Chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2024’ tiếp nhận được hơn 400 đơn vị máu

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 22/5, Bệnh viện Quân y 175 (BVQY175) phối hợp cùng Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức chương trình 'Hiến máu tình nguyện năm 2024', với chủ đề “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được hơn 400 đơn vị máu.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 49 năm Ngày truyền thống Bệnh viện Quân y 175 (26/5/1975 - 26/5/2024) và 35 năm Ngày truyền thống Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (1/6/1989 - 1/6/2024). Ngoài ra, chương trình còn là dịp để hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân, năm 2024.

Chương trình nhằm tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên, người lao động phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phát huy tinh thần đoàn kết, nghĩa cử cao đẹp “Thương người như thể thương thân”.

Trong tháng 4/2024 vừa qua, BVQY175 và tập đoàn Viettel đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện, do đó, trong thời gian tới, 2 bên sẽ tiếp tục đồng hành trong nhiều hoạt động thiết thực khác, đặc biệt Viettel sẽ hỗ trợ bệnh viện trong việc nâng cao năng lực, trở thành đơn vị điểm và tiên phong trong chuyển đổi số khối bệnh viện toàn quân.

Chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2024’ tiếp nhận được hơn 400 đơn vị máu ảnh 1

Thượng tá Bùi Phú Tuệ - Phụ trách Phó Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện phát biểu tại chương trình.

Hai bên sẽ hợp tác nghiên cứu, trao đổi thông tin và khả năng ứng dụng hệ sinh thái bệnh viện thông minh trong quản lý thông tin bệnh viện, khám chữa bệnh và các chương trình cho người dân, tham gia khám chữa bệnh trực tiếp và gián tiếp, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc người dân khi đến khám chữa bệnh; hợp tác trao đổi các công nghệ mới trong các hoạt động của bệnh viện, bao gồm: Công tác quản lý điều hành, công tác chuyên môn khám chữa bệnh tăng trải nghiệm của người bệnh thông qua việc ứng dụng giải pháp công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo và các công cụ phân tích khác giúp người dân có thể chữa bệnh từ mọi vị trí trên đất nước.

Chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2024’ tiếp nhận được hơn 400 đơn vị máu ảnh 2
Đại diện lãnh đạo Viettel và đại diện lãnh đạo BVQY175 thăm, động viên các bạn trẻ tham gia hiến máu tại chương trình.

Chương trình Hiến máu tình nguyệnMỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” là hoạt động thường niên do BVQY175 phối hợp với nhiều đơn vị trong và ngoài quân đội tổ chức. Chương trình góp phần tăng cường các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm đối với lực lượng cán bộ, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên, đồng thời giúp giảm thiểu tình trạng thiếu máu trong công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Những hình ảnh tại chương trình “Hiến máu tình nguyện năm 2024”:

Chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2024’ tiếp nhận được hơn 400 đơn vị máu ảnh 3
Chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2024’ tiếp nhận được hơn 400 đơn vị máu ảnh 4
Chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2024’ tiếp nhận được hơn 400 đơn vị máu ảnh 5
Chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2024’ tiếp nhận được hơn 400 đơn vị máu ảnh 6
Chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2024’ tiếp nhận được hơn 400 đơn vị máu ảnh 7
Chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2024’ tiếp nhận được hơn 400 đơn vị máu ảnh 8
Chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2024’ tiếp nhận được hơn 400 đơn vị máu ảnh 9
Chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2024’ tiếp nhận được hơn 400 đơn vị máu ảnh 10
Chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2024’ tiếp nhận được hơn 400 đơn vị máu ảnh 11
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".