Cơ hội việc làm rộng mở với ngành Công nghệ Tính toán ứng dụng tại đại học Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
Cơ hội việc làm rộng mở với ngành Công nghệ Tính toán ứng dụng tại đại học Mỹ
Sinh viên có thể học online tại FUNiX và chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân Khoa học ngành Công nghệ Tính toán ứng dụng của ĐH City University of Seattle, Mỹ.

Tổ chức Giáo dục trực tuyến FUNiX (https://funix.edu.vn/) vừa ký kết hợp tác với trường ĐH City University of Seattle, Mỹ (https://www.cityu.edu/), nhằm mang đến cho học sinh Việt Nam cơ hội tiếp cận du học Mỹ thuận lợi hơn. Chương trình diễn ra trực tuyến vào ngày 17/8/2021.

Trong chương trình đại học Mỹ 4,5 năm này, sinh viên sẽ học trước 2,5 năm đầu online tại FUNiX với chi phí Việt Nam và 2 năm sau học CityU tại Mỹ, được cấp Chứng chỉ của FUNiX và Bằng đại học chính quy của CityU. Thời gian học tại FUNiX có thể bắt đầu sớm từ khi đang là học sinh phổ thông.

Tại Lễ Ký kết, hai phía đã công bố hợp tác, ra mắt chương trình học chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân Khoa học ngành Công nghệ Tính toán ứng dụng (Applied Computing, Bachelor of Science), công nhận chuyển đổi tín chỉ FUNiX tương đương 2 năm đầu và chuyển tiếp học nốt 2 năm còn lại tại CityU để lấy Bằng đại học CityU of Seattle (Mỹ). (https://funix.edu.vn/hoc-chuyen-tiep-lay-bang-cntt-dai-hoc-city-university-of-seattle/).

Theo Hiệu trưởng CityU Randy Frisch, CityU hiện cung cấp trên 60 chương trình chất lượng cao và đến nay đã phát triển các chương trình liên kết với 8 trường đại học tại Việt Nam: Học viện Ngân hàng, ĐH Kinh tế Đà Nẵng, ĐH Kinh tế TP. HCM, ĐH FPT, ĐH Công nghệ TP. HCM… “Với chương trình hợp tác của FUNiX và CityU, sinh viên được chuẩn bị tốt về mặt học thuật, kỹ năng và sẵn sàng cho thị trường việc làm toàn cầu”, ông Randy C. Frisch chia sẻ.

Cơ hội việc làm rộng mở với ngành Công nghệ Tính toán ứng dụng tại đại học Mỹ ảnh 1

Ông Randy C. Frisch - Hiệu trưởng ĐH CityU và bà Lê Minh Đức - Giám đốc Điều hành FUNiX tại Lễ Ký kết diễn ra sáng 17/8.

Phát biểu tại lễ ký kết, đại diện FUNiX, Giám đốc Điều hành FPT Software Trần Đăng Hòa chia sẻ, sự hợp tác giữa FUNiX và CityU sẽ cung cấp cơ hội cho nhiều sinh viên Việt Nam được học tập và làm việc tại Mỹ một cách dễ dàng hơn và với chi phí hợp lý hơn, hướng tới thu hẹp khoảng cách khá xa giữa lượng cung từ đại học và lượng cầu nhân lực của doanh nghiệp tại Việt Nam.

Bằng cấp của CityU tại Mỹ đạt kiểm định vùng của Ủy ban các trường ĐH và CĐ miền Tây Bắc Hoa Kỳ, tại Việt Nam, trường CityU nằm trong danh sách đại học Mỹ được Bộ GD - ĐT Việt Nam công nhận.

Thời gian để hoàn thành chương trình học là 4,5 năm, chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn học FUNiX (2,5 năm) và giai đoạn học tại CityU (2 năm). Sau thời gian học trực tuyến tại FUNiX, sinh viên có thể lựa chọn ba phương án học cho giai đoạn tại CityU, lựa chọn 1: du học tại Mỹ cả 2 năm; lựa chọn 2: học online CityU 1 năm và du học tại Mỹ 1 năm; lựa chọn 3: học online CityU cả 2 năm. Những sinh viên học theo lựa chọn 1 và 2, khi hoàn thành chương trình đại học, sẽ đủ điều kiện tham gia chương trình thực tập không bắt buộc (OPT) và thời gian ở lại Mỹ làm việc có thể lên đến 36 tháng. Việc sở hữu Bằng Công nghệ đại học Mỹ mang đến cơ hội việc làm, cơ hội học tiếp sau đại học rộng mở cho sinh viên, không chỉ tại Mỹ mà còn nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Học phí tại FUNiX là 20 triệu đồng/năm. Học phí tại CityU là 26.000 đôla/năm (tương đương 600 triệu đồng). CityU sẽ xét cấp thêm Học bổng cho những sinh viên có điểm cao tại FUNiX, trị giá từ 2.000 đôla trở lên.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có các lựa chọn nghề nghiệp điển hình trong công nghệ thông tin như: Lập trình viên (Software Developers), Tư vấn Công nghệ thông tin (Information Technology Consultant), Chuyên viên Phân tích nghiệp vụ IT (Information Technology Business Analyst), Kỹ sư Mạng máy tính (Computer Network Architect)...

Theo Cục Thống kê lao động Hoa Kỳ, hiện tại, mức lương trung bình cho một chuyên gia công nghệ thông tin là 56.806 đôla và có thể lên tới 130.000 đôla. Triển vọng nghề nghiệp đối với nhân lực ngành công nghệ tại Mỹ có mức tăng trưởng dự kiến 12% đến năm 2028. Tại bang Washington (nơi có CityU), mức lương bình quân cho chuyên gia công nghệ là từ 84.000 – 134.000 đôla/năm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.