ĐHQG TP. HCM cho sinh viên vay vốn học tập gần 4 tỉ đồng

SVVN - 85 sinh viên thuộc các đơn vị thành viên ĐHQG TP. HCM đã được Quỹ Phát triển ĐHQG TP. HCM (VNU-F) duyệt vay tổng cộng  gần 4 tỉ đồng trong chương trình "Sinh viên vay ưu đãi để học tập tại ĐHQG TP. HCM" học kỳ I, năm học 2020 - 2021.

Thông tin này được PGS. TS Nguyễn Đình Tứ - Giám đốc Ban điều hành VNU-F cho biết. Trong đó, hơn 600 triệu đồng giải ngân thuộc diện vay ưu đãi lãi suất 0%, sinh viên sẽ trả nợ sau khi ra trường và xin việc làm. 85 sinh viên này sẽ được tiếp tục vay trong những học kỳ tiếp theo đến khi ra trường bằng cách bổ sung kết quả học tập mà không cần làm đơn xin xét duyệt. Trong học kỳ II năm học 2020 - 2021, VNU-F sẽ tiếp tục xét thêm hồ sơ của các sinh viên khác đã đăng ký xin vay.  

ĐHQG TP. HCM cho sinh viên vay vốn học tập gần 4 tỉ đồng ảnh 1VNU-F sẽ triển khai các chương trình hỗ trợ sinh viên vay vốn học tập trong thời gian tới.

Ra mắt vào tháng 9/2020, đến nay VNU-F đã vận động được hơn 20 tỉ đồng từ nhiều nguồn khác nhau để vận hành chương trình cho sinh viên vay ưu đãi trong 4 năm. Đối tượng được xét vay là sinh viên các đơn vị thuộc ĐHQG TP. HCM, có hoàn cảnh khó khăn. Đối với sinh viên năm nhất phải có giấy xác nhận nhập học của cơ sở đào tạo. Với sinh viên năm thứ 2 trở lên phải có kết quả học tập đạt trung bình khá (tương đương 6,5/10) trở lên và đạt điểm đánh giá rèn luyện 70/100 trở lên.

Ngoài ra, sinh viên phải đáp ứng các tiêu chí khác là: Cam kết tốt nghiệp trong thời gian quy định của khóa học (không tính thời gian được phép gia hạn), chưa tham gia vay ở các tổ chức tín dụng khác và không trong quá trình bị kỷ luật, đình chỉ học tập. Số tiền vay tối đa bằng học phí/năm học của đơn vị đào tạo.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.