Chàng trai Bình Dương “thắp lửa” cho công tác Hội và phong trào thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
 Chàng trai Bình Dương “thắp lửa” cho công tác Hội và phong trào thanh niên
SVVN - Với những đóng góp cho công tác Hội và phong trào thanh niên tại địa phương, Nguyễn Thành Lâm (sinh năm 1995, sống tại Bình Dương) đã trở thành một trong 65 gương mặt cán bộ Hội tiêu biểu nhận Giải thưởng “15 tháng 10” năm 2021.

Đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương, Thành Lâm đã cùng các thành viên khác trong Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh trực tiếp lãnh đạo, điều hành và quản lý công tác Hội, phong trào thanh niên trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, Lâm còn trực tiếp phụ trách, quản lý chung các câu lạc bộ, đội, nhóm trên địa bàn tỉnh nhằm kịp thời chỉ đạo, giải quyết các vấn đề liên quan đến hội viên, thanh niên.

Bên cạnh đó, Thành Lâm cũng là Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Huấn luyện tỉnh Bình Dương, thay mặt Hội đồng huấn luyện tỉnh điều hành các hoạt động, nội dung huấn luyện theo chương trình đề ra. Thành Lâm còn là Chủ nhiệm CLB Tiếng Anh tỉnh Bình Dương, với nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp thanh niên trên địa bàn tỉnh có niềm đam mê với tiếng Anh, từ đó thúc đẩy kỹ năng hội nhập của các bạn.

Vinh dự là một trong 65 cán bộ Hội LHTN Việt Nam tiêu biểu toàn quốc nhận Giải thưởng “15 tháng 10” năm 2021, Lâm xem giải thưởng này một sự “ghi nhận” cho những nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân trong suốt thời gian vừa qua. Thành Lâm bày tỏ: “Với mình, việc nhận được giải thưởng này là một niềm vinh dự rất đặc biệt đối với một người cán bộ Hội LHTN Việt Nam. Đây là một dấu mốc lớn trong sự nghiệp của mình và tạo động lực cho mình trên hành trình phía trước”.

 Chàng trai Bình Dương “thắp lửa” cho công tác Hội và phong trào thanh niên ảnh 1
Để có thể nhận được giải thưởng này, Lâm đã hoạch định một lộ trình phấn đấu không ngừng.

Để có thể nhận được giải thưởng này, Lâm đã hoạch định một lộ trình cố gắng và phấn đấu miệt mài, không ngừng. Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Thành Lâm đã tham mưu và trực tiếp tổ chức một số nội dung, cụ thể như: Mô hình “ATM F0” (Vận động F0 sau khi khỏi bệnh trở lại hỗ trợ công tác chống dịch); Đội hình xe vận chuyển hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh; CLB truyền thông Thanh niên Bình Dương hỗ trợ phòng, chống dịch.

 Chàng trai Bình Dương “thắp lửa” cho công tác Hội và phong trào thanh niên ảnh 2

Lâm đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Bình Dương.

Với vai trò là thành viên Ban Chỉ huy đội hình thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương, Lâm đã quản lý hơn 6.000 tình nguyện viên và phân bổ lực lượng hỗ trợ địa phương test sàng lọc nhằm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Bên cạnh đó, anh còn tổ chức vận động những F0 tiếp tục tham gia hỗ trợ bệnh viện dã chiến sau khi khỏi bệnh. Ngoài ra, Thành Lâm còn tham mưu phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn và người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

 Chàng trai Bình Dương “thắp lửa” cho công tác Hội và phong trào thanh niên ảnh 3
Lâm luôn quan tâm tới những người có hoàn cảnh khó khăn và người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Thấu hiểu sự khó khăn của sinh viên trong mùa dịch này, Thành Lâm đã chủ động tổ chức các hoạt động tặng quà và động viên các bạn hội viên, thanh niên trong khối sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Mặt khác, Lâm còn phối hợp với Hội Sinh viên tỉnh hỗ trợ test nhanh và tạo điều kiện để đưa sinh viên Bình Dương đang học tập tại các địa phương ngoài tỉnh trở về tỉnh. Hiện tại, Lâm đang xây dựng phương án hỗ trợ, đồng hành cùng sinh viên trong việc học tập online như hỗ trợ về thiết bị hút sóng hay thiết bị học.

 Chàng trai Bình Dương “thắp lửa” cho công tác Hội và phong trào thanh niên ảnh 4
Nguyễn Thành Lâm là một trong 65 gương mặt cán bộ Hội tiêu biểu nhận giải thưởng "15 tháng 10" năm 2021.

Là chủ nhiệm của kênh YouTube Thanh niên Bình Dương, Lâm xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, vì Thanh niên Bình Dương là một trong những kênh thông tin chính thống của Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương. Ngay từ khi thành lập, Lâm đã cùng các thành viên khác trong Ban Chủ nhiệm xây dựng nội dung kênh với mong muốn góp phần đưa những hình ảnh đặc trưng của Bình Dương đến gần hơn với cộng đồng.

Thời gian tới, Lâm sẽ tăng cường công tác đổi mới, nâng cao chất lượng về nội dung và phương thức hoạt động của Hội, với mong muốn có thể đưa từng phong trào, chương trình cụ thể của Hội đến gần hơn với hội viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.