Đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp, đa dạng mô hình giáo dục

0:00 / 0:00
0:00
Đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp, đa dạng mô hình giáo dục
SVVN - Với mục tiêu đẩy mạnh vai trò của doanh nghiệp trong đào tạo, đa dạng hóa mô hình giáo dục đào tạo mang tính ứng dụng, trường ĐH Gia Định (GDU) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp.

Cụ thể, GDU sẽ triển khai chương trình hợp tác với Trung tâm đào tạo IAP và Công ty Cổ Phần Tư Vấn và Giáo Dục John&Partners. Các nội dung ký kết hợp tác giữa các bên nhằm hướng đến việc tạo cơ hội trải nghiệm và học tập kiến thức từ môi trường làm việc chuyên nghiệp phù hợp năng lực chuyên môn của sinh viên khoa Công nghệ thông tin, khoa Kinh tế - Quản trị và khoa Khoa học Xã hội - Ngôn ngữ, đúng với phương châm đào tạo "Chọn lọc - Ứng dụng - Đại chúng".

Công ty Cổ phần Tư vấn và Giáo dục John&Partners sẽ hợp tác với GDU để đào tạo chương trình ngắn hạn, dài hạn liên quan tới Quản trị Kinh doanh, Tối ưu vận hành; Huấn luyện cho đội ngũ nhân sự của GDU, Tư vấn về quản trị hiệu quả cho GDU; Tiếp nhận sinh viên đến thực tập, tham quan, kiến tập; Trao học bổng cho sinh viên khi có điều kiện.

Đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp, đa dạng mô hình giáo dục ảnh 1 Đại diện các bên cùng ký thỏa thuận hợp tác với nhau.

Về phía nội dung hợp tác với Trung tâm đào tạo IAP: hai bên tiến tới cam kết và hỗ trợ trên lĩnh vực đào tạo, theo đó IAP sẽ hợp tác xây dựng và thực hiện đào tạo chương trình Cử nhân Kế toán và Cử nhân Kế toán Quốc tế - tích hợp thi chứng chỉ kế toán quốc tế ACCA. IAP có hơn 11 năm kinh nghiệm liên tục trong lĩnh vực đào tạo chương trình FIA, ACCA, giúp nhiều học viên lấy được bằng Cử nhân Kế toán Ứng dụng của ĐH Oxford Brookes (OBU), là đơn vị đã và đang giúp sinh viên, học sinh vượt qua các kỳ thi quốc tế ở mức cao nhất Việt Nam.

Về nội dung hợp tác với trường ĐH Westcliff: Trường được công nhận bởi Hiệp hội Các trường phổ thông và đại học Miền Tây Hoa Kỳ (WASC), riêng trường CĐ Kinh doanh trực thuộc Westcliff đạt kiểm định quốc tế của Hội đồng Kiểm định các trường học và chương trình đào tạo về kinh doanh (Hoa Kỳ) ACBSP. Trường cũng được công nhận bởi Văn phòng Giáo dục Đại học tư nhân của California BPPE.

Về thỏa thuận hợp tác giữa GDU và trường ĐH Westcliff (trường được công nhận bởi Hiệp hội Các trường phổ thông và đại học Miền Tây Hoa Kỳ (WASC) sẽ cùng tham gia tổ chức các hoạt động; Trao đổi sinh viên và đội ngũ nhân viên, Hợp tác nghiên cứu, Tổ chức các hội thảo và hội nghị khoa học, Trao đổi cơ sở vật chất và nguồn lực, Hợp tác trong các ấn phẩm nghiên cứu khoa học chuyên ngành.

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác với DN, GDU cũng đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Một chương trình - Một doanh nghiệp, ứng dụng, đại chúng” nhằm chia sẻ về sự kết hợp giữa chương trình đào tạo của GDU và đối tác, doanh nghiệp, trao đổi về sự khác biệt, tính đặc thù của những chương trình này, cụ thể là lượng kiến thức thực tế mà sinh viên có được từ doanh nghiệp.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.