ĐH Huế và trường ĐH Duy Tân ký kết hợp tác toàn diện

0:00 / 0:00
0:00
ĐH Huế và trường ĐH Duy Tân ký kết hợp tác toàn diện
SVVN - ĐH Huế và trường ĐH Duy Tân đã ký kết thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực, nhằm phát huy thế mạnh của các bên và tạo điều kiện để sinh viên các trường trong hệ thống có thêm nhiều điều kiện trao đổi học tập, nghiên cứu.  

PGS. TS Nguyễn Quang Linh – Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc ĐH Huế và ông Lê Công Cơ – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Duy Tân đã đại diện hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác

Về đào tạo, hai bên trao đổi giảng viên giảng dạy và hướng dẫn luận án nghiên cứu sinh, luận văn thạc sĩ (theo nhu cầu của từng đơn vị thành viên, thuộc và trực thuộc mỗi bên); xây dựng hoặc chia sẻ chương trình đào tạo ĐH và sau ĐH, đồng tham gia các chương trình đào tạo quốc tế, trao đổi sinh viên. Trong tương lai, hai bên sẽ công nhận tín chỉ lẫn nhau.

ĐH Huế và trường ĐH Duy Tân ký kết hợp tác toàn diện ảnh 1

ĐH Huế và trường ĐH Duy Tân ký kết hợp tác toàn diện. Ảnh: hueuni

Theo thỏa thuận này, ĐH Huế sẽ hỗ trợ đào tạo trình độ tiến sĩ một số ngành, hỗ trợ bồi dưỡng các chứng chỉ theo yêu cầu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giảng viên của trường ĐH Duy Tân, hỗ trợ tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR) cho giảng viên và người học của trường ĐH Duy Tân.

Ngoài ra, hai bên sẽ tổ chức các nhóm nghiên cứu mạnh liên trường, phối hợp tổ chức hội nghị, hội thảo quốc gia, quốc tế và công bố khoa học quốc tế. Đồng thời chia sẻ cơ sở vật chất và tài nguyên phục vụ nghiên cứu. Trong lĩnh vực khởi nghiệp, ĐH Huế và trường ĐH Duy Tân sẽ hợp tác trong hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, phối hợp tổ chức các sự kiện khởi nghiệp và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Để thực thi các thỏa thuận, ĐH Huế và trường ĐH Duy Tân ra mắt Ban điều hành hoạt động hợp tác để thúc đẩy, giám sát, điều phối các hoạt động. Ban điều hành do lãnh đạo mỗi bên làm Trưởng ban, có bộ phận thường trực và một số thành viên, 3 tháng một lần họp bộ phận thường trực và 6 tháng một lần họp Ban điều hành hỗn hợp của hai bên. Hằng năm, các bên sẽ có báo cáo đánh giá kết quả thực hiện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

SVVN - Ông Nguyễn Ngọc Trung, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, năm nay, trường tiếp tục tổ chức 2 đợt thi Đánh giá năng lực để tuyển sinh vào tháng Tư và Sáu. Đồng thời, trường cũng tăng chỉ tiêu xét tuyển từ kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt lên tối đa 40% so với tổng chỉ tiêu.
Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.