Đẩy mạnh hoạt động thể thao trong nhà trường

SVVN - Năm 2020 - 2025, Đây là lần đầu tiên một dự án về thể dục thể thao được triển khai dài hạn, đa nền tảng trên quy mô toàn quốc, dành riêng cho học sinh, sinh viên. Dự án được kỳ vọng sẽ nuôi dưỡng một thế hệ phát triển cả bốn yếu tố đức, trí, thể, mỹ.

Ngày 5/11, tại Lễ công bố và ký kết hợp tác tổ chức các hoạt động truyền thông thể thao trường học giai đoạn 2020 - 2025, các chỉ số vận động, phát triển của Việt Nam do UNICEF khảo sát được chia sẻ. Theo đó, 60% trẻ em Việt Nam tự học và sử dụng Internet thay vì chơi thể thao. Việt Nam là một trong 10 quốc gia lười vận động nhất thế giới, đồng thời thuộc nhóm có người béo phì tăng nhanh nhất. Sức khỏe, thể lực của thanh niên Việt Nam được xếp vào mức kém.

Trước thực trạng trên, Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ GD - ĐT cùng Ban Sản xuất các chương trình thể thao, Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Truyền thông Unicomm (Unic) phối hợp tổ chức, đẩy mạnh hoạt động thể thao trong trường học.

Đẩy mạnh hoạt động thể thao trong nhà trường ảnh 1 Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ GD - ĐT cùng Ban Sản xuất các chương trình thể thao, Đài Truyền hình Việt Nam kí kết sản xuất chuỗi chương trình.

Chuỗi hoạt động gồm series chương trình truyền hình về thể thao trường học, những giải đấu thể thao thường niên dành cho học sinh, sinh viên, cung cấp các bộ học liệu chuẩn, mang tính hệ thống và khoa học cho học sinh và giáo viên cả nước. Mỗi giai đoạn, các hoạt động sẽ được đánh giá, nâng cấp và mở rộng về quy mô, sự chuyên nghiệp.

Đây là lần đầu tiên một dự án về thể dục thể thao được triển khai dài hạn, đa nền tảng trên quy mô toàn quốc, dành riêng cho học sinh, sinh viên. Dự án được kỳ vọng sẽ nuôi dưỡng một thế hệ phát triển cả bốn yếu tố: Đức, Trí, Thể, Mỹ.

Đẩy mạnh hoạt động thể thao trong nhà trường ảnh 2 Bộ trưởng GD - ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng GD - ĐT Phùng Xuân Nhạ chia sẻ ngoài sức khỏe, tầm vóc, thể thao còn rèn luyện bản lĩnh và sự kiên trì. Bộ khuyến khích các đại học coi thành tích thể thao là một trong những tiêu chí, điều kiện để xét tuyển ưu tiên. Bộ trưởng tin dự án sẽ thúc đẩy thể thao trường học và "sẽ có một thế hệ phát triển toàn diện trong tương lai".

Hoạt động đầu tiên của dự án là giải chạy thường niên từ năm nay S-RACE tại Hà Nội và TP. HCM, dự kiến thu hút 6.000 học sinh, sinh viên với các cự ly 3-5-7 km.

Lý giải việc lựa chọn chạy bộ là hoạt động đầu tiên của dự án, ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Giáo dục Thể chất chia sẻ, chạy ai cũng có thể thực hiện, không cần đầu tư nhiều thiết bị. Ngoài ra, phong trào chạy bộ cũng phát triển trong những năm gần đây.

Bên cạnh S-RACE, nhiều hoạt động khác, tập trung vào các môn thể thao như bóng rổ, bóng đá và phòng chống đuối nước sẽ được triển khai phù hợp với nhận thức và điều kiện sống của trẻ em mỗi khu vực.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.
PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.