Chàng trai Hàn Quốc mang khát vọng tìm kiếm, xây dựng và phát triển tài năng trẻ tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Heo Pil hay còn gọi là Pil, hiện đang là CEO của một công ty Phát triển tài năng trẻ tại Việt Nam và đang xây dựng các chương trình giao lưu văn hóa giữa các văn nghệ sĩ Việt - Hàn nhằm tạo sân chơi mới có nhiều cơ hội phát triển cho các bạn trẻ đã và đang có niềm đam mê Nghệ thuật, hoạt động trong lĩnh vực Nghệ thuật.
Chàng trai Hàn Quốc mang khát vọng tìm kiếm, xây dựng và phát triển tài năng trẻ tại Việt Nam ảnh 1
Heo Pil tốt nghiệp trường Đại học Nghệ thuật Daegu.

Thời sinh viên sôi nổi và cú sock đổi đời

Thời sinh viên Pil theo học khoa Thể thao Giải trí Trí tuệ, Trường Đại học Nghệ thuật Daegu. Với tính cách hài hước, năng nổ, Pil luôn là người tạo ra không khí vui tươi, hoạt náo cho mọi người. Chàng trai từng đứng đầu trong đội tuyển bóng đá của trường và cũng từng hoạt động ở đội tuyển quốc gia, tuy nhiên đã phải nghỉ vì chấn thương từ năm 19 tuổi. Vì quá yêu bóng đá, Pil đã không hoàn toàn tuân thủ dưỡng thương của bác sĩ nên đến năm 20 tuổi buộc phải bỏ hẳn niềm đam mê. Đây được coi là cú sock làm thay đổi cuộc đời của chàng trai người Hàn. Bởi từ nhỏ Pil thiếu đi tình yêu thương đủ đầy của cha mẹ, nên niềm vui cũng là động lực duy nhất chính là bóng đá. Việc buộc phải từ bỏ bóng đá khiến tinh thần của Pil đi xuống, xuất hiện những suy nghĩ, hành động bất cần và tham gia vào hội nhóm xã hội có phần bạo lực, chuyên gây gổ. Bản thân Pil sau đó đã chịu nhiều hậu quả. Mọi việc chỉ dừng lại khi Mẹ của Pil không muốn gặp con trai trong thời gian dài mới khiến anh chàng tỉnh ngộ.

Chàng trai Hàn Quốc mang khát vọng tìm kiếm, xây dựng và phát triển tài năng trẻ tại Việt Nam ảnh 2

Nhiều biến cố xảy ra trong cuộc đời của Heo Pil từng khiến anh chán nản và gia nhập những thành phần bạo lực.

Để vực dậy tinh thần Pil bắt đầu tập gym, boxing, cha của anh chàng cũng là 1 vận động viên boxing chuyên nghiệp. Thể thao đã tác động tích cực về mặt thể chất cho Pil. Về học tập, Pil tự nhận mình là người học rất dở. Nhưng chính cú sock vì chấn thương làm Pil không thể theo đuổi sự nghiệp bóng đá đã khiến chàng trai buộc phải định vị lại bản thân. “Tôi bỗng nhận thấy, thay vì buồn chán trượt dài trong đau khổ mình nên cố gắng học tập sẽ tạo lợi ích tiền đồ sau này tốt hơn cho bản thân. Thật may mắn vì kiến thức hồi đó đã được vận dụng tốt cho công việc hiện tại” – Pil kể.

Chàng trai Hàn Quốc mang khát vọng tìm kiếm, xây dựng và phát triển tài năng trẻ tại Việt Nam ảnh 3
Thay vì buồn chán trượt dài trong đau khổ mình nên cố gắng học tập sẽ tạo lợi ích tiền đồ sau này tốt hơn cho bản thân.

Cuộc dạo chơi định mệnh của chàng trai Hàn Quốc

Heo đến Việt Nam với mục đích du lịch, vui chơi, khám phá, thay đổi môi trường sống. Thế nhưng chàng trai này lại bị thu hút và phải lòng Việt Nam chỉ sau 1 năm sinh sống. Pil chia sẻ: “Tôi càng ở thì càng thấy có ma lực cuốn hút, từ con người nói chung thân thiện, vui tươi đến không khí gia đình ấm áp”. Khi tham gia làm việc tại Việt Nam, anh chàng nhận thấy những người mẫu nhí tại đây có sự tự tin tốt, thậm chí tốt hơn nhiều hơn so với các bạn Hàn Quốc đồng trang lứa. Các bạn trẻ lớn hơn thì ham học hỏi, nắm bắt xu hướng nhanh. Tuy nhiên Pil có thắc mắc và tự đặt ra câu hỏi là “Tại sao ở Việt Nam nhiều nhân tố có tiềm năng phát triển xa như vậy nhưng lại chưa thể bằng Hàn Quốc...” Lúc này nguồn cảm hứng về việc xây dựng đội ngũ tài năng trẻ ở Việt Nam được Pil nghĩ tới và bắt đầu thực hiện xây dựng lộ trình giáo dục, bồi dưỡng dài hơi cho cá nhân để trở thành ngôi sao chuyên nghiệp.

Chàng trai Hàn Quốc mang khát vọng tìm kiếm, xây dựng và phát triển tài năng trẻ tại Việt Nam ảnh 4
Chàng trai Hàn Quốc lỡ "phải lòng" Việt Nam.
Chàng trai Hàn Quốc mang khát vọng tìm kiếm, xây dựng và phát triển tài năng trẻ tại Việt Nam ảnh 5

Khác biệt trong khái niệm về sự nổi tiếng và khát khao đưa người trẻ Việt phát huy tài năng

Tuy nhiên khi Pil bắt tay vào làm mới thấy có nhiều điều bất hợp lý, khó khăn trong cơ chế cũng như quan điểm khác biệt về sự nổi tiếng giữa người Việt và người Hàn. Quan điểm của đại đa phần người Việt Nam mong muốn nổi tiếng sớm, thậm chí nhiều trường hợp các bạn trẻ sử dụng scandal làm phương tiện nhanh nhất có thể. Ở bên Hàn Quốc việc này là cấm kị, người quản lý có thể bị sa thải ngay khi nghệ sĩ của mình dính tai tiếng và người nghệ sĩ đó có thể mất cả sự nghiệp. Chính từ quan điểm trên cũng ảnh hưởng phần nào việc duy trì lộ trình đào tạo dài hơi của một mầm non trong lĩnh vực nghệ thuật. Pil cho hay: Tâm lý nôn nóng nổi tiếng sớm sẽ dễ tạo những tai tiếng. Chưa kể là những quan điểm về cách thức làm nghề theo Pil ở Việt Nam đang chưa chuyên nghiệp. Pil cảm thấy tiếc điều đó và luôn cố gắng làm sao để nhiều tài năng trẻ được phát hiện, định hướng đúng, tư duy đúng, lộ trình đúng.

Chàng trai Hàn Quốc mang khát vọng tìm kiếm, xây dựng và phát triển tài năng trẻ tại Việt Nam ảnh 6

Với Pil để xây dựng lộ trình ươm mầm cho một nhân tố trẻ cần rất nhiều thứ. Quan trọng là sự hợp tác, cam kết của cha mẹ khi cùng công ty tương tác phối hợp, kiên trì rèn luyện để có sự hoàn thiện cả về mặt tài năng và nhân cách cũng như định hướng về sự nổi tiếng không thông qua scandal. Tạo một suy nghĩ là cần rèn luyện liên tục và không nên mong nổi tiếng nhanh chóng. Một tiền bối đã nói với Pil: “Rèn luyện không bao giờ phản bội mình”. Đây là câu nói vẫn đi theo Pil trong suốt những chặng đường gian khó. Và việc âm thầm rèn luyện, kiên trì rèn luyện của 1 nhân tố tài năng cũng giống như câu chuyện 1 cầu thủ bóng đá phải luôn tập luyện thường xuyên để đến khi ra thi đấu, ra mắt với công chúng sẽ không thể vấp ngã.

Chàng trai Hàn Quốc mang khát vọng tìm kiếm, xây dựng và phát triển tài năng trẻ tại Việt Nam ảnh 7

Pil mong rằng bản thân sẽ là cầu nối giúp giới trẻ Việt Nam tiếp cận nền văn hóa nghệ thuật lớn mạnh của Hàn Quốc để phát huy tài năng. Nhằm tạo một thế hệ trẻ hoạt động lĩnh vực nghệ thuật nhân văn và lành mạnh nhất. Bản thân Pil luôn khích lệ người khác và thích được người khác khích lệ mình bằng câu nói: “Tôi tin bạn”. Bởi khi nghe câu đó sẽ thôi thúc Pil nỗ lực nhiều hơn để hoàn thiện lòng tin của người đó, không để phụ lòng đối phương và đối với người được khích lệ sẽ là trao đi cho họ sức mạnh nội tại để phát triển. Pil chia sẻ thêm rằng: “Khi nỗ lực đạt được mọi thứ trong công việc tôi sẽ không bao giờ nói là mọi người hãy tin mình mà sẽ tập trung cho hành động, thực thi nhiều hơn và hãy xem hành động đó như thế nào.”

Chàng trai Hàn Quốc mang khát vọng tìm kiếm, xây dựng và phát triển tài năng trẻ tại Việt Nam ảnh 8
Chàng trai Hàn Quốc mang khát vọng tìm kiếm, xây dựng và phát triển tài năng trẻ tại Việt Nam ảnh 9
Chàng trai Hàn Quốc mang khát vọng tìm kiếm, xây dựng và phát triển tài năng trẻ tại Việt Nam ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.