“Chia sẻ cùng em thơ - Nâng bước đến trường 2021”

0:00 / 0:00
0:00
 “Chia sẻ cùng em thơ - Nâng bước đến trường 2021”
SVVN - Nhằm chia sẻ, đồng hành, động viên kịp thời với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong dịp khai giảng năm học mới 2021 – 2022, ngày 6/9/2021 Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên Việt Nam và các doanh nghiệp đồng hành đã tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng em thơ – Nâng bước đến trường 2021”.

Chương trình được triển khai gắn với các hoạt động chăm lo, hỗ trợ học sinh, thiếu nhi nhân dịp khai giảng năm học mới 2021 – 2022 trên địa bàn 19 tỉnh, thành trong cả nước: Lạng Sơn, Hà Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Đà Nẵng, Phú Yên, Gia Lai, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Cà Mau.

Chương trình đã kịp thời trao tặng 388.500 quyển vở học sinh; 1.000 bộ dụng cụ học tập cho các em học sinh tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, với tổng trị giá 4 tỷ đồng.

 “Chia sẻ cùng em thơ - Nâng bước đến trường 2021” ảnh 1

Chương trình có sự chung tay của nhiều doanh nghiệp.

Chương trình được phát động nhằm phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc với tinh thần tương thân tương ái "Lá lành đùm lá rách"; vận động, kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội trong việc chia sẻ khó khăn với các em học sinh, kịp thời động viên, tiếp thêm niềm tin, sức mạnh, giúp các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

 “Chia sẻ cùng em thơ - Nâng bước đến trường 2021” ảnh 2

Nhiều em nhỏ được nhận tập vở và quà từ chương trình này.

 “Chia sẻ cùng em thơ - Nâng bước đến trường 2021” ảnh 3

Anh Nguyễn Thanh Hân, Giám đốc Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên Việt Nam chia sẻ: “Đợt dịch COVID-19 lần thứ tư vào cuối tháng 4/2021 bùng phát, gây ảnh hưởng lớn đến việc phát triển kinh tế, xã hội của cả nước. Đời sống nhiều gia đình gặp khó khăn, đặc biệt là thanh thiếu nhi. Ngay từ đầu năm học mới, rất nhiều hoạt động chăm lo việc học cho các em học sinh sớm được triển khai, được các cấp, các ngành và nhiều tổ chức, cá nhân quan tâm đã góp phần chia sẻ khó khăn với phụ huynh, học sinh. Chúng tôi mong rằng, trong thời gian tới sẽ nhận được sự chung tay, tiếp sức của nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cho các hoạt động chăm lo, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.