ĐH Huế và trường ĐH Duy Tân ký kết hợp tác toàn diện

0:00 / 0:00
0:00
ĐH Huế và trường ĐH Duy Tân ký kết hợp tác toàn diện
SVVN - ĐH Huế và trường ĐH Duy Tân đã ký kết thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực, nhằm phát huy thế mạnh của các bên và tạo điều kiện để sinh viên các trường trong hệ thống có thêm nhiều điều kiện trao đổi học tập, nghiên cứu.  

PGS. TS Nguyễn Quang Linh – Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc ĐH Huế và ông Lê Công Cơ – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Duy Tân đã đại diện hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác

Về đào tạo, hai bên trao đổi giảng viên giảng dạy và hướng dẫn luận án nghiên cứu sinh, luận văn thạc sĩ (theo nhu cầu của từng đơn vị thành viên, thuộc và trực thuộc mỗi bên); xây dựng hoặc chia sẻ chương trình đào tạo ĐH và sau ĐH, đồng tham gia các chương trình đào tạo quốc tế, trao đổi sinh viên. Trong tương lai, hai bên sẽ công nhận tín chỉ lẫn nhau.

ĐH Huế và trường ĐH Duy Tân ký kết hợp tác toàn diện ảnh 1

ĐH Huế và trường ĐH Duy Tân ký kết hợp tác toàn diện. Ảnh: hueuni

Theo thỏa thuận này, ĐH Huế sẽ hỗ trợ đào tạo trình độ tiến sĩ một số ngành, hỗ trợ bồi dưỡng các chứng chỉ theo yêu cầu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giảng viên của trường ĐH Duy Tân, hỗ trợ tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR) cho giảng viên và người học của trường ĐH Duy Tân.

Ngoài ra, hai bên sẽ tổ chức các nhóm nghiên cứu mạnh liên trường, phối hợp tổ chức hội nghị, hội thảo quốc gia, quốc tế và công bố khoa học quốc tế. Đồng thời chia sẻ cơ sở vật chất và tài nguyên phục vụ nghiên cứu. Trong lĩnh vực khởi nghiệp, ĐH Huế và trường ĐH Duy Tân sẽ hợp tác trong hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, phối hợp tổ chức các sự kiện khởi nghiệp và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Để thực thi các thỏa thuận, ĐH Huế và trường ĐH Duy Tân ra mắt Ban điều hành hoạt động hợp tác để thúc đẩy, giám sát, điều phối các hoạt động. Ban điều hành do lãnh đạo mỗi bên làm Trưởng ban, có bộ phận thường trực và một số thành viên, 3 tháng một lần họp bộ phận thường trực và 6 tháng một lần họp Ban điều hành hỗn hợp của hai bên. Hằng năm, các bên sẽ có báo cáo đánh giá kết quả thực hiện.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.