Đại diện Việt Nam giành giải Nhì cuộc thi ‘PetroCup World Student Olympics 2021’

0:00 / 0:00
0:00
Đại diện Việt Nam giành giải Nhì cuộc thi ‘PetroCup World Student Olympics 2021’
SVVN - Vượt qua nhiều đội chơi, đội Lotus Blooms của trường ĐH Dầu khí Việt Nam tham dự “PetroCup World Student Olympics 2021” đã xuất sắc giành giải Nhì tại cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức tại khu vực Nam Á.  

'PetroCup World Student Olympics' là sân chơi nhằm tìm kiếm, khuyến khích và hỗ trợ những bạn trẻ trên toàn thế giới ứng dụng công nghệ trong đào tạo nhóm quản lý mỏ, đào tạo liên ngành (địa chất, khoan, công nghệ mỏ, khai thác), đào tạo thực hành các chuyên gia trẻ.

Được biết, Công nghệ PetroCup được chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế hiện hành và được sử dụng như một công cụ giáo dục và kiểm tra kiến ​​thức hiệu quả tại các trường đại học, cao đẳng và trường kỹ thuật dầu khí trên thế giới.

Nafta College được biết đến là trường đào tạo các công nghệ giáo dục, sử dụng các công nghệ giáo dục hiện đại để mở rộng chia sẻ kiến ​​thức đến nhiều đối tượng hơn thông qua các nền tảng trực tuyến như đào tạo trực tuyến, hội thảo trên web, hội thảo, hội nghị và câu lạc bộ thảo luận. Nafta College đã phát động cuộc thi trực tuyến 'PetroCup World Student Olympics 2021'.

Đại diện Việt Nam giành giải Nhì cuộc thi ‘PetroCup World Student Olympics 2021’ ảnh 1

Các thành viên đại diện cho đội thi của Việt Nam.

Năm nay, lần đầu tiên Nafta College tổ chức 'PetroCup World Student Olympics' tại khu vực Nam Á và trường ĐH Dầu khí Việt Nam được mời tham gia với tư cách đại diện Việt Nam.

Đại diện của Việt Nam có 10 thành viên gồm: Huỳnh Thị Thảo Vi, Đồng Nhật Thiên, Nguyễn Thành Tiến, Trần Thị Nhung, Ngô Minh Trường, Nguyễn Anh Hào, Văn Công Minh Khoa, Đường Tú Quyên, Nguyễn Trần Anh Tú, Lê Huỳnh Công Hữu.

Đại diện Việt Nam giành giải Nhì cuộc thi ‘PetroCup World Student Olympics 2021’ ảnh 2
Ban Tổ chức chứng kiến cuộc thi sôi nổi giữa các trường đại học trong khu vực Nam Á.

Cuộc thi Petrocup diễn ra trong 2 ngày (27 - 28/10/2021) quy tụ sinh viên từ các trường trong khu vực Nam Á như Malaysia, Thái Lan, Việt Nam.

Các đội khi tham gia trải qua 5 vòng, mỗi một vòng các đội sẽ có một lượng tiền nhất định. Trong mỗi một vòng (3 tiếng thi), các đội thi dựa vào thông số đầu vào của một mỏ cho sẵn (quỹ giếng, lịch sử khai thác của từng giếng, data về well log, giá thành từng hoạt động trong quá trình vận hành, thông số địa chất…) để đưa ra quyết định sao cho tối ưu khai thác, thu về lượng tiền cao nhất. Các đội có thể lựa chọn projects thuộc lĩnh vực khâu đầu như khoan giếng mới, bắn mở vỉa, kích thích vỉa bằng axit, nứt vỉa thủy lực, đo production logging, thay đổi lưu lượng bơm ép/ khai thác và đóng giếng. Cuối 5 vòng thi, Ban Tổ chức tổng kết để xếp hạng đội thi.

Huỳnh Thị Thảo Vi - K7 Khoan khai thác, đội trưởng đội trường ĐH Dầu khí Việt Nam chia sẻ: "Khi mới bắt đầu tham gia cuộc thi 'PetroCup World Student Olympics 2021', mình rất lo lắng vì nhóm phải thi đấu với các đội khá mạnh từ các trường đại học lớn ở Malaysia và Thái Lan. Tuy nhiên, với tinh thần đồng đội cao, cùng với các kiến thức đã được học ở trường và sự hỗ trợ, động viên từ các thầy cô... nhóm đã dần lấy lại sự tự tin và thi đấu rất sôi nổi. Kết quả là đội về Nhì, có một chút tiếc nuối nhưng các thành viên trong đội đều cảm thấy rất vui và tự hào về những gì đã cố gắng. Đây chắc chắn là kỷ niệm tuyệt vời đối với tụi mình trong những năm tháng sinh viên".

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.