Cuộc thi khởi nghiệp về môi trường 'ECO-n 2021' và những start-up trưởng thành từ GenZ

0:00 / 0:00
0:00
ĐHQG Hà Nội vừa tổ chức vòng Chung kết và Lễ Bế mạc Cuộc thi khởi nghiệp về môi trường (ECO-n 2021). Vòng Chung kết được tổ chức trực tuyến và phát trực tiếp tại fanpage khoa Quốc tế.

Với tên gọi kết hợp giữa “Ecology” (Sinh thái học) và “Economy” (Kinh tế), 'ECO-n 2021' đặt mục tiêu sẽ đưa khởi nghiệp gắn liền với trách nhiệm về môi trường. Cuộc thi tạo cơ hội cho các bạn trẻ thể hiện đam mê với khởi nghiệp, biến ý tưởng thành hiện thực, đồng thời thể hiện góc nhìn, hành động của mình về thực trạng môi trường Việt Nam hiện nay.

Trải qua hành trình gần bốn tháng, 'ECO-n 2021' đã tạo nên một sân chơi thú vị dành cho các bạn trẻ thế hệ Z khắp ba miền đất nước thể hiện vốn kiến thức, đam mê khởi nghiệp sáng tạo. Các bạn trẻ tại các trường THPT, đại học, cao đẳng, học viện, được chia theo hai nội dung riêng biệt với gần 70 dự án kinh doanh tiềm năng, đã đăng ký dự thi. Sau vòng Đối đầu gay cấn, 12 đội thuộc bảng THPT và Cao đẳng - đại học tiếp tục có những màn trình bày xuất sắc và thực tế tại vòng Chung kết để tìm ra những dự án xuất sắc.

Cuộc thi khởi nghiệp về môi trường 'ECO-n 2021' và những start-up trưởng thành từ GenZ ảnh 1

Cuộc thi diễn ra theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tham dự vòng Chung kết có sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu về khởi nghiệp, marketing, đầu tư, tài chính, quỹ phát triển dự án khởi nghiệp… Chung cuộc, ở bảng Cao đẳng - đại học, đội thi BLUBUSH của khoa Quốc tế đã giành giải Nhất, tiếp theo đó là đội thi WESHARE (trường ĐH Kinh tế TP. HCM) và đội thi Lambo Team (trường ĐH Duy Tân) lần lượt đoạt giải Nhì và giải Ba. Ở bảng THPT, các giải thưởng lần lượt gọi tên đội thi Mỳ Tôm Xanh (THPT Vinschool) - giải Nhất, đội thi Hydro Smart (THPT Chuyên Khoa học - Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) - giải Nhì và đội thi ECOLLA (THPT Vinschool) - giải Ba.

Tuy chỉ có thể diễn ra theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19 song 'ECO-n 2021' vẫn đạt được những thành công nhất định và nhận được những lời nhận xét tích cực từ các chuyên gia trên hai lĩnh vực khởi nghiệp và môi trường. Cuộc thi đã hội tụ được đội ngũ chuyên gia, cố vấn uy tín và giàu thực tiễn để tư vấn, định hướng cho các bạn trẻ Gen Z. Đây sẽ là bước khởi đầu cho những “hạt mầm” trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo kết hợp với các hoạt động bảo vệ môi trường. Sau cuộc thi, rất nhiều dự án được các chuyên gia đánh giá cao, thu hút các quỹ đầu tư về dự án khởi nghiệp để tiếp tục đưa tâm huyết, đam mê của các bạn đến với cuộc sống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một số thông tin về đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Một số thông tin về đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

SVVN - Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ GD - ĐT lần đầu tiên triển khai thực hiện đăng ký dự thi (ĐKDT) trực tuyến. Theo đó, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021 - 2022 thực hiện ĐKDT trực tuyến trên Hệ thống Quản lý thi (QLT); thí sinh tự do thực hiện ĐKDT trực tiếp tại Đơn vị ĐKDT do Sở GD - ĐT quy định.