Chung kết cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp" tỉnh Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
Chung kết cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp" tỉnh Bình Dương
SVVN - Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương vừa tổ chức Vòng Chung kết cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp" trong sinh viên, năm học 2021 – 2022.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình hướng đến Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo, khởi nghiệp lần VI, năm 2021 tỉnh Bình Dương.

Cuộc thi với mục đích giúp cho sinh viên có ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường, qua đó kịp thời giáo dục cho sinh viên ý thức được tầm quan trọng trong việc xác định động cơ học tập, tư duy sáng tạo và định hướng nghề nghiệp cho tương lai, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tại vòng Chung kết, các đội đã thể hiện xuất sắc phần thi của mình. Các ý tưởng đều có giá trị thực tiễn cao, đặc biệt một số ý tưởng còn mang lại giá trị lợi ích trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, công tác bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khoẻ. Qua đó, khẳng định sự quyết tâm cao của sinh viên Bình Dương hiện nay trong việc từng bước hội nhập sâu rộng trên trường quốc tế, khẳng định vai trò, khát vọng vươn tầm của sinh viên Bình Dương trong công cuộc xây dựng phát triển đất nước.

Chung kết cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp" tỉnh Bình Dương ảnh 1

Các đội thi bảo vệ dự án trước Ban Giám khảo. (Ảnh: HSV tỉnh Bình Dương)

Kết thúc Vòng Chung kết, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cuộc thi cho ý tưởng "Gạch lọc không khí từ rác thải nhựa" (trường ĐH Thủ Dầu Một), giải Nhì cuộc thi thuộc về ý tưởng "Nuôi trùn quế sử dụng công nghệ mới" (trường ĐH Bình Dương), 2 giải Ba cuộc thi thuộc về ý tưởng "Son dưỡng hữu cơ từ tinh dầu bơ" (trường ĐH Thủ Dầu Một) và ý tưởng "Chế tạo nước sát khuẩn diệt virus đạt chuẩn WHO" (trường CĐ Y tế Bình Dương)…

Chung kết cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp" tỉnh Bình Dương ảnh 2

Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận cho ý tưởng đoạt giải. (Ảnh: HSV tỉnh Bình Dương)

Ngoài ra, trong chương trình Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo, khởi nghiệp lần VI, năm 2021 còn diễn ra nhiều hoạt động như: Triển lãm các sản phẩm, mô hình sáng tạo, khoa học công nghệ; Phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu chính sách, pháp luật và kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Bình Dương năm 2021; Lễ Ra mắt Đội hình thanh niên tình nguyện "I.T áo xanh" và "Gia sư áo xanh"; Trao giải thưởng cuộc thi ý tưởng sáng tạo và trao hỗ trợ các dự án đoạt giải trong cuộc thi ý tưởng sáng tạo trong đoàn viên, thanh niên tỉnh Bình Dương năm 2021; Sơ kết công tác phòng, chống dịch COVID-19…

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.
Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.