Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 cho tất cả thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

SVVN - Đà Nẵng sẽ phối hợp các ngành chức năng tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho các cán bộ, giáo viên… làm nhiệm vụ tại điểm in sao đề thi, các cán bộ coi thi, phục vụ kỳ thi. Đối với thí sinh, trong ngày 1/9 khi đến các điểm trường để học quy chế thi sẽ được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và có kết quả xét nghiệm trước ngày thi.

Theo dự kiến, đợt thi tốt nghiệp THPT lần 2 ở Đà Nẵng sẽ diễn ra trong hai ngày 3, 4/9. Trong ngày 1/9, thí sinh sẽ đến các điểm trường để học quy chế thi sẽ được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và có kết quả xét nghiệm trước ngày thi.

Để đảm bảo giãn cách, phòng, chống dịch COVID-19, tại các điểm trường thi, trong ngày 1/9, khung giờ lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại điểm thi và thí sinh được chia cụ thể.

Theo đó, đối với các điểm thi tập trung buổi sáng thì từ 7h - 8h: Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, thanh tra, công an, bảo vệ, phục vụ điểm thi tập trung nghe trưởng điểm thi hướng dẫn việc tổ chức cho thí sinh học quy chế thi và hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 cho tất cả thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT ảnh 1 Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 cho tất cả thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT.

Từ 8h - 10h: tổ chức cho thí sinh học quy chế thi và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Từ 10h - 10h30: Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, thanh tra, công an, bảo vệ, phục vụ tại điểm thi.

Từ 10h30 - 11h30: Trưởng điểm thi tổ chức quán triệt các công việc liên quan đến công tác coi thi.

Đối với các điểm thi tập trung buổi chiều, từ 13h - 14h thì toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, thanh tra, công an, bảo vệ, phục vụ điểm thi tập trung nghe trưởng điểm thi hướng dẫn việc tổ chức cho thí sinh học Quy chế thi và hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Từ 14h - 16h: Tổ chức cho thí sinh học quy chế thi và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Từ 16h - 16h30: Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, thanh tra, công an, bảo vệ, phục vụ tại điểm thi.

Từ 16h30 - 17h30: Trưởng điểm thi tổ chức quán triệt các công việc liên quan đến công tác coi thi.

Sở GD - ĐT Đà Nẵng lưu ý, những cá nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm phải tuyệt đối tự cách ly ở nhà trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm COVID-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm COVID-19. Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android.

Link tải Bluezone trên iOS.

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm