Có 427 kết quả :

Chủ tịch Cuba thăm tàu chiến Nga

Chủ tịch Cuba thăm tàu chiến Nga

SVVN - Chủ tịch Cuba - Miguel Diaz-Canel cho biết ông đã đến thăm khinh hạm Đô đốc Gorshkov và tàu ngầm Kazan chạy bằng năng lượng hạt nhân mang tên lửa hành trình của Nga, hiện đang neo đậu tại cảng Havana.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang hội kiến đồng chí Miguel Diaz-Canel, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba. (Ảnh: VGP)

Cuba muốn đón thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam

SVVN - Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Miguel Díaz-Canel vừa bày tỏ mong muốn có thêm doanh nghiệp Việt Nam hợp tác với Cuba trên nhiều lĩnh vực, để phát huy hiệu quả thế mạnh của mỗi nước, đưa quan hệ Việt Nam – Cuba sang giai đoạn đồng hành cùng phát triển.
Nhớ Rau Việt ở Cuba

Nhớ Rau Việt ở Cuba

SVVN - Trong ánh nắng chói chang buổi sáng mùa khô dài Cuba, bỗng tôi nhìn thấy một rặng cây quen trong vườn nhà bạn. Ồ, có phải cây ngót? Lại gần xem kỹ, rất giống. Nhưng biết đâu đấy, trên thế giới này ngàn triệu loại cây lá, có những loại rất giống mà không phải. Đến trưa, nhìn thấy đĩa rau ngót, mới rón rén hỏi, bạn cười: Rau ngót chính hiệu vườn nhà ông ạ! Ngậm ngùi như gặp bạn thân cũ xưa. Có đi xa mới biết có những nỗi nhớ lạ lùng: Nhớ rau.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cùng bố con chú Jose Alberty và tác giả ở ngoại ô La Habana

Một chuyện tình yêu

SVVN - Trong 5 năm qua, thỉnh thoảng tôi lại nhớ tới chú Jose Alberty, một người Cuba tôi chỉ mới thấy qua ảnh. Và nhớ tới chú, tôi lại nhớ câu hát: “Chừng nào còn mang hơi thở, chắc tôi vẫn còn nhớ người”. May mắn thay, năm nay, tôi đã được gặp chú ở Thủ đô Cuba.
Quốc kỳ Việt Nam tung bay tại Festival 19 Ảnh: Xuân Tùng

Chuyện nhặt ở xứ Bạch Dương

SVVN - Nơi thành phố Xanh-Petecbua của xứ sở Bạch Dương vào chiều thu, bất chợt hiện ra khung hình chẳng thể lẫn vào đâu được của nữ dân quân Yên Vực, Nam Ngạn xứ Thanh được tay máy lão luyện của báo Tiền Phong ghi lại, đã trở thành hình ảnh điển hình cho tinh thần bất khuất của quân dân xứ Thanh một thời đạn bom.
Lang thang chợ tranh và đồ lưu niệm La Habana

Lang thang chợ tranh và đồ lưu niệm La Habana

SVVN - Chợ tranh ở La Habana ở một địa chỉ di sản. Và nhiều trung tâm thương mại cũng vậy. Sau một tuần đầu lang thang La Habana, tôi thăm thú được nhiều nơi. Khu phố cổ có rất nhiều hoạt động văn hóa - thương mại thú vị, nhưng ấn tượng đập vào mắt là vô số tranh bày khắp nơi.
Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez

Chủ tịch Quốc hội Cuba sắp thăm Việt Nam

SVVN - Nhận lời mời của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez sẽ thăm Việt Nam và đại diện Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Cuba dự Lễ Kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Cuba Fidel Castro tới vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 – 9/2023) từ ngày 24-28/9, Bộ Ngoại giao thông báo.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trong cuộc hội kiến Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz. (Ảnh: Mofa)

Cuba đánh giá cao sự giúp đỡ của Việt Nam

SVVN - Thủ tướng Cuba khẳng định, Cuba có nhiều bạn trên thế giới, nhưng luôn coi Việt Nam là anh em ruột thịt; đánh giá cao và cảm ơn sự giúp đỡ của Việt Nam, đặc biệt là việc cung cấp gạo cho Cuba cả qua hình thức viện trợ và hợp đồng thương mại, nhất là trong bối cảnh Cuba đang gặp nhiều khó khăn.