ĐHQG Hà Nội tổ chức kỳ thi Olympic dành cho học sinh THPT

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức kỳ thi Olympic năm học 2021-2022. Đây là kỳ thi Olympic dành cho học sinh THPT do ĐHQG Hà Nội lần đầu tiên tổ chức.

Cuộc thi nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; tạo cơ hội cọ sát, học hỏi nâng cao chất lượng giảng dạy bậc THPT. Đồng thời phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, và tạo cơ hội cho những em học sinh giỏi được xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo trình độ Đại học của ĐHQG Hà Nội.

Đối tượng dự thi: Học sinh THPT trong toàn quốc được các Sở GD - ĐT hoặc các trường THPT cử đi thi. Lệ phí dự thi: 500.000 đồng (năm trăm nghìn đồng)/học sinh.

Thời gian tổ chức thi vào ngày 8 và 9/1/2022 tại Hà Nội. Các môn thi gồm: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.

Nội dung thi nằm trong chương trình đào tạo THPT quốc gia và một số kiến thức nâng cao (tài liệu hướng dẫn ôn tập chi tiết của từng môn sẽ được gửi đến các đội tuyển sau khi đăng ký dự thi).

Số lượng thí sinh mỗi đội tuyển: Các đội tuyển do Sở GD - ĐT thành lập: Không quá 10 thành viên/đội tuyển đối với mỗi môn thi; Các trường THPT của ĐHQG Hà Nội được cử không quá 30 thành viên/đội tuyển đối với mỗi môn thi. Các đội tuyển của các trường THPT chuyên (không bao gồm các trường đã có thí sinh dự thi theo đội tuyển của Sở GD - ĐT): không quá 10 thành viên/đội tuyển đối với mỗi môn thi. Các đội tuyển của các trường THPT khác: không quá 2 thành viên/đội tuyển đối với mỗi môn thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.