ĐHQG Hà Nội tổ chức kỳ thi Olympic dành cho học sinh THPT

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức kỳ thi Olympic năm học 2021-2022. Đây là kỳ thi Olympic dành cho học sinh THPT do ĐHQG Hà Nội lần đầu tiên tổ chức.

Cuộc thi nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; tạo cơ hội cọ sát, học hỏi nâng cao chất lượng giảng dạy bậc THPT. Đồng thời phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, và tạo cơ hội cho những em học sinh giỏi được xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo trình độ Đại học của ĐHQG Hà Nội.

Đối tượng dự thi: Học sinh THPT trong toàn quốc được các Sở GD - ĐT hoặc các trường THPT cử đi thi. Lệ phí dự thi: 500.000 đồng (năm trăm nghìn đồng)/học sinh.

Thời gian tổ chức thi vào ngày 8 và 9/1/2022 tại Hà Nội. Các môn thi gồm: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.

Nội dung thi nằm trong chương trình đào tạo THPT quốc gia và một số kiến thức nâng cao (tài liệu hướng dẫn ôn tập chi tiết của từng môn sẽ được gửi đến các đội tuyển sau khi đăng ký dự thi).

Số lượng thí sinh mỗi đội tuyển: Các đội tuyển do Sở GD - ĐT thành lập: Không quá 10 thành viên/đội tuyển đối với mỗi môn thi; Các trường THPT của ĐHQG Hà Nội được cử không quá 30 thành viên/đội tuyển đối với mỗi môn thi. Các đội tuyển của các trường THPT chuyên (không bao gồm các trường đã có thí sinh dự thi theo đội tuyển của Sở GD - ĐT): không quá 10 thành viên/đội tuyển đối với mỗi môn thi. Các đội tuyển của các trường THPT khác: không quá 2 thành viên/đội tuyển đối với mỗi môn thi.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

SVVN - Nằm trong đội tranh tài cùng hai sinh viên Việt Nam khác, sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Đại học RMIT Nguyễn Lê Duy và Đàm Thị Thanh Hà đã thắng giải Yellow Pencil (tương đương giải Vàng) tại cuộc thi danh giá D&AD New Blood Awards 2022. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được xướng danh trong hạng mục Pencil.
Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Đâu là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và chúng có tác động ra sao đối với thị trường việc làm Việt Nam? Chia sẻ của Tiến sĩ Đinh Ngọc Minh, giảng viên cấp cao ngành trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật phần mềm Đại học RMIT Việt Nam.