Đẩy mạnh bồi dưỡng lý tưởng, lối sống đẹp, tình yêu nghề nghiệp trong sinh viên

SVVN - Theo anh Nguyễn Minh Triết, "với vị thế hiện tại và mục tiêu trong tương lai, đòi hỏi Hội Sinh viên tỉnh Thanh Hóa phải không ngừng sáng tạo, đột phá, đồng bộ trong hoạt động để định hướng, đồng hành một cách hiệu quả với sinh viên; góp phần quan trọng trong sự phát triển tỉnh Thanh Hóa ngày một giàu đẹp, văn minh".

Từ ngày 22 - 23/10, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Thanh Hóa khóa III, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức, với sự tham dự của 200 đại biểu đại diện cho hơn 10.000 hội viên của Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Đẩy mạnh bồi dưỡng lý tưởng, lối sống đẹp, tình yêu nghề nghiệp trong sinh viên ảnh 1

Thay mặt thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chúc mừng Đại hội.

Tham dự Đại hội, có: Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; bà Phạm Thị Thanh Thuỷ - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; ông Đầu Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; anh Lê Văn Châu - Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hoá.

Nhiệm kỳ vừa qua, với tinh thần hành động “Bản lĩnh - Sáng tạo - Tình nguyện - Hội nhập”, hội viên, sinh viên tỉnh Thanh Hóa đã ra sức phấn đấu, nắm bắt những thuận lợi, thời cơ và khắc phục những khó khăn, thách thức, từ đó đạt được nhiều thành tựu quan trọng, khá toàn diện, tạo nhiều dấu ấn nổi bật trong công tác Hội và phong trào sinh viên; khẳng định được vai trò, sứ mệnh tiên phong của sinh viên trong thời kỳ mới.

Đẩy mạnh bồi dưỡng lý tưởng, lối sống đẹp, tình yêu nghề nghiệp trong sinh viên ảnh 2

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Thanh Hoá.

Các mặt công tác Hội và phong trào sinh viên tiếp tục phát triển theo hướng ngày càng toàn diện, đi vào chiều sâu, tăng cường tính thích ứng, linh hoạt; nhiều mô hình hay, sáng tạo, cách làm hiệu quả thu hút ngày càng đông sinh viên tham gia phong trào và dành tình cảm cho tổ chức Hội. Phương thức và hình thức tổ chức các hoạt động Hội ngày càng đa dạng, sáng tạo, tối ưu hóa được công nghệ, chuyển đổi số. Công tác phối hợp các sở, ban, ngành đơn vị truyền thông và kết nối các nguồn lực xã hội ngày càng hiệu quả, tạo giá trị lan tỏa cao.

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã đạt được kết quả tốt, có tác động lớn đến nhận thức, ý thức phấn đấu của đông đảo sinh viên, được dư luận xã hội đồng tình và đánh giá cao. Các mặt công tác hội và phong trào sinh viên tiếp tục phát triển, có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả thiết thực. Các chương trình giải pháp được Hội Sinh viên các cấp chủ động cụ thể hóa, tạo môi trường thuận lợi để sinh viên phấn đấu, rèn luyện, đồng thời đem lại lợi ích cho cộng đồng. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của sinh viên đã được chú trọng triển khai với nhiều kết quả nổi bật trên cả hai mặt chăm lo, hỗ trợ cho sinh viên và bảo vệ quyền lợi chính đáng của sinh viên.

Công tác xây dựng củng cố tổ chức Hội Sinh viên vững mạnh tiếp tục có bước phát triển cả về quy mô và chất lượng. Việc thành lập tổ chức Hội Sinh viên cấp trường từng bước được tháo gỡ về thủ tục, quy trình thành lập. Thông tin trao đổi, liên lạc giữa cấp tỉnh và cơ sở thường xuyên, ứng dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả.

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, có 6 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp T.Ư; 160 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh; 1.658 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường; Hội Sinh viên các cấp tổ chức hơn 35 hoạt động trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho sinh viên; Hội Sinh viên các trường đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hóa và các doanh nghiệp giới thiệu việc làm cho hơn 3.000 sinh viên sau ra trường...

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất các chỉ tiêu, nội dung triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2023 - 2028. Củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; đẩy mạnh phong trào học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên; phong trào rèn luyện thể lực, nâng cao đời sống tinh thần của sinh viên; phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và các hoạt động xã hội khác...

Đẩy mạnh bồi dưỡng lý tưởng, lối sống đẹp, tình yêu nghề nghiệp trong sinh viên ảnh 3

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn các cấp Hội Sinh viên tỉnh Thanh Hóa phải không ngừng sáng tạo, đột phá, đồng bộ trong hoạt động để định hướng, đồng hành một cách hiệu quả với sinh viên; góp phần quan trọng trong sự phát triển tỉnh Thanh Hóa ngày một giàu đẹp, văn minh. Cần tối ưu hóa vai trò chủ thể của sinh viên trong hoạt động Hội Sinh viên; phong trào “Sinh viên 5 tốt” cần được lan tỏa, triển khai sâu rộng đến sinh viên toàn tỉnh.

"Chú trọng và quyết tâm tăng cường ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo, làm rõ bản chất của chuyển đổi số khác với quá trình số hóa, trong đó xây dựng dữ liệu lớn về sinh viên, trang bị năng lực số cho sinh viên và ra quyết định phong trào dựa trên dữ liệu lớn chính là vấn đề mấu chốt. Hội Sinh viên tỉnh cần tập trung đổi mới phương thức, đẩy mạnh hiệu quả các giải pháp bồi dưỡng lý tưởng, lối sống đẹp, tình yêu nghề nghiệp trong sinh viên", anh Nguyễn Minh Triết nói.

Đẩy mạnh bồi dưỡng lý tưởng, lối sống đẹp, tình yêu nghề nghiệp trong sinh viên ảnh 4Đẩy mạnh bồi dưỡng lý tưởng, lối sống đẹp, tình yêu nghề nghiệp trong sinh viên ảnh 5

200 đại biểu, đại diện cho hơn 10.000 hội viên của Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Tại Đại hội, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên nhiệm kỳ 2018 – 2023; UBND tỉnh Thanh Hoá khen thưởng 2 tập thể và 4 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Thanh Hoá lần thứ III là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong công tác Hội và phong trào sinh viên tỉnh Thanh Hoá. Khẩu hiệu hành động của Đại hội và phong trào sinh viên tỉnh Thanh Hoá giai đoạn 2023 - 2028 là: Sinh viên Thanh Hoá “Tiên phong – Bản lĩnh – Sáng tạo – Hội nhập”.

Tin liên quan