Chuyện tình dễ thương của cặp đôi cán bộ Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoạt động Đoàn vốn là công việc đòi hỏi sự năng động và nhiệt huyết rất lớn, cũng vì thế những cặp đôi đến với nhau thông qua hoạt động này luôn có rất nhiều điều thú vị và truyền cảm hứng cho những đoàn viên mới.

Chị Trần Thị Ánh Tuyết (Bí thư Đoàn Phường 6, quận Tân Bình) và anh Nguyễn Sĩ Phong (Bí thư Đoàn Phường 8, quận Tân Bình) là một trong những dẫn chứng sống động cho chuyện tình “màu hồng” của hai người “cán bộ áo xanh”.

Bén duyên từ công tác Đoàn

Chuyện tình của cặp đôi này bắt đầu vào năm 2016, thời điểm này anh Nguyễn Sĩ Phong đang công tác tại UBND Phường 6, sau đó chuyển sang công tác tại Đoàn Phường 8 và giữ nhiệm vụ Bí thư vào năm 2021. Với chị Trần Thị Ánh Tuyết, chị bắt đầu hoạt động Đoàn từ năm 2018, khi giữ nhiệm vụ Bí thư Chi đoàn khu phố 4, Phường 6. Việc làm chung ở UBND Phường 6 trước đây, rồi sau đó là trong công tác Đoàn, đã tạo cơ hội cho cặp đôi này gặp gỡ nhau nhiều hơn, và từ đó tình cảm đã bắt đầu nảy nở giữa hai người.

Theo chia sẻ của chị Tuyết, lần đầu gặp anh Phong, chị không có quá nhiều ấn tượng mà đơn thuần chỉ xem anh là một người đồng nghiệp cùng cơ quan và mối quan hệ chỉ dừng ở mức công việc. Nhưng sau những lần đi công tác chung, cùng nhau tổ chức các hoạt động, mối quan hệ của cả 2 bắt đầu khăng khít hơn và anh Phong chia sẻ, anh cũng đã nảy sinh tình cảm với chị Tuyết sau khoảng 4 tháng làm việc chung.

Chuyện tình dễ thương của cặp đôi cán bộ Đoàn ảnh 1

Ảnh cưới mặc áo Đoàn dễ thương của cặp đôi.

Cho đến năm 2017, cặp đôi này chính thức công khai việc hẹn hò và từ đây, câu chuyện thú vị về tình yêu của hai người cán bộ Đoàn đã được vẽ nên dưới màu áo xanh. Khác với những cặp đôi khi yêu nhau, vì đặc thù của công việc nên anh Phong và chị Tuyết đều bận cả tuần và rất hiếm khi có thời gian để có những buổi hẹn hò cùng với nhau.

“Mình thì đi công tác suốt, Tuyết thì cũng bận bịu việc cơ quan, vì thế rất hiếm khi mình và Tuyết cùng nhau đi hẹn hò hay xem phim như những cặp đôi khác. Tuy nhiên, mình cũng tranh thủ lồng ghép các chuyến đi công tác hay hoạt động của cơ quan để cả hai có thời gian bên nhau, đôi khi làm việc cùng nhau cũng là một cách hẹn hò kiểu mới. Ngoài ra, điều đó cũng giúp tụi mình phấn đấu nhiều hơn trong công việc, vì đều hoạt động Đoàn nên cả mình và Tuyết luôn hỗ trợ nhau, từ đó công việc luôn được giải quyết thuận lợi”, anh Phong chia sẻ.

Chuyện tình dễ thương của cặp đôi cán bộ Đoàn ảnh 2

Cả hai rất hạnh phúc chờ ngày về chung một mái nhà.

Tuy nhiên, anh Phong cho biết, đôi lúc cũng sợ người yêu mình bị thiệt thòi so với các bạn nữ khác. Vì thế, ngay khi có thời gian là anh sẽ rủ chị Tuyết đi chơi, thậm chí không ít lần đi xem phim mà vẫn còn mặc trên người chiếc áo Đoàn của cơ quan. Anh cho rằng, mấu chốt để giữ lửa tình yêu cho người cán bộ Đoàn, đó là phải biết sẻ chia với nhau.

Tình yêu thú vị của cán bộ Đoàn

Sau 5 năm yêu nhau, những hoạt động chung của hai người đều liên quan đến Đoàn. Hai người hỗ trợ, cùng nhau gắn kết đoàn viên thanh niên, tạo ra những phong trào Đoàn sôi nổi. Công việc và chuyện tình cảm cả hai luôn tiến triển song hành cùng nhau. Hiện tại, chị Tuyết đang là Bí thư Đoàn Phường 6, còn anh Phong là Bí thư Đoàn Phường 8 và giữa tháng Mười Hai tới đây, cặp đôi này sẽ chính thức tổ chức đám cưới và về chung một nhà.

Theo chia sẻ của chị Tuyết, trước đây, chưa bao giờ chị nghĩ mình sẽ kết hôn với một đồng nghiệp là cán bộ Đoàn. Nhưng giờ đây, khi đã sắp về chung nhà, chị cho biết yêu một chàng trai làm cán bộ Đoàn rất thú vị. “Mỗi người cán bộ Đoàn đều là những người nhiệt huyết và sôi nổi, và trong chuyện tình cảm cũng không ngoại lệ. Dù việc ở cơ quan có áp lực đến đâu, nhưng khi gặp mình, anh Phong đều rất ân cần và chu đáo”, chị Tuyết bộc bạch.

Chuyện tình dễ thương của cặp đôi cán bộ Đoàn ảnh 3

Ảnh cưới của cặp đôi cán bộ Đoàn.

Không chỉ trong chuyện tình cảm, chị Tuyết còn cho biết, vì anh Phong tham gia công tác Đoàn trước mình nên chị đã học được rất nhiều điều bổ ích từ anh trong công việc, vì thế khi quen anh Phong, chị Tuyết như đang được kèm cặp bởi một người đàn anh trong cơ quan. “Anh Phong cũng rất ân cần, có lẽ vì thường xuyên tổ chức các hoạt động ở cơ quan, rèn luyện bản thân đã giúp anh Phong có rất nhiều kỹ năng, từ nấu ăn, chăm sóc mọi người, tổ chức trò chơi… anh Phong đều làm rất tốt. Dù không thật sự có nhiều thời gian bên nhau nhưng chính những điều đó đã tạo nên màu sắc riêng cho tình cảm của cả hai”, chị Tuyết chia sẻ thêm.

Nói về kỳ vọng của mình trước thềm Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, với cương vị là Bí thư Đoàn Phường, cả anh Phong và chị Tuyết đều tin tưởng Đại hội sẽ bầu được Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới đoàn kết, sáng tạo đưa ra những quyết sách đúng để công tác Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng thiết thực, hiệu quả hơn, nhất là trong việc ứng dụng công nghệ số vào thực tiễn công tác của các đơn vị, qua đó tạo điều kiện để đoàn viên tham gia đóng góp, xây dựng hiệu quả.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".