Có bao nhiêu trường đại học, cao đẳng đạt tiêu chuẩn chất lượng?

0:00 / 0:00
0:00
Có bao nhiêu trường đại học, cao đẳng đạt tiêu chuẩn chất lượng?
SVVN - Việt Nam đang có 153 cơ sở giáo dục đại học và 10 trường cao đẳng sư phạm được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn trong nước. 7 cơ sở giáo dục đại học được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn nước ngoài.

Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD - ĐT công bố danh sách các cơ sở giáo dục, chương trình đào tạo được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn trong nước và nước ngoài.

Theo danh sách, có 153 cơ sở giáo dục đại học và 10 trường cao đẳng sư phạm được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn trong nước. 7 cơ sở giáo dục đại học được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn nước ngoài.

Có bao nhiêu trường đại học, cao đẳng đạt tiêu chuẩn chất lượng? ảnh 1

Có bao nhiêu trường đại học, cao đẳng đạt tiêu chuẩn chất lượng?

Tổng số các chương trình đào tạo được đánh giá/công nhận là 404; bao gồm 192 chương trình đánh giá theo tiêu chuẩn trong nước và 212 chương trình đánh giá theo tiêu chuẩn nước ngoài.

Số cơ sở đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá là 235 trường đại học, học viện và 28 trường cao đẳng sư phạm. Số cơ sở được đánh giá ngoài là 162 trường đại học, học viện và 10 trường cao đẳng sư phạm.

Từ năm 2013 đến nay đã có 5 tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục được thành lập và cho phép hoạt động, gồm: Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG HN; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG TP. HCM; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐH Đà Nẵng; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - trường ĐH Vinh; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trực thuộc Hiệp hội các trường đại học cao đẳng Việt Nam.

Các trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục này được Bộ trưởng Bộ GD - ĐT cấp phép hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục với đối tượng là các cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm; các chương trình đào tạo giáo dục các trình độ của giáo dục đại học, chương trình đào tạo trình độ cao đẳng sư phạm.

Mới đây, 2 trung tâm kiểm định tư thục đã có quyết định cho phép thành lập của Bộ trưởng Bộ GD - ĐT, gồm: Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn trực thuộc Công ty Cổ phần đầu tư Giáo dục TPHCM; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long trực thuộc công ty Cổ phần đầu tư Giáo dục Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.