Chính thức đóng cửa Bệnh viện dã chiến số 1, bàn giao lại KTX ĐHQG TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
Chính thức đóng cửa Bệnh viện dã chiến số 1, bàn giao lại KTX ĐHQG TP. HCM
SVVN - Trong chương trình “Dân hỏi – Thành phố trả lời” tối qua, PGS. TS Tăng Chí Thượng – Giám đốc Sở Y tế TP. HCM cho biết từ hôm nay, 16/10, Bệnh viện dã chiến số 1 tại KTX ĐHQG TP. HCM sẽ chính thức đóng cửa.

Trong buổi livestream, trước thắc mắc về việc đóng cửa các bệnh viện dã chiến và lên phương án trao trả lại KTX cho Ban Quản lý để cho sinh viên quay trở lại, PGS. TS Tăng Chí Thượng đã cho biết:

"Vào ngày mai (16/10), sẽ chính thức đóng cửa bệnh viện dã chiến số 1 ở KTX ĐHQG TP. HCM. Chúng tôi cũng đã có một lộ trình để từ đây cho đến tháng Mười Hai, hầu hết là trong tháng Mười Một sẽ đóng dần các bệnh viện dã chiến trưng dụng các cơ sở KTX, trường học cũng như các khu nhà tái định cư. Thành phố chỉ giữ lại một số bệnh viện dã chiến: Số 13, 14, 16 - là những bệnh viện dã chiến rất lớn để dự phòng và có thể không ảnh hưởng sử dụng đến KTX, trường học nữa".

Đồng thời, theo lộ trình đến cuối tháng 12/2021 sẽ đóng dần các Bệnh viện dã chiến được sử dụng tại các KTX, trường học để sinh viên có thể đi học trở lại.

Chính thức đóng cửa Bệnh viện dã chiến số 1, bàn giao lại KTX ĐHQG TP. HCM ảnh 1

Thu dọn đồ đạc của sinh viên tại KTX ĐHQG TP. HCM để chuẩn bị mặt bằng thành lập Bệnh viện dã chiến số 1.

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM cũng cho biết, chỉ giữ lại các bệnh viện dã chiến số 13, 14, 16 - vốn không trưng dụng từ các KTX, trường học, sẽ tiếp tục lưu giữ lại trong thời gian dài để sẵn sàng ứng phó khi có F0 mới xuất hiện.

Được biết, hiện nay, Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP. HCM đã có kế hoạch làm việc với các ban ngành của TP. HCM và tỉnh Bình Dương, theo chỉ đạo của ĐHQG TP. HCM để tiếp nhận lại. Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiến hành thống kê cơ sở vật chất, sửa chữa, khử khuẩn và sắp xếp để đón sinh viên quay trở lại lưu trú. Trước mắt, KTX đã triển khai cho cả sinh viên cũ và tân sinh viên các trường đăng ký chỗ ở.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.