ĐH Thuỷ lợi, ĐH Giao thông Vận tải công bố điểm sàn xét tuyển

0:00 / 0:00
0:00
ĐH Thuỷ lợi, ĐH Giao thông Vận tải công bố điểm sàn xét tuyển
SVVN - Thí sinh, phụ huynh tham khảo mức điểm sàn thấp nhất được trường ĐH Thuỷ lợi và ĐH Giao thông Vận tải đưa ra trong đợt xét tuyển hệ chính quy.

Trường ĐH Thủy lợi vừa công bố điểm sàn xét tuyển hệ đại học chính quy theo phương thức dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT 2021. Nhà trường lưu ý điểm sàn là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển theo thang điểm 10 cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng. Điểm Xét tuyển = (Môn 1+ Môn 2 + Môn 3)+ Tổng điểm ưu tiên (khu vực, đối tượng).

Trường hợp số thí sinh đạt điểm xét tuyển nhiều hơn chỉ tiêu của ngành/ nhóm ngành, các thí sinh có điểm xét tuyển đúng bằng điểm chuẩn ở cuối danh sách sẽ được xét tuyển theo tiêu chí phụ là điểm của môn Toán.

Điểm sàn vào từng ngành của trường ĐH Thuỷ lợi năm 2021:

ĐH Thuỷ lợi, ĐH Giao thông Vận tải công bố điểm sàn xét tuyển ảnh 1

Năm học 2021 - 2022, trường ĐH Thủy lợi tuyển 4.000 sinh viên, tăng 300 so với năm ngoái, cho 40 ngành và nhóm ngành của hai cơ sở đào tạo.

Ngành Công nghệ thông tin tuyển nhiều sinh viên nhất là 350, kế đó là Kỹ thuật ôtô 210. Tại một số ngành như Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điện... sinh viên được đăng ký học theo chương trình định hướng làm việc tại Nhật Bản. Riêng ngành Kỹ thuật xây dựng gồm hai chuyên ngành: Kỹ thuật xây dựng hợp tác với Đại học Arkansas và Kỹ thuật tài nguyên nước hợp tác với ĐH Colorado (Mỹ).

Năm ngoái, điểm chuẩn trường ĐH Thủy lợi dao động 15-22,75, cao nhất là ba ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm và Hệ thống thông tin. Nhóm các ngành điểm chuẩn trên 20 còn có Kỹ thuật ôtô, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Quản trị kinh doanh, Kế toán và Kinh tế. Ngưỡng trúng tuyển các ngành còn lại chủ yếu 15-18 điểm.

Năm 2021, trường ĐH Giao thông Vận tải đưa ra mức điểm sàn xét tuyển hệ đại học hệ chính quy theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 từ 16 đến 22 điểm.

Trường ĐH Giao thông Vận tải dự kiến tuyển 5.700 chỉ tiêu cho 27 ngành học, trong đó, 2 ngành mới là Kỹ thuật Robot và Trí tuệ nhân tạo; Tài chính - Ngân hàng.

Điểm sàn vào từng ngành học của Đại học Giao thông vận tải năm 2021:

ĐH Thuỷ lợi, ĐH Giao thông Vận tải công bố điểm sàn xét tuyển ảnh 2
ĐH Thuỷ lợi, ĐH Giao thông Vận tải công bố điểm sàn xét tuyển ảnh 3
ĐH Thuỷ lợi, ĐH Giao thông Vận tải công bố điểm sàn xét tuyển ảnh 4

Năm 2021, trường ĐH Giao thông Vận tải (Hà Nội) dự kiến tuyển 4.200 sinh viên bằng bốn phương thức tuyển sinh. Năm ngoái, trường ĐH Giao thông Vận tải lấy điểm trúng tuyển từ 16,05 đến 25, trong đó ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng lấy cao nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.