho mình trên hành trình phía trước”.

 Chàng trai Bình Dương “thắp lửa” cho công tác Hội và phong trào thanh niên ảnh 1
Để có thể nhận được giải thưởng này, Lâm đã hoạch định một lộ trình phấn đấu không ngừng.

Để có thể nhận được giải thưởng này, Lâm đã hoạch định một lộ trình cố gắng và phấn đấu miệt mài, không ngừng. Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Thành Lâm đã tham mưu và trực tiếp tổ chức một số nội dung, cụ thể như: Mô hình “ATM F0” (Vận động F0 sau khi khỏi bệnh trở lại hỗ trợ công tác chống dịch); Đội hình xe vận chuyển hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh; CLB truyền thông Thanh niên Bình Dương hỗ trợ phòng, chống dịch.

 Chàng trai Bình Dương “thắp lửa” cho công tác Hội và phong trào thanh niên ảnh 2

Lâm đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Bình Dương.

Với vai trò là thành viên Ban Chỉ huy đội hình thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương, Lâm đã quản lý hơn 6.000 tình nguyện viên và phân bổ lực lượng hỗ trợ địa phương test sàng lọc nhằm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Bên cạnh đó, anh còn tổ chức vận động những F0 tiếp tục tham gia hỗ trợ bệnh viện dã chiến sau khi khỏi bệnh. Ngoài ra, Thành Lâm còn tham mưu phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn và người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

 Chàng trai Bình Dương “thắp lửa” cho công tác Hội và phong trào thanh niên ảnh 3
Lâm luôn quan tâm tới những người có hoàn cảnh khó khăn và người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Thấu hiểu sự khó khăn của sinh viên trong mùa dịch này, Thành Lâm đã chủ động tổ chức các hoạt động tặng quà và động viên các bạn hội viên, thanh niên trong khối sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Mặt khác, Lâm còn phối hợp với Hội Sinh viên tỉnh hỗ trợ test nhanh và tạo điều kiện để đưa sinh viên Bình Dương đang học tập tại các địa phương ngoài tỉnh trở về tỉnh. Hiện tại, Lâm đang xây dựng phương án hỗ trợ, đồng hành cùng sinh viên trong việc học tập online như hỗ trợ về thiết bị hút sóng hay thiết bị học.

 Chàng trai Bình Dương “thắp lửa” cho công tác Hội và phong trào thanh niên ảnh 4
Nguyễn Thành Lâm là một trong 65 gương mặt cán bộ Hội tiêu biểu nhận giải thưởng "15 tháng 10" năm 2021.

Là chủ nhiệm của kênh YouTube Thanh niên Bình Dương, Lâm xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, vì Thanh niên Bình Dương là một trong những kênh thông tin chính thống của Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương. Ngay từ khi thành lập, Lâm đã cùng các thành viên khác trong Ban Chủ nhiệm xây dựng nội dung kênh với mong muốn góp phần đưa những hình ảnh đặc trưng của Bình Dương đến gần hơn với cộng đồng.

Thời gian tới, Lâm sẽ tăng cường công tác đổi mới, nâng cao chất lượng về nội dung và phương thức hoạt động của Hội, với mong muốn có thể đưa từng phong trào, chương trình cụ thể của Hội đến gần hơn với hội viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".