Có 27 kết quả :

Học sinh Đà Nẵng gọi 'Voọc ơi, khỉ ơi'

Học sinh Đà Nẵng gọi 'Voọc ơi, khỉ ơi'

SVVN - Thông điệp về bảo vệ Bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng), bảo tồn các loài động vật hoang dã ở khu vực này như voọc chà vá chân nâu, khỉ vàng... được các em học sinh và các tình nguyện viên truyền tải sinh động qua những tiểu phẩm kịch trong chương trình nghệ thuật "Voọc ơi, khỉ ơi".
 Sinh viên Lê Thị Phương. Ảnh: NVCC

Nữ sinh Đăk Nông bỏ tuyển thẳng Học viện Quân y để vào trường Sư phạm

SVVN - Từ nhỏ em Lê Thị Phương (học sinh trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Đăk Nông) vì gia đình khó khăn nên em định hướng bản thân sẽ vào học Quân Y để đỡ tiền học phí cho cha mẹ cũng như có được môi trường học tập, phát triển thật tốt. Tuy nhiên, trong kì thi tuyển sinh 2022 em bỏ dù được tuyển thẳng vào Học viện Quân y mà “rẽ sang” trường Sư phạm.
Nữ sinh xứ Nghệ với niềm mơ ước trở thành giáo viên Tiểu học

Nữ sinh xứ Nghệ với niềm mơ ước trở thành giáo viên Tiểu học

SVVN - Bùi Hoàng Tố Uyên sinh năm 2004 tại xã Diễn Đồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Mang trong mình sở thích ca hát, Tố Uyên dành trọn tình yêu với thể loại dân ca ví, dặm Nghệ Tĩnh với mong muốn gìn giữ phát triển loại hình di sản văn hóa phi vật thể của quê hương. Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, cô nàng ấp ủ nguyện vọng vào khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
Nữ diễn viên có cái tên được nhiều người mong ước đặc biệt thích các vai phản diện

Nữ diễn viên có cái tên được nhiều người mong ước đặc biệt thích các vai phản diện

SVVN - Nguyễn Như  Ý tốt nghiệp diễn viên Kịch- Điện ảnh trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, tiếp tục là sinh viên trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. 9X đam mê diễn xuất từ nhỏ, là người có nét đẹp sắc lạnh, pha chút bất cần và sự cương nghị trong ánh mắt. Một nhan sắc ít thấy ở người con gái Hà Nội.
Các thầy cô và nhóm sinh viên chuyển giao công nghệ trồng nấm bào ngư trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018 của ÐH Sư phạm (ÐH Ðà Nẵng) tại xã Duy Phước (huyện Duy Xuyên). Ảnh: NVCC

'Cõng” tri thức về vùng khó

SVVN - Nhiều năm qua, ÐH Ðà Nẵng và các đơn vị thành viên chú trọng áp dụng nghiên cứu khoa học của sinh viên cho người dân; Sử dụng tri thức khoa học, chất xám trong các hoạt động tình nguyện tại địa phương để nâng cao chất lượng. Ðến nay nhiều mô hình được chuyển giao hoạt động hiệu quả, tạo sinh kế cho người dân sau khi chiến dịch Mùa hè xanh kết thúc.
Người khiếm thị học giới tính

Người khiếm thị học giới tính

TP - Nhóm SV đến từ trường ĐH Sư phạm TPHCM bỏ tiền túi làm đĩa CD hỗ trợ giáo dục giới tính dành cho học sinh khiếm thị từ 12-18 tuổi. Sản phẩm đạt giải nhất Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka 2012 do Thành Đoàn TPHCM tổ chức và giải nhì cuộc thi Tài năng khoa học trẻ Việt Nam do T.Ư Đoàn và Bộ GD&ĐT tổ chức.