Đại diện tập đoàn MED GROUP trao 1,5 tỷ đồng tới Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam

Nhằm chia sẻ khó khăn và hỗ trợ đồng bào miền Trung nhanh chóng khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, sau một thời gian ngắn quyên góp, vừa qua, tại “Lễ tiếp nhận ủng hộ miền Trung và phát động chương trình nhắn tin vì đồng bào vùng lũ” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức, Tập đoàn MED GROUP đã trao 1,5 tỷ đồng chia sẻ với đồng bào bị lũ lụt.

Trong những ngày đồng bào miền Trung phải chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa bão, lũ chồng lũ, nhất là các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam,… khiến bao gia đình rơi vào cảnh tang thương. Không thể cầm lòng trước sự đau thương ấy, Chủ tịch Hội đồng cố vấn MED GROUP (Tập đoàn đầu tư của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC) - GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí đã nhanh chóng phát động chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung tới toàn thể nhân viên tập đoàn, với thông điệp “MED GROUP cùng nhau san sẻ yêu thương”. Chương trình quyên góp diễn ra thành 2 đợt. Đợt 1 ủng hộ tiền mặt, đợt 2 ủng hộ nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt hàng ngày, quần áo, sách vở kéo dài đến hết ngày 10/11/2020.

Kết thúc vận động ủng hộ đợt 1, toàn tập đoàn quyên góp được số tiền 1,5 tỷ đồng. Thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tại “Lễ tiếp nhận ủng hộ miền Trung và phát động chương trình nhắn tin vì đồng bào vùng lũ”, đại diện Tập đoàn MED GROUP, ThS. Nguyễn Trí Anh - Tổng Giám đốc Tập đoàn đã trao toàn bộ số tiền trên tới Hội để hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại bởi mưa lũ.

Đại diện tập đoàn MED GROUP trao 1,5 tỷ đồng tới Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam ảnh 1

ThS Nguyễn Trí Anh - Tổng Giám đốc MED GROUP trao số tiền ủng hộ đồng bào vùng lũ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - PGS. TS Nguyễn Thị Xuân Thu đại diện nhận.

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Trí Anh chia sẻ: “Tôi nhận thấy rằng, lễ tiếp nhận ủng hộ miền Trung và phát động chương trình nhắn tin “vì đồng bào vùng lũ” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức không chỉ thể hiện tình thần tốt đẹp “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” của dân tộc mà còn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm thể hiện trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng. Chính vì vậy, Ban lãnh đạo tập đoàn đã chuẩn bị một khoản tiền để cùng với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các nhà hảo tâm trong cả nước chung tay cứu trợ người dân gặp thiên tai, lũ lụt”.

Đại diện tập đoàn MED GROUP trao 1,5 tỷ đồng tới Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam ảnh 2

ThS Nguyễn Trí Anh - Tổng Giám đốc MED GROUP phát biểu tại Lễ tiếp nhận.

Với số tiền 1,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại bởi thiên tai, ThS Nguyễn Trí Anh cũng hy vọng phần nào làm giảm bớt những khó khăn về vật chất mà đồng bào đang gặp phải.

Tại Lễ tiếp nhận, các vị đại biểu và các nhà hảo tâm cũng được lắng nghe ca khúc “Thương miền Trung bão lụt” do GS. AHLĐ, ĐBQH, Nhạc sĩ Nguyễn Anh Trí - Chủ tịch Hội đồng cố vấn Tập đoàn MED GROUP sáng tác.

Đại diện tập đoàn MED GROUP trao 1,5 tỷ đồng tới Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam ảnh 3

Ca khúc “Thương miền Trung bão lụt” do GS. AHLĐ, Nhạc sĩ Nguyễn Anh Trí sáng tác khiến các vị đại biểu lắng nghe đều xúc động

Phát biểu tại buổi lễ, GS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí rất tin tưởng và đánh giá cao các hoạt động cứu trợ, thiện nguyện của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Chính sự chuyên nghiệp, minh bạch của Hội là lý do Tập đoàn thông qua Hội để chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ lụt.

Đại diện đơn vị tiếp nhận tài trợ, PGS. TS Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã gửi tới các nhà tài trợ lời cảm ơn và bày tỏ niềm vui khi được các Tập đoàn, Công ty, Doanh nghiệp đã chung tay ủng hộ nhân dân miền Trung.

 “Chúng tôi mong muốn tiếp tục kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ người dân miền Trung sớm ổn định cuộc sống, phục hồi sản xuất, học sinh sớm được đến trường… Chúng tôi sẽ chuyến sớm số tiền và nguồn hàng đến các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đợt lũ lịch sử lần này. Mọi sự hỗ trợ để rõ ràng, sẽ thông báo lại cho các nhà tài tợ và chúng tôi sẽ gửi những địa chỉ các gia đình được hỗ trợ đến mọi người biết”, PGS. TS Nguyễn Xuân Thu chia sẻ.

Đại diện tập đoàn MED GROUP trao 1,5 tỷ đồng tới Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam ảnh 4

PGS. TS Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại Lễ tiếp nhận.

Và đặc biệt, tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Thị Xuân Thu, cũng bày tỏ niềm vui khi được GS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí gửi cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ca khúc “Thương miền Trung bão lụt” rất sâu lắng, tình cảm nói lên được nỗi vất vả của người dân và bà cũng xin được dùng ca khúc này làm ca khúc kêu gọi vận động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để kêu gọi được nhiều hơn số người hỗ trợ đồng bào.

Cuối chương trình, Hội phát động Chương trình nhắn tin “Vì đồng bào vùng lũ” và được các nhà tài trợ, cán bộ cùng người lao động có mặt tại chương trình tán thành tham gia.

MỚI - NÓNG
Chàng trai đậu đại học năm 14 tuổi và khao khát cống hiến cho cộng đồng
Chàng trai đậu đại học năm 14 tuổi và khao khát cống hiến cho cộng đồng
SVVN - Lê Gia Hồng Phúc (sinh năm 2004) đã tạo nên một hành trình học tập và phát triển đáng ngưỡng mộ. Từ việc đỗ đại học ngành Kinh doanh quốc tế (Business Studies) tại trường ĐH Ngoại thương khi mới 14 tuổi, Phúc hiện đang là cán bộ quản lý chương trình về Môi trường, biến đổi khí hậu và năng lượng tại Quỹ Châu Á (Việt Nam) ở tuổi 20.
Nam sinh với dấu ấn rực rỡ cùng danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp Trung ương
Nam sinh với dấu ấn rực rỡ cùng danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp Trung ương
SVVN - Thời sinh viên luôn là quãng thời gian đáng nhớ, nơi mỗi người trẻ có cơ hội học tập, cống hiến và khẳng định bản thân. Với Nguyễn Lê Duy Đăng (năm thứ 3, trường ĐH Xây dựng Miền Tây, Vĩnh Long), hành trình đạt danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp T.Ư chính là dấu ấn rực rỡ nhất, ghi lại những nỗ lực không ngừng và tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Hội Sinh viên Việt Nam: Tri ân và tiếp bước hành trình 75 năm

Hội Sinh viên Việt Nam: Tri ân và tiếp bước hành trình 75 năm

SVVN - Tối 9/1, tại buổi gặp mặt truyền thống nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã khẳng định quyết tâm gắn kết các thế hệ cán bộ Hội và phát huy vai trò tiên phong của tổ chức Hội trong thời kỳ mới.
Thạch Ngọc Hải: Gương mặt trẻ tuổi nhất đạt Giải thưởng 'Tình nguyện Quốc gia’ năm 2024

Thạch Ngọc Hải: Gương mặt trẻ tuổi nhất đạt Giải thưởng 'Tình nguyện Quốc gia’ năm 2024

SVVN - Với tấm lòng nhân ái và tinh thần nhiệt huyết, Thạch Ngọc Hải, chàng trai 22 tuổi đến từ tỉnh Đồng Tháp, đã trở thành gương mặt trẻ tuổi nhất đạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2024. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho hành trình cống hiến không mệt mỏi của anh trong việc mang lại nhiều sự hỗ trợ và hy vọng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Lan tỏa khát vọng thanh niên qua sân khấu hóa ‘Sứ mệnh thanh niên trong kỷ nguyên mới’

Lan tỏa khát vọng thanh niên qua sân khấu hóa ‘Sứ mệnh thanh niên trong kỷ nguyên mới’

SVVN - Hướng tới Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2025), chương trình truyền thông ‘Sứ mệnh thanh niên trong kỷ nguyên mới’ đã diễn ra tại Học viện Hành chính Quốc gia. Với sự tham gia của hơn 500 sinh viên, chương trình đã mang đến những góc nhìn sáng tạo về vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong thời đại mới.
Vinh danh những 'Sinh viên 5 tốt' và 'Sao Tháng Giêng' Thủ đô

Vinh danh những 'Sinh viên 5 tốt' và 'Sao Tháng Giêng' Thủ đô

SVVN - Sáng 5/1, Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2025) đã được tổ chức tại Phố đi bộ Trần Nhân Tông, Hà Nội. Sự kiện còn tuyên dương các tập thể, cá nhân đạt Danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ và Giải thưởng ‘Sao Tháng Giêng’ năm 2024.