“Chuyến xe yêu thương” đưa sinh viên từ TP. HCM về Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
“Chuyến xe yêu thương” đưa sinh viên từ TP. HCM về Bình Dương
SVVN - Nhiều sinh viên đang học tập tại TP. HCM vừa được trở về nhà tại Bình Dương sau một thời gian dài bị “mắc kẹt” vì dịch COVID-19. Đồng thời, chương trình cũng trao tặng những phần quà cho các sinh viên này.

Đối với Cao Thị Thùy Linh (trường ĐH Sư phạm TP. HCM), khi dịch ở TP. HCM bùng phát, có những lúc tưởng chừng như Linh không thể trụ lại nổi với chi phí tiền phòng 1,6 triệu đồng/tháng, kèm những chi phí ăn uống, sinh hoạt khác. Không thể đi ra ngoài, không thể đi làm thêm, kinh tế gia đình cũng bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh nên Linh cũng không dám kể khó cho ba mẹ nghe. Linh chỉ xin ba mẹ hỗ trợ phần nào, còn lại việc ăn uống, sinh hoạt Linh cố gắng gói ghém tiết kiệm hết sức có thể. Khi nhận được thông tin được về đợt nàym Linh đã rất phấn khởi.

Nắm bắt nhu cầu nguyện vọng của sinh viên được trở về nhà, Tỉnh Đoàn - Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương phối hợp với Thành Đoàn TP. HCM cùng các sở, ban, ngành tỉnh Bình Dương đã tổ chức “chuyến xe yêu thương” đưa các sinh viên là người Bình Dương đang học tập tại TP. HCM về nhà. Trong đợt đầu tiên, có 25 sinh viên được tham gia "Chuyến xe yêu thương" trở về nhà an toàn.

“Chuyến xe yêu thương” đưa sinh viên từ TP. HCM về Bình Dương ảnh 1

Các bạn sinh viên Bình Dương vui mừng khi được trở về nhà sau một thời gian bị "mắc kẹt" tại TP. HCM. (Ảnh: Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương)

Chị Trần Thị Diễm Trinh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương cho biết, đây là một hoạt động hết sức nhân văn, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, nắm bắt kịp thời nhu cầu, nguyện vọng của các bạn sinh viên được trở về nhà trong bối cảnh dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp.

Tại buổi gặp gỡ sinh viên trở về, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh đã gửi tặng các phần quà bao gồm nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực thực phẩm đến các bạn, đồng thời trân trọng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và bình an đến các bạn và gia đình, đặc biệt là trong mùa COVID-19 này và lưu ý về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại địa phương.

“Chuyến xe yêu thương” đưa sinh viên từ TP. HCM về Bình Dương ảnh 2

"Gian hàng 0 đồng" nhằm hỗ trợ sinh viên và người dân khó khăn tỉnh Bình Dương.

Chị Trinh cho biết thêm, chương trình sẽ tiếp tục tổ chức thêm một đợt đưa sinh viên trở về nhà, dự kiến sẽ thực hiện cuối tháng Chín này.

Đoàn Thanh niên trường ĐH Bình Dương đã tổ chức "gian hàng 0 đồng" phục vụ rau, củ, quả cho sinh viên và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nguồn rau được hỗ trợ từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân ủng hộ. Chị Lê Hoàng Trân, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên trường ĐH Bình Dương chia sẻ: “Sau khi TP. Thủ Dầu Một thực hiện Chỉ thị 16, Đoàn trường đã tổ chức phát rau cho sinh viên khó khăn tại các khu vực phong tỏa. Đây là đợt thứ ba, Đoàn trường tổ chức “gian hàng 0 đồng” và đây cũng là một hoạt động trong chuỗi chương trình "Mùa Hè Xanh" của Đoàn trường”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.