Dành 1,7 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

SVVN - Ngày 18/1, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tiếp tục thực hiện hành trình thiện tâm với các hoạt động bác ái, hướng tới cộng đồng.

Theo đó, hành trình thiện nguyện đợt 1 của NHG cùng các nhà tài trợ đã đến với 4/11 địa chỉ nhân ái là các mái ấm, nhà mở, viện dưỡng lão tại Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và trao tặng hơn 400 triệu đồng cùng gần 1.000 phần quà, gồm bánh kẹo, thức uống dinh dưỡng… cho các trẻ em, người già đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại đây.

Cụ thể, trong ngày 13/1, Đoàn thiện nguyện Đoàn thiện nguyện NHG và các nhà tài trợ đã tới thăm và trao quà cho Nhà nuôi trẻ khuyết tật, tâm thần – mái ấm Thiên Thần (Bà Rịa - Vũng Tàu), nơi đang nuôi dưỡng hơn 75 trẻ khuyết tật, bại não. Tiếp theo đó, ngày 15 và 16/1, hành trình bác ái của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng và các nhà tài trợ đã đến với Nhà dưỡng lão Tình thương Thanh Bình (xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) và Viện dưỡng lão Suối Tiên (Cây Gáo - Huyện Trảng Bom - Tỉnh Đồng Nai) - nơi đang nuôi dưỡng và chăm sóc các cụ già neo đơn, không nơi nương tựa.

Dành 1,7 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo ảnh 1 Sinh viên trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng gửi những món quà đến các cụ già neo đơn tại Nhà dưỡng lão Thanh Bình.

Tại các chuyến thăm, Đoàn thiện nguyện NHG và các nhà tài trợ đã tiến hành trao tặng 150 triệu đồng đến Nhà nuôi trẻ khuyết tật, tâm thần Thiên Thần; 100 triệu đồng đến Nhà dưỡng lão tình thương Thanh Bình và 150 triệu đồng đến Viện dưỡng lão Suối Tiên. Đồng thời, mỗi nơi còn nhận được 200 thùng thức uống dinh dưỡng cùng hơn 200 phần quà là bánh kẹo và thực phẩm, đồ dung phục vụ sinh hoạt và đời sống.

Đây là số tiền và hiện vật nằm trong nguồn quỹ bác ái hơn 1,7 tỷ đồng được các nhà hảo tâm đóng góp trong chương trình Qùa tặng giáng sinh 2020. Ngoài 400 triệu đồng được trao tặng trong đợt 1, số tiền còn lại (hơn 1,3 tỷ đồng) sẽ tiếp tục được NHG và các nhà tài trợ gởi tới 7 địa chỉ nhân ái khác tại Thái Bình, TP. HCM, Pleiku, Kon Tum… trong đợt 2 của hành trình, từ ngày 22 đến ngày 25/1/2021 tới đây.

Đồng hành cùng các chuyến đi có TS Đỗ Mạnh Cường – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), bà Trần Thúy Trâm Quyên – Giám đốc Ban Marketing Truyền thông, đại diện Nhà tài trợ - Tổ chức Hudson Global Scholars (đối tác triển khai chương trình Tú tài Mỹ của trường Providence Country Day – Việt Nam Campus), đại diện nhà tài trợ PricewaterhouseCoopers - PwC Việt Nam cùng cán bộ, nhân viên, học sinh, sinh viên trong Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng.

TS Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) chia sẻ: “Dù không lớn nhưng đây món quà chung của tất cả học sinh, sinh viên, nhân viên của Nguyễn Hoàng cũng như những nhà tài trợ trong chương trình Quà tặng Giáng sinh chung tay, góp sức để gửi đến nhà dưỡng lão, mong được tiếp thêm hơi ấm tình thương trong những ngày cuối năm và mang đến niềm vui cho các cụ”.

Những món quà được trao gửi trong những chuyến đi cũng chính là sự chung tay của hàng ngàn người đã ủng hộ, mua vé tham dự chương trình “Quà tặng Giáng sinh 2020 – Ánh sáng tình yêu”, như một lời động viên, tiếp thêm hơi ấm cho những số phận đơn chiếc trong dịp Tết đến Xuân về. Ngoài những phần quà, các bạn học sinh, sinh viên và nhà tài trợ đã gửi tới các cụ những tiết mục văn nghệ, góp phần mang đến niềm vui, tiếng cười, cổ vũ tinh thần vui sống cho các cụ.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.