Đại hội Đoàn điểm cấp Thành phố Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ban Chấp hành Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TP. HCM vừa tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đây là đại hội điểm cấp Thành phố được Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM lựa chọn.

Đại hội triệu tập 172 đại biểu đại diện cho 60 cơ sở Đoàn, với 5.080 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, sinh viên, học sinh, phóng viên, biên tập viên, vận động viên trong độ tuổi thanh niên, trong đó có 4.729 là đoàn viên.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối đạt nhiều kết quả nổi bật trên các mặt. Tiêu biểu, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên, thấm sâu trong nhận thức của mỗi cán bộ Đoàn, đoàn viên. Nội dung phong trào Đoàn luôn bám sát nhiệm vụ chính trị và nhu cầu chính đáng của đoàn viên, thanh niên; chú trọng phát huy tốt chuyên môn và tính chủ động, sáng tạo của các cơ sở Đoàn. Phương thức triển khai, tổ chức các hoạt động có tính linh hoạt, kịp thời thay đổi phù hợp với tình hình dịch COVID-19.

Đại hội Đoàn điểm cấp Thành phố Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TP. HCM ảnh 1

172 đại biểu đại diện cho 60 cơ sở Đoàn về tham dự Đại hội.

Bí thư Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TP. HCM Nguyễn Đăng Khoa cho biết, một trong các định hướng của nhiệm kỳ tiếp theo là phát triển các cơ sở Đoàn, thông qua việc phát huy chuyên môn của cơ sở sao cho đáp ứng tốt hơn nhu cầu, lợi ích của đoàn viên, thanh niên, người dân thành phố.

Nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đoàn Khối tiếp tục đẩy mạnh hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên bằng nhiều hình thức phong phú, với khẩu hiệu hành động "Khát vọng - xung kích - sáng tạo - phát triển".

Đại hội Đoàn điểm cấp Thành phố Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TP. HCM ảnh 2

Các đại biểu bỏ phiếu bầu trong Đại hội.

Phương hướng công tác nhiệm kỳ IV, đại hội xác định 5 chương trình, công trình trọng điểm: Nâng cao ý thức trách nhiệm và hiệu quả thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trẻ; chung sức cùng người bạn đồng nghiệp quận - huyện và TP. Thủ Đức; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn; không gian văn hóa Hồ Chí Minh của tuổi trẻ Khối Dân - Chính - Đảng TP. HCM; ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục pháp luật.

Đại hội Đoàn điểm cấp Thành phố Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TP. HCM ảnh 3
Anh Nguyễn Đăng Khoa (thứ tư, bên phải) tái đắc cử Bí thư Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TP. HCM, nhiệm kỳ
2022 - 2027.
Đại hội Đoàn điểm cấp Thành phố Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TP. HCM ảnh 4

Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành Đoàn Khối 2022 - 2027 gồm 27 thành viên, trong đó cơ cấu 5 thành viên chuyên trách và 22 thành viên cơ sở. Kết thúc phiên Đại hội, Hội nghị lần thứ nhất của Ban Chấp hành Đoàn Khối bầu Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn Khối.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.