'Chủ nhật Đỏ': Hơn 250 đơn vị máu được tiếp nhận tại Lai Châu

SVVN - Vừa qua, Báo Tiền Phong và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Lai Châu tổ chức chương trình ‘Chủ nhật Đỏ’ đợt 1 năm 2024, với sự tham gia của hơn 500 tình nguyện viên.

Hưởng ứng phong trào Hiến máu tình nguyện trong dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng, chương trình 'Chủ nhật Đỏ' TP. Lai Châu lần này đã thu hút hơn 500 tình nguyện viên, là cán bộ, đoàn viên, thanh niên, công chức, viên chức các cơ quan đơn vị trên địa bàn tham gia.

'Chủ nhật Đỏ': Hơn 250 đơn vị máu được tiếp nhận tại Lai Châu ảnh 1

Những gương thanh niên tình nguyện hiến máu được tặng giấy khen tại chương trình.

Được biết, tại TP. Lai Châu, 5 năm gần đây, Ban Chỉ đạo vận động thành phố đã tổ chức, phát động hiến máu tình nguyện 10 đợt, vận động gần 5.000 lượt người tham gia phong trào, tiếp nhận được 2.630 đơn vị máu.

'Chủ nhật Đỏ': Hơn 250 đơn vị máu được tiếp nhận tại Lai Châu ảnh 2

Nhà báo Vũ Tiến - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Nhà báo Vũ Tiến - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong nhấn mạnh, mặc dù là tỉnh biên giới nhưng tinh thần hiến máu tình nguyện của người dân địa phương rất cao. Đây là điều rất quý báu bởi những giọt máu đào được trao đi là niềm hy vọng cho những người bệnh đang cần truyền máu, tiếp thêm động lực để người bệnh vững tin chiến thắng bệnh tật.

'Chủ nhật Đỏ': Hơn 250 đơn vị máu được tiếp nhận tại Lai Châu ảnh 3

Các đại biểu thăm và động viên các tình nguyện viên.

“Mong muốn các tình nguyện viên sẽ là những hạt nhân nòng cốt vừa tiếp tục hiến máu cứu người, vừa tiếp tục tuyên truyền, vận động người thân bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp tích cực tham gia hiến máu tình nguyện để TP. Lai Châu có thêm nhiều tấm gương sáng về hiến máu tình nguyện, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân”, nhà báo Vũ Tiến nói.

Chương trình 'Chủ nhật Đỏ' mang đậm ý nghĩa nhân văn cao đẹp sẽ ngày càng được nhân rộng để góp phần phát triển bền vững phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn Lai Châu.

Nhà báo Vũ Tiến - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã tặng kỷ niệm chương cho tập thể Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện TP. Lai Châu; Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện thành phố đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 40 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào Hiến máu tình nguyện năm 2024.

'Chủ nhật Đỏ': Hơn 250 đơn vị máu được tiếp nhận tại Lai Châu ảnh 4'Chủ nhật Đỏ': Hơn 250 đơn vị máu được tiếp nhận tại Lai Châu ảnh 5
'Chủ nhật Đỏ': Hơn 250 đơn vị máu được tiếp nhận tại Lai Châu ảnh 6'Chủ nhật Đỏ': Hơn 250 đơn vị máu được tiếp nhận tại Lai Châu ảnh 7

Chương trình đã tiếp nhận được hơn 250 đơn vị máu, đáp ứng nhu cầu máu phục vụ cứu chữa người bệnh trong dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Tin liên quan