ĐH FPT xét tuyển thẳng du học sinh về nước do COVID-19

SVVN - Trường ĐH FPT công bố xét tuyển thẳng và áp dụng cơ chế chuyển đổi tín chỉ với tất cả du học sinh tại các trường thuộc Top 1.000 thế giới hoặc được xếp hạng 5 sao của QS về đào tạo. Du học sinh về nước có thể tiếp tục theo học và nhận bằng đại học của trường ĐH FPT.

Trước tình hình bùng phát của dịch COVID-19 trên toàn cầu, việc học tập của một số du học sinh Việt Nam ở nước ngoài bị gián đoạn, nhiều sinh viên đã lựa chọn trở về Việt Nam để tiếp tục học tập. Công văn số 2582/BGDDT-GDĐH của Bộ GD - ĐT về việc tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế chỉ áp dụng cho các chương trình đào tạo quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh và chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài.

Lãnh đạo trường ĐH FPT cho biết, căn cứ theo nguyện vọng của người học, trường ĐH FPT quyết định mở rộng chính sách xét tuyển thẳng và chuyển đổi tín chỉ để du học sinh tiếp tục học tập và nhận bằng tốt nghiệp do trường ĐH FPT cấp. Đối tượng xét tuyển thẳng là du học sinh tại các trường thuộc Top 1.000 thế giới hoặc đạt xếp hạng QS 5 sao về đào tạo. Trường ĐH FPT sẽ căn cứ vào kết quả học tập của du học sinh đã tích luỹ trong thời gian học ở nước ngoài để xem xét miễn giảm và công nhận chuyển đổi tín chỉ.

Ông Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng trường ĐH FPT cho biết: “Với chất lượng đào tạo quốc tế, môi trường học tập nhân văn, cơ sở vật chất hiện đại, trường ĐH FPT tin tưởng sẽ là một trong các lựa chọn tốt nhất của du học sinh về nước có nguyện vọng được tiếp tục học đại học tại Việt Nam. Chúng tôi cũng tin tưởng rằng đây cũng là môi trường trải nghiệm phong phú, tạo ra nhiều cơ hội để các bạn xây dựng tương lai”.

Được biết, FPT là trường đại học Việt Nam đầu tiên tham gia xếp hạng QS quốc tế, trường đạt chuẩn 5 sao quốc tế về: Chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, việc làm cho sinh viên và trách nhiệm xã hội, với 4 khu học xá hiện đại tại Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ.

ĐH FPT xét tuyển thẳng du học sinh về nước do COVID-19 ảnh 1 Sinh viên quốc tế đang học tập tại trường ĐH FPT.

Không khác biệt với những trường đại học tại các nước có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới, ngoài kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ, sinh viên trường ĐH FPT còn được được trang bị kỹ năng mềm và kiến thức văn hóa đa dạng nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của các nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế.

Năm 2020, trường ĐH FPT tuyển sinh các ngành học đón đầu xu hướng 4.0: Công nghệ thông tin (bao gồm các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; IoT; Hệ thống Ô tô và điều khiển (dự kiến); Xử lý dịch vụ số (dự kiến); Thiết kế Mỹ thuật số); Quản trị Kinh doanh (bao gồm các chuyên ngành: Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị Khách sạn; Quản trị Dịch vụ du lịch & lữ hành; Quản trị Truyền thông đa phương tiện); Ngôn Ngữ Anh; Ngôn Ngữ Nhật; Ngôn Ngữ Hàn Quốc.

Du học sinh quan tâm và muốn tìm hiểu về cơ hội học tập, lấy bằng đại học tại trường ĐH FPT có thể điền thông tin đăng ký tại đây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm