“Chuyến xe yêu thương” đưa sinh viên từ TP. HCM về Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
“Chuyến xe yêu thương” đưa sinh viên từ TP. HCM về Bình Dương
SVVN - Nhiều sinh viên đang học tập tại TP. HCM vừa được trở về nhà tại Bình Dương sau một thời gian dài bị “mắc kẹt” vì dịch COVID-19. Đồng thời, chương trình cũng trao tặng những phần quà cho các sinh viên này.

Đối với Cao Thị Thùy Linh (trường ĐH Sư phạm TP. HCM), khi dịch ở TP. HCM bùng phát, có những lúc tưởng chừng như Linh không thể trụ lại nổi với chi phí tiền phòng 1,6 triệu đồng/tháng, kèm những chi phí ăn uống, sinh hoạt khác. Không thể đi ra ngoài, không thể đi làm thêm, kinh tế gia đình cũng bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh nên Linh cũng không dám kể khó cho ba mẹ nghe. Linh chỉ xin ba mẹ hỗ trợ phần nào, còn lại việc ăn uống, sinh hoạt Linh cố gắng gói ghém tiết kiệm hết sức có thể. Khi nhận được thông tin được về đợt nàym Linh đã rất phấn khởi.

Nắm bắt nhu cầu nguyện vọng của sinh viên được trở về nhà, Tỉnh Đoàn - Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương phối hợp với Thành Đoàn TP. HCM cùng các sở, ban, ngành tỉnh Bình Dương đã tổ chức “chuyến xe yêu thương” đưa các sinh viên là người Bình Dương đang học tập tại TP. HCM về nhà. Trong đợt đầu tiên, có 25 sinh viên được tham gia "Chuyến xe yêu thương" trở về nhà an toàn.

“Chuyến xe yêu thương” đưa sinh viên từ TP. HCM về Bình Dương ảnh 1

Các bạn sinh viên Bình Dương vui mừng khi được trở về nhà sau một thời gian bị "mắc kẹt" tại TP. HCM. (Ảnh: Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương)

Chị Trần Thị Diễm Trinh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương cho biết, đây là một hoạt động hết sức nhân văn, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, nắm bắt kịp thời nhu cầu, nguyện vọng của các bạn sinh viên được trở về nhà trong bối cảnh dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp.

Tại buổi gặp gỡ sinh viên trở về, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh đã gửi tặng các phần quà bao gồm nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực thực phẩm đến các bạn, đồng thời trân trọng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và bình an đến các bạn và gia đình, đặc biệt là trong mùa COVID-19 này và lưu ý về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại địa phương.

“Chuyến xe yêu thương” đưa sinh viên từ TP. HCM về Bình Dương ảnh 2

"Gian hàng 0 đồng" nhằm hỗ trợ sinh viên và người dân khó khăn tỉnh Bình Dương.

Chị Trinh cho biết thêm, chương trình sẽ tiếp tục tổ chức thêm một đợt đưa sinh viên trở về nhà, dự kiến sẽ thực hiện cuối tháng Chín này.

Đoàn Thanh niên trường ĐH Bình Dương đã tổ chức "gian hàng 0 đồng" phục vụ rau, củ, quả cho sinh viên và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nguồn rau được hỗ trợ từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân ủng hộ. Chị Lê Hoàng Trân, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên trường ĐH Bình Dương chia sẻ: “Sau khi TP. Thủ Dầu Một thực hiện Chỉ thị 16, Đoàn trường đã tổ chức phát rau cho sinh viên khó khăn tại các khu vực phong tỏa. Đây là đợt thứ ba, Đoàn trường tổ chức “gian hàng 0 đồng” và đây cũng là một hoạt động trong chuỗi chương trình "Mùa Hè Xanh" của Đoàn trường”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.