'Dành cả tuổi thanh xuân để hoạt động Đoàn'

0:00 / 0:00
0:00
'Dành cả tuổi thanh xuân để hoạt động Đoàn'
SVVN - Trần Hoàng Em (sinh năm 1993), là người con của quê hương Sóc Trăng nhưng lại chọn nơi bắt đầu sự nghiệp tại mảnh đất Đồng Nai. Anh là một đảng viên trẻ, hiện đang công tác tại Trung tâm Trải nghiệm - Việc làm sinh viên, trường ĐH Công nghệ Miền Đông. Ngoài ra, anh còn đảm nhận vị trí Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Luôn năng nổ trong các hoạt động phong trào

Vốn yêu thích các hoạt động phong trào, từ những năm còn là học sinh THCS, Hoàng Em đã luôn tích cực tham gia, nhiệt tình trong các hoạt động và được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Kể từ đó cho đến khi học hết đại học, năm nào anh cũng giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn của lớp. “Mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc, tự hào về bản thân vì đã luôn cố gắng trong từng nhiệm vụ và luôn được mọi người ủng hộ, quan tâm”, anh tâm sự.

Tháng 6/2016, Hoàng Em bắt đầu công tác tại trường ĐH Công nghệ Miền Đông. Với vai trò là Phó Bí thư Đoàn trường, anh cũng là người vận động thành lập Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ Miền Đông (2019) và là Chủ tịch Hội Sinh viên đầu tiên của trường. Tại đây, anh đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, đưa ra những ý tưởng mới, những hoạt động nổi bật để tạo sân chơi bổ ích, trải nghiệm cho sinh viên và quan trọng hơn là tạo được dấu ấn riêng trong công tác Đoàn, Hội của trường ĐH Công nghệ Miền Đông với các trường đại học khác trong và ngoài tỉnh.

'Dành cả tuổi thanh xuân để hoạt động Đoàn' ảnh 1

Hoàng Em luôn hết mình trong công tác Đoàn – Hội. (Ảnh: NVCC)

Từ khi bắt đầu làm việc tại trường, Hoàng Em nhận thấy các hoạt động về văn nghệ chưa thực sự phát triển và có phần kém sôi nổi, thế nên anh đã quyết định thành lập đội văn nghệ và chịu trách nhiệm chính quản lý đội. Chia sẻ về điều này, anh tâm sự: “Hồi còn là học sinh THCS, THPT, mình đã được tham gia đội văn nghệ của trường, được tập luyện cùng với các anh chị, các bạn. Lên đại học, chuyên ngành Du lịch cũng đã giúp mình có thêm nhiều kiến thức, hiểu biết. Ngoài ra, mình còn học hỏi từ mạng xã hội, xem những video nổi bật, thế nên tất cả những kinh nghiệm mà mình có được đã được áp dụng và phát huy”.

'Dành cả tuổi thanh xuân để hoạt động Đoàn' ảnh 2

Tháng 9/2018, Hoàng Em được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bên cạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các hoạt động tình nguyện tại trường, Hoàng Em cũng đã chủ động kết nối và tổ chức nhiều hoạt động, chương trình trên địa bàn huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai), ủng hộ đồng bào miền Trung chịu thiệt hại bởi lũ lụt tại Quảng Trị và Quảng Nam...

'Dành cả tuổi thanh xuân để hoạt động Đoàn' ảnh 3

Trần Hoàng Em đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, Tỉnh Đoàn Đồng Nai, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Công nghệ Miền Đông... khen thưởng vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi... Mới đây, anh là một trong 65 cá nhân được Hội LHTN tỉnh tuyên dương “Thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2021”.

'Dành cả tuổi thanh xuân để hoạt động Đoàn' ảnh 4

Hoàng Em cùng các bạn sinh viên điều chế nước rửa tay sát khuẩn để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

"Mảnh đất tình người" níu chân chàng trai trẻ

Cuối năm 2015, anh tốt nghiệp chuyên ngành Du lịch (trường ĐH Tây Đô). Nhận thấy sự ưu tú của anh, trường ĐH Công nghệ Miền Đông đề nghị anh về trường làm việc, phụ trách công tác sinh viên. Qua quá trình làm hồ sơ, phỏng vấn, đến tháng 6/2016, Hoàng Em chính thức bắt đầu công tác tại trường. "Trước đó, mình từng làm biên đạo múa cho trường nên đã được trường mời về công tác", Hoàng Em chia sẻ.

'Dành cả tuổi thanh xuân để hoạt động Đoàn' ảnh 5

Trần Hoàng Em là một trong 65 cá nhân được Hội LHTN tỉnh tuyên dương "Thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2021".

Có lẽ, điều đặc biệt hơn cả níu anh ở lại mảnh đất Đồng Nai đó là các bạn sinh viên ở đây: “Các bạn đã dành cho mình những tình cảm rất chân thành, các bạn thương mình như một người anh trong gia đình vậy. Ngoài ra, trong quá trình công tác tại trường, các anh chị phía tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên tỉnh rất dễ thương, luôn nhiệt tình hỗ trợ cho mình cũng như trường ĐH Công nghệ Miền Đông trong các hoạt động”, Hoàng Em tâm sự.

'Dành cả tuổi thanh xuân để hoạt động Đoàn' ảnh 6

Hoàng Em sở hữu vẻ ngoài điển trai, hào phóng.

Nói về điều đặc biệt khiến anh luôn yêu thích các hoạt động phong trào, Hoàng Em bộc bạch: “Mình tốt nghiệp rồi nhưng vẫn muốn vui chơi, tham gia cùng các bạn sinh viên. Mình chọn cách hoạt động Đoàn - Hội để luôn được tươi trẻ vì tuổi trẻ một đi không trở lại”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.