Có 46 kết quả :

Ảnh minh hoạ: Internet

Những dấu hiệu ung thư cổ tử cung dễ bị bỏ qua

SVVN - Ung thư cổ tử cung (UTCTC) bắt đầu xuất hiện khi các tế bào bất thường trong cổ tử cung phát triển ngoài tầm kiểm soát, các dấu hiệu của bệnh có thể chỉ bắt đầu khi bệnh đã bước sang giai đoạn nặng. Các bác sỹ khuyến cáo, chị em cần chú ý đến những dấu hiệu bất thường sau của cơ thể để có thể phát hiện sớm căn bệnh nguy hiểm này.
Ảnh minh họa: Internet

Ra máu bất thường có phải là ung thư cổ tử cung?

Năm nay cháu 21 tuổi, chưa quan hệ tình dục. Tháng vừa rồi hơn 1 tháng rưỡi cháu vẫn chưa thấy có kinh. Tuy nhiên, sau khi sạch kinh khoảng 10 ngày cháu thấy ra ít máu và cách 7 ngày sau lại thấy ra máu tiếp. Cháu đi khám siêu âm tử cung buồng trứng bình thường. Có phải cháu bị ung thư cổ tử cung?
'Bí kíp' chăm sóc sức khỏe tình dục cho chị em

'Bí kíp' chăm sóc sức khỏe tình dục cho chị em

Bên cạnh việc chăm sóc ngoại hình, gia đình, sự nghiệp, sức khỏe của người khác, chị em đừng quên chăm sóc cho sức khỏe tình dục của mình, điều mà nhiều phụ nữ có xu hướng bỏ qua. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích về chăm sóc sức khỏe tình dục cho nữ giới:
Phòng ngừa ung thư cổ tử cung

Phòng ngừa ung thư cổ tử cung

Theo thống kê mỗi năm trên thế giới có khoảng 270.000 phụ nữ tử vong vì căn bệnh ung thư cổ tử cung trong đó có đến 80% số ca tử vong xảy ra ở những nước có mức sống thấp. Tại Việt Nam, hàng năm có đến hơn 6000 phụ nữ phát hiện bị ung thư cổ tử cung và hơn phân nửa số đó tử vong, đồng nghĩa với mỗi ngày 9 phụ nữ Việt Nam chết vì căn bệnh này. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, đây là căn bệnh ung thư thường gặp hàng đầu ở phụ nữ từ 15-44 tuổi tại Việt Nam.
Phương pháp hiệu quả hạn chế sinh non

Phương pháp hiệu quả hạn chế sinh non

Trung bình 10 ca thì có một trường hợp sinh non với những hậu quả tiềm ẩn lâu dài đối với trẻ. Để tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp ngăn chặn hiện tượng này, các chuyên gia Australia đang áp dụng một phương pháp khá hiệu quả.
Sinh non là khi trẻ được sinh ra từ hết 22 tuần đến trước khi hết 36 tuần. Sinh cực non là khi thai dưới 28 tuần. Sinh rất non là khi thai từ 28 tuần đến 33 tuần 6 ngày. Sinh non muộn là khi thai nhi từ 34 tuần đến 36 tuần 6 ngày. Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Thị

Cách phòng tránh sinh non

Mặc dù có nhiều loại thuốc ngăn chặn chuyển dạ sinh non, nhưng kết quả không phải lúc nào cũng thành công, do đó phòng bệnh vẫn tốt hơn điều trị.
Ảnh minh họa nguồn google.

Não điều chỉnh cực khoái như thế nào?

Vì cơ thể chúng ta không ai giống ai, do đó đạt đến điểm cực khoái thường không mấy khả thi. Và rằng nhiều người trong chúng ta vẫn hay úp mở khi nói rằng sự cực khoái là một kinh nghiệm khó quên, rất mạnh mẽ và vô cùng thú vị. Nhưng "điểm cực khoái" là gì vậy? Chuyện gì xảy ra trong quá trình "chạm đỉnh"?