Chuyên gia tạo mẫu tóc Nguyễn Vân: ‘Chỉ có sáng tạo trong nghệ thuật làm đẹp thôi là chưa đủ’

SVVN - Là người đứng sau góp phần làm nên vẻ đẹp của nhiều hoa hậu, á hậu, nghệ sĩ nổi tiếng, hair stylist trẻ Nguyễn Vân đang ngày càng khẳng định được tố chất và vị trí trong nghề. Bên cạnh đó, bằng những kinh nghiệm, trải nghiệm của bản thân, Nguyễn Vân cũng đưa ra nhận định về cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các bạn trẻ hiện nay.
Chuyên gia tạo mẫu tóc Nguyễn Vân: ‘Chỉ có sáng tạo trong nghệ thuật làm đẹp thôi là chưa đủ’ ảnh 1
Nguyễn Vân (sinh năm 1997) đang được biết đến là một hair stylist (nhà tạo mẫu tóc) tại Hà Nội, đứng sau góp phần làm nên vẻ đẹp của nhiều hoa hậu, á hậu, diễn viên nổi tiếng.

Nguyễn Vân (sinh năm 1997, quê Quảng Ninh) đang được biết đến là một hair stylist (nhà tạo mẫu tóc) tại Hà Nội. Với kinh nghiệm 4 năm trong nghề, cùng ước mơ trở thành một hair stylist nổi tiếng, Nguyễn Vân đang là nhà tạo mẫu tóc đứng sau, góp phần làm nên vẻ đẹp của nhiều hoa hậu, á hậu, diễn viên nổi tiếng như: Hoa hậu Khương Phương Anh - Hoa hậu Thương hiệu 2022, Á hậu 1 Trịnh Thùy Linh – Hoa hậu Việt Nam 2022, Á hậu 1 Trần Tuyết Mai – Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu, Diễn viên Phương Oanh, Diễn viên Phạm Ngọc Anh,...

Hair stylist được biết đến là những người làm nghề tạo mẫu tóc, tư vấn, xây dựng hình ảnh, phong cách cá nhân cho khách hàng dựa trên tính cách, sở thích cá nhân, môi trường làm việc, xu hướng thời đại và yêu cầu của khách hàng. Việc tạo nên một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt và phong cách, ngữ cảnh rất quan trọng. Ngoài việc đem lại tính thẩm mỹ cao, một mái tóc phù hợp còn giúp tôn lên phong cách cá nhân, tôn lên những ưu điểm và che đi những khuyết điểm trên gương mặt, quyết định khá lớn về vẻ đẹp của một người, vì thế mà việc lựa chọn một chuyên gia tạo mẫu tóc rất quan trọng.

Chuyên gia tạo mẫu tóc Nguyễn Vân: ‘Chỉ có sáng tạo trong nghệ thuật làm đẹp thôi là chưa đủ’ ảnh 2
Ước mơ của Nguyễn Vân là trở thành một hair stylist nổi tiếng.

Trước xu hướng phát triển của ngành làm đẹp hiện nay, Nguyễn Vân nhận định: “Sự phát triển vượt bậc của xã hội đã khiến cho nhu cầu làm đẹp của cả hai giới ngày càng tăng cao, không chỉ giới hạn với giới thượng lưu hay người làm việc nghệ thuật như trước. Hair stylist trong makeup vẫn là một nghề hiện tại còn ít người hiểu đúng, vì thường nhầm lẫn gộp chung cùng makeup. Tuy nhiên, đây là một nghề có nhiều cơ hội phát triển dành cho các bạn trẻ. Trong khi ngoài kia có rất nhiều người là makeup artist, lại có rất ít người chuyên về tạo mẫu tóc. Chính vì vậy, cơ hội dành cho nghề tóc cũng trở nên rộng mở hơn. Để góp phần làm nên một tác phẩm đẹp, có thể nói tầm quan trọng của tóc chiếm đến 70% và luôn đi đôi, song hành cùng makeup”.

Chuyên gia tạo mẫu tóc Nguyễn Vân: ‘Chỉ có sáng tạo trong nghệ thuật làm đẹp thôi là chưa đủ’ ảnh 3
Trước xu hướng phát triển của ngành làm đẹp hiện nay, Nguyễn Vân nhận định, đây là một ngành nghề có cơ hội phát triển rộng mở.

Bắt đầu từ việc đam mê với những kiểu tóc trên mạng, sau đó tìm hiểu dần đến makeup và bén duyên với nghề, Nguyễn Vân càng làm lại càng cảm thấy say mê và yêu nghề hơn. Hướng đến trong tương lai có thể mở học viện chuyên dạy về tóc (Hair academy), Nguyễn Vân nhận thấy đây vừa là cơ hội, cũng vừa là thách thức đối với bản thân cô. Vì định hướng theo đuổi con đường nghệ thuật làm đẹp, vậy nên Nguyễn Vân phải thường xuyên tìm hiểu, trau dồi kiến thức, nâng cao tay nghề, cập nhật xu hướng mỗi ngày để hoàn thiện bản thân.

Chuyên gia tạo mẫu tóc Nguyễn Vân: ‘Chỉ có sáng tạo trong nghệ thuật làm đẹp thôi là chưa đủ’ ảnh 4
Với Nguyễn Vân, để trở thành một hair stylist chuyên nghiệp nếu chỉ có sáng tạo thôi là chưa đủ, mà nó còn cần đòi hỏi nhiều yếu tố khác.

Tuy nhiên, Nguyễn Vân cũng nhận thấy, để trở thành một hair stylist chuyên nghiệp nếu chỉ có sáng tạo thôi là chưa đủ, mà nó còn cần đòi hỏi nhiều yếu tố như tính thẩm mỹ, sự chăm chỉ, nhạy bén, sự cầu tiến, kiên nhẫn, tỉ mỉ và không ngừng học hỏi,... Vì chỉ cần một chi tiết sai có thể làm hỏng cả tác phẩm. Nếu không tỉ mỉ, trau chuốt sẽ khó thực hiện được những “tác phẩm” để đời. Song, Nguyễn Vân cũng cho biết, khó khăn nhất đối với những bạn mới vào nghề thường gặp phải tình trạng không xác định được khuôn mặt, phong cách, từ đó gặp khó khăn hơn trong công việc. Tuy nhiên, điều này chỉ cần có sự chăm chỉ, làm nhiều, học nhiều với đa dạng khuôn mặt, trau dồi kinh nghiệm sẽ có thể khắc phục được.

Trên hành trình theo đuổi ước mơ trở thành một hair stylist nổi tiếng, Nguyễn Vân đang dần ngày càng khẳng định được tố chất và vị trí trong nghề. Trong thời gian tới đây, Nguyễn Vân hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến nhiều sản phẩm đẹp, sáng tạo, ghi dấu trong lĩnh vực làm đẹp tại Việt Nam.