ĐHQG Hà Nội tổ chức kỳ thi Olympic dành cho học sinh THPT

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức kỳ thi Olympic năm học 2021-2022. Đây là kỳ thi Olympic dành cho học sinh THPT do ĐHQG Hà Nội lần đầu tiên tổ chức.

Cuộc thi nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; tạo cơ hội cọ sát, học hỏi nâng cao chất lượng giảng dạy bậc THPT. Đồng thời phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, và tạo cơ hội cho những em học sinh giỏi được xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo trình độ Đại học của ĐHQG Hà Nội.

Đối tượng dự thi: Học sinh THPT trong toàn quốc được các Sở GD - ĐT hoặc các trường THPT cử đi thi. Lệ phí dự thi: 500.000 đồng (năm trăm nghìn đồng)/học sinh.

Thời gian tổ chức thi vào ngày 8 và 9/1/2022 tại Hà Nội. Các môn thi gồm: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.

Nội dung thi nằm trong chương trình đào tạo THPT quốc gia và một số kiến thức nâng cao (tài liệu hướng dẫn ôn tập chi tiết của từng môn sẽ được gửi đến các đội tuyển sau khi đăng ký dự thi).

Số lượng thí sinh mỗi đội tuyển: Các đội tuyển do Sở GD - ĐT thành lập: Không quá 10 thành viên/đội tuyển đối với mỗi môn thi; Các trường THPT của ĐHQG Hà Nội được cử không quá 30 thành viên/đội tuyển đối với mỗi môn thi. Các đội tuyển của các trường THPT chuyên (không bao gồm các trường đã có thí sinh dự thi theo đội tuyển của Sở GD - ĐT): không quá 10 thành viên/đội tuyển đối với mỗi môn thi. Các đội tuyển của các trường THPT khác: không quá 2 thành viên/đội tuyển đối với mỗi môn thi.

MỚI - NÓNG
Nhà báo Lê Xuân Sơn phát biểu tại chương trình
Hơn 40 tỉnh thành đăng ký tổ chức Chủ nhật Đỏ 2022
SVVN - Phát biểu khai mạc Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV năm 2020, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Năm 2022 trong điều kiện khó khăn, Ban Tổ chức vẫn quyết tâm tổ chức phong trào hiến máu Chủ nhật Đỏ trên khắp cả nước, với hơn 40 tỉnh thành phố trong cả nước đã đăng ký tham gia, gần 100 điểm hiến máu đã, đang và sẽ được tổ chức.

Có thể bạn quan tâm

Ứng viên Phó Giáo sư 8X Lê Văn Lịch với những nghiên cứu về vật liệu nano

Ứng viên Phó Giáo sư 8X Lê Văn Lịch với những nghiên cứu về vật liệu nano

SVVN - Trong danh sách ứng viên được đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn Giáo sư/ Phó Giáo vừa được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công bố, ứng viên Phó Giáo sư trẻ nhất là TS Lê Văn Lịch (sinh tháng 12/1988), ngành Vật lý, giảng viên công tác tại Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, trường ĐH Bách khoa Hà Nội.