Chính thức đóng cửa Bệnh viện dã chiến số 1, bàn giao lại KTX ĐHQG TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
Chính thức đóng cửa Bệnh viện dã chiến số 1, bàn giao lại KTX ĐHQG TP. HCM
SVVN - Trong chương trình “Dân hỏi – Thành phố trả lời” tối qua, PGS. TS Tăng Chí Thượng – Giám đốc Sở Y tế TP. HCM cho biết từ hôm nay, 16/10, Bệnh viện dã chiến số 1 tại KTX ĐHQG TP. HCM sẽ chính thức đóng cửa.

Trong buổi livestream, trước thắc mắc về việc đóng cửa các bệnh viện dã chiến và lên phương án trao trả lại KTX cho Ban Quản lý để cho sinh viên quay trở lại, PGS. TS Tăng Chí Thượng đã cho biết:

"Vào ngày mai (16/10), sẽ chính thức đóng cửa bệnh viện dã chiến số 1 ở KTX ĐHQG TP. HCM. Chúng tôi cũng đã có một lộ trình để từ đây cho đến tháng Mười Hai, hầu hết là trong tháng Mười Một sẽ đóng dần các bệnh viện dã chiến trưng dụng các cơ sở KTX, trường học cũng như các khu nhà tái định cư. Thành phố chỉ giữ lại một số bệnh viện dã chiến: Số 13, 14, 16 - là những bệnh viện dã chiến rất lớn để dự phòng và có thể không ảnh hưởng sử dụng đến KTX, trường học nữa".

Đồng thời, theo lộ trình đến cuối tháng 12/2021 sẽ đóng dần các Bệnh viện dã chiến được sử dụng tại các KTX, trường học để sinh viên có thể đi học trở lại.

Chính thức đóng cửa Bệnh viện dã chiến số 1, bàn giao lại KTX ĐHQG TP. HCM ảnh 1

Thu dọn đồ đạc của sinh viên tại KTX ĐHQG TP. HCM để chuẩn bị mặt bằng thành lập Bệnh viện dã chiến số 1.

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM cũng cho biết, chỉ giữ lại các bệnh viện dã chiến số 13, 14, 16 - vốn không trưng dụng từ các KTX, trường học, sẽ tiếp tục lưu giữ lại trong thời gian dài để sẵn sàng ứng phó khi có F0 mới xuất hiện.

Được biết, hiện nay, Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP. HCM đã có kế hoạch làm việc với các ban ngành của TP. HCM và tỉnh Bình Dương, theo chỉ đạo của ĐHQG TP. HCM để tiếp nhận lại. Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiến hành thống kê cơ sở vật chất, sửa chữa, khử khuẩn và sắp xếp để đón sinh viên quay trở lại lưu trú. Trước mắt, KTX đã triển khai cho cả sinh viên cũ và tân sinh viên các trường đăng ký chỗ ở.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.