Đã có 14 trường hợp tại KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) là F0

0:00 / 0:00
0:00
Đã có 14 trường hợp tại KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) là F0
SVVN - Tính từ 24/7/2021 đến nay, tại KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã xác định được 14 trường hợp là F0.

Theo Trung tâm Dịch vụ KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), tính đến ngày 8/8/2021, KTX đã xác định số ca F0 là 14 ca, trong số này có một sinh viên Campuchia, một nhân viên vệ sinh và 12 sinh viên. Tất cả đã được đưa đến khu thu dung. Các ca dương tính của ký túc xá Bách khoa được phát hiện từ ngày 24-7 đến nay.

Ngoài ra, có 28 sinh viên được xác định là F1, hiện đang được cách ly tại KTX theo khu vực riêng biệt. Số sinh viên có triệu chứng đang cần theo dõi sức khỏe là 18.

Đã có 14 trường hợp tại KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) là F0 ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm cho sinh viên tại KTX ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đăng ký hiến máu nhân đạo.

Hiện nay, KTX vẫn còn 711 sinh viên đang lưu trú, trong đó có 19 sinh viên nước ngoài. Theo Ban quản lý KTX, hiện tại có 278 phòng có sinh viên ở, , do diện tích phòng vừa đủ cho các nội thất bên trong, giữa 2 giường tầng cách nhau 0,5m, nên tạm thời KTX đã yêu cầu sinh viên ngủ xen kẽ, ziczac giữa các giường tầng để tạo khoảng cách 2m.

Hiện tại, KTX đã bố trí ký túc xá thành 2 khu để thực hiện cách ly nội bộ, gồm 1 khu cách ly các F1 và một khu các sinh viên khác tự cách ly ngay tại phòng.

Trước đó, KTX đã tổ chức đưa 73 sinh viên lưu trú về quê và hiện tiếp tục liên hệ thủ tục, chờ sắp xếp, phản hồi từ các địa phương để đưa sinh viên về quê.

Đã có 14 trường hợp tại KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) là F0 ảnh 2

Các sinh viên đầu tiên tại KTX ĐH Bách khoa được đưa về quê.

KTX tiến hành khử khuẩn thường xuyên và sẽ chủ động cho test nhanh khi phát hiện nghi F0 và phối hợp với y tế Phường 7, Quận 10 thực hiện test PCR. Đồng thời tiếp tục vận động Quận 10 sớm tiêm vắc xin mũi 1 cho tất cả sinh viên nội trú để an toàn phòng dịch.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.