Đại học sẽ chuyển mạnh sang đào tạo trực tuyến

SVVN - Vừa qua, trường ĐH Văn Lang và trường ĐH Hạ Long (Quảng Ninh) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa hai trường.

Phát biểu khai mạc Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường ĐH Văn Lang và trường ĐH Hạ Long, TS Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Văn Lang chia sẻ: “Đại học sẽ ngày càng phát triển theo xu hướng "thoát khỏi các ốc đảo", chuyển hướng mạnh mẽ sang đào tạo trực tuyến, và do đó, cần hình thành các đô thị đại học mới đáp ứng trải nghiệm mới của người học trong nhiều năm tới. Đây là cơ sở tương đồng để trường ĐH Văn Lang và trường ĐH Hạ Long tìm được tiếng nói đồng thuận mạnh mẽ”.

TS Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Hiệu trưởng trường ĐH Hạ Long nhìn nhận: Với những cơ chế rất mở hiện nay của trường ĐH Hạ Long về phát triển cơ sở vật chất, thu hút nhân tài, phát triển môi trường học tập cho sinh viên, chúng tôi rất kỳ vọng vào các chương trình hợp tác đang triển khai với trường ĐH Văn Lang. Tôi hy vọng, thương hiệu ĐH Văn Lang sẽ hiện diện trong khuôn viên của đô thị phức hợp ĐH Hạ Long trong tương lai không xa.

Đại học sẽ chuyển mạnh sang đào tạo trực tuyến ảnh 1

Lãnh đạo trường ĐH Hạ Long thăm Phòng truyền thống - nơi thờ tự Quốc tổ và trưng bày nhiều cổ vật tại cơ sở 3, trường ĐH Văn Lang. (Ảnh: Đoàn trường)

Theo biên bản Thỏa thuận hợp tác giữa hai trường, trường ĐH Văn Lang và trường ĐH Hạ Long sẽ hợp tác chương trình đào tạo, trao đổi giảng viên, trao đổi điểm đến sinh viên trong các ngành Du lịch; hợp tác phát triển chương trình Thạc sĩ Khoa học Máy tính, Ngôn ngữ Anh; hợp tác triển khai các dự án nghiên cứu khoa học phục vụ chiến lược phát triển bền vững của tỉnh Quảng Ninh như phát triển Du lịch gắn với bảo tồn di sản, dự án quản lý rác và nhựa thải ven biển… Đặc biệt, hợp tác giữa hai trường nhấn mạnh những thỏa thuận tư vấn hỗ trợ xây dựng Dự án đô thị phức hợp ĐH Hạ Long, khai thác giá trị của đô thị đại học – một chủ đề chung mà cả hai trường đang quan tâm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.