ĐHQG Hà Nội thực hiện 4 phương án xét tuyển năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Năm 2021, ĐHQG Hà Nội thực hiện 4 phương án tuyển sinh, trong đó thí sinh được quyền lựa chọn để có thể đăng ký xét tuyển bằng kết quả bài thi Đánh giá năng lực.

Theo GS. TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tuyển sinh ĐHQG Hà Nội cho biết: Năm 2021, ĐHQG Hà Nội tuyển sinh 11.250 chỉ tiêu, với 132 ngành, chương trình đào tạo (chuẩn, chất lượng cao, tài năng, tiên tiến) thuộc các lĩnh vực: Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Công nghệ - Kỹ thuật, Kinh tế - Luật, Y – Dược, Khoa học Giáo dục và Đào tạo giáo viên. ĐHQG Hà Nội sẽ xét tuyển theo 4 phương thức.

ĐHQG Hà Nội thực hiện 4 phương án xét tuyển năm 2021 ảnh 1 GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Trưởng ban Đào tạo, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tuyển sinh ĐHQG Hà Nội.

+ Phương thức thứ nhất là xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD - ĐT, Quy định đặc thù trong đào tạo bậc THPT chuyên của ĐHQG Hà Nội và Hướng dẫn tuyển sinh đại học chính quy của ĐHQG Hà Nội.

+ Phương thức thứ hai là xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

+ Phương thức thứ ba là xét tuyển các thí sinh có chứng chỉ quốc tế như: chứng chỉ quốc tế A-Level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh với tổ hợp kết quả 3 môn thi theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng - Mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60); thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên; thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa ACT (American College Testing) đạt điểm từ 22/36; Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc Ngữ văn).

+ Phương thức thứ tư: ĐHQG Hà Nội xét tuyển thí sinh có kết quả thi Đánh giá năng lực do Trung tâm Khảo thí ĐHQG Hà Nội tổ chức đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành, chương trình đào tạo theo quy định của ĐHQG Hà Nội. Kết quả thi đánh giá năng lực được sử dụng chỉ như một phương án xét tuyển khác, song song với phương thức xét tuyển theo kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT và các phương thức khác.

Thí sinh được quyền lựa chọn để có thể đăng ký xét tuyển vào ĐHQG Hà Nội bằng kết quả bài thi đánh giá năng lực trong số chỉ tiêu được các đơn vị phân bổ theo ngành, chương trình đào tạo, chi tiết sẽ được công bố trong Đề án tuyển sinh đại học 2021 của ĐHQG Hà Nội.

ĐHQG Hà Nội thực hiện 4 phương án xét tuyển năm 2021 ảnh 2 Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực vào ĐHQG Hà Nội.

Về kỳ thi đánh giá năng lực, GS Nguyễn Đình Đức cho biết năm nay, dự kiến khoảng 10.000 thí sinh đăng ký dự thi và được tổ chức trên địa bàn Hà Nội, với khoảng 4-5 đợt/năm. Thời gian đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến, bắt đầu từ ngày 1/4/2021 (áp dụng cho đợt thi đầu tiên - tổ chức vào tháng 5/2021).

Thí sinh được lựa chọn ngày thi, ca thi, đợt thi phù hợp với kế hoạch cá nhân, được thay đổi thời gian thi trước 14 ngày dự thi và tra cứu thông tin dự thi, kết quả thi bằng tài khoản được cấp tại Cổng thông thi Khảo thí ĐHQG Hà Nội tại địa chỉ www.khaothi.vnu.edu.vn.

Lưu ý các thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực, GS Nguyễn Đình Đức chia sẻ: Các thí sinh tránh học tủ, học lệch hay ôn luyện tại bất kỳ trung tâm ôn thi nào và cần dành nhiều thời gian ôn tập lại các kiến thức đã học, rèn luyện kỹ năng làm bài. Thí sinh có thể tham khảo bài thi mẫu trước khi đăng ký dự thi đánh giá năng lực (dự kiến sẽ được công bố trước ngày 15/3/2021).

Thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh được công bố tại Đề án tuyển sinh của các trường đại học, đặc biệt là các tiêu chí phụ (nếu có) của ngành đăng ký dự tuyển và trên website của ĐHQG Hà Nội tại địa chỉ: http://vnu.edu.vn.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.