ĐH Đà Nẵng đề nghị công an xác minh, xử lý vụ tài liệu “bôi nhọ” các trường thành viên

SVVN - ĐH Đà Nẵng vừa gửi công văn đến Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP. Đà Nẵng, đề nghị xác minh và xử lý vụ phát tán tài liệu bôi nhọ các trường đại học trên địa bàn Đà Nẵng.

Như Sinh Viên Việt Nam đã thông tin, thời gian qua, nhiều giáo viên THPT, phụ huynh và học sinh tại Đà Nẵng nhận được tài liệu có nội dung bôi nhọ 7 trường đại học tại Đà Nẵng. Các tài liệu này được gửi qua đường bưu điện đến tận nhà nhiều người dân, nội dung nhận xét về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, “điểm cộng” và “điểm trừ” lẫn học phí, chất lượng sinh viên và giảng viên. Từ đó, tài liệu “gợi ý” thí sinh nên chọn trường và ngành phù hợp.

Đại diện ĐH Đà Nẵng và nhiều trường thành viên đã lên tiếng phản đối cách làm thiếu trong sáng, cạnh tranh không lành mạnh này. Nhiều diễn đàn của sinh viên, giảng viên ĐH Đà Nẵng cũng bày tỏ sự bức xúc trước việc làm này. 

PGS. TS Lê Thành Bắc – Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng, người ký công văn gửi Công an Đà Nẵng, cho biết, nội dung của các tài liệu này có dụng ý rất rõ ràng, không chỉ bôi nhọ các trường đại học mà còn nhằm gây hoang mang cho phụ huynh và thí sinh với những thông tin thiếu khách quan, làm xấu hình ảnh môi trường giáo dục. Đặc biệt, mục đích rất rõ ràng là lôi kéo thí sinh nộp đơn xét tuyển vào các ngành của đơn vị đào tạo này.

“Chúng tôi đề nghị Công an Đà Nẵng vào cuộc xác minh và xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật để giúp cho thí sinh và phụ huynh có được thông tin rõ ràng, tránh bị ảnh hưởng bởi những thông tin không minh bạch, góp phần làm lành mạnh môi trường giáo dục”, PGS. TS Lê Thanh Bắc - Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng nói.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.