Có 16 kết quả :

Xuyên đêm dâng lễ đền Sòng trước ngày làm việc đầu năm

Xuyên đêm dâng lễ đền Sòng trước ngày làm việc đầu năm

SVVN - Đi lễ chùa đầu năm là nét đẹp truyền thống của người Việt Nam được hình thành từ xa xưa, góp phần tạo nên bức tranh nhiều màu sắc cho văn hóa của Việt Nam. Thời điểm này, nhiều người tìm đến đền Sòng Sơn (Bỉm Sơn, Thanh Hóa) để cầu may, cầu tài lộc cho gia đình trong năm mới. 
Cách chọn Phật thủ tài lộc chưng Tết

Cách chọn Phật thủ tài lộc chưng Tết

SVVN - Trái Phật thủ đẹp phải nhiều ngón tay, thông thường mỗi quả có 20-30 ngón tay. Các ngón tay tỏa tròn đều xếp thành nhiều vòng như hình bông hoa, ngón của vòng ngoài cùng trùng với các số đẹp sẽ có giá trị.
Những lá ấn…“ế”

Những lá ấn…“ế”

SVVN -  “Ế” ấn đền Trần? Chùm ảnh trên VietnamNet sáng qua cho thấy cảnh thưa vắng chỉ sau gần 2 tiếng phát ấn đền Trần (Nam Định). Kỳ thực, cảnh nhốn nháo hỗn loạn lúc chờ dâng lễ, khai lễ phát ấn vẫn xuất hiện từ nửa đêm như mọi năm, nhưng nhanh chóng nguội lạnh.
Minh họa: Ðỗ Đức.

Cầu quán

SVVN - Chắc hẳn lớp người già nhiều người còn nhớ những cánh đồng làng quê Bắc bộ cách đây trên nửa thế kỉ có những ngôi nhà nhỏ đứng chơ vơ giữa đồng không mông quạnh? Ðó là cầu quán, một điểm nhấn trên cánh đồng làng xưa.
Chùm ảnh rước kiệu tại lễ hội Đền Hùng

Chùm ảnh rước kiệu tại lễ hội Đền Hùng

SVVN - Ngày 7/4, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Phú Thọ, 6 đoàn kiệu của các xã Hùng Lô, Kim Đức, phường Vân Phú (TP Việt Trì), Tiên Kiên, thị trấn Hùng Sơn, thị trấn Lâm Thao (huyện Lâm Thao) đã dâng lễ vật tiến các Vua Hùng.