ĐHQG TP. HCM cho sinh viên vay vốn học tập gần 4 tỉ đồng

SVVN - 85 sinh viên thuộc các đơn vị thành viên ĐHQG TP. HCM đã được Quỹ Phát triển ĐHQG TP. HCM (VNU-F) duyệt vay tổng cộng  gần 4 tỉ đồng trong chương trình "Sinh viên vay ưu đãi để học tập tại ĐHQG TP. HCM" học kỳ I, năm học 2020 - 2021.

Thông tin này được PGS. TS Nguyễn Đình Tứ - Giám đốc Ban điều hành VNU-F cho biết. Trong đó, hơn 600 triệu đồng giải ngân thuộc diện vay ưu đãi lãi suất 0%, sinh viên sẽ trả nợ sau khi ra trường và xin việc làm. 85 sinh viên này sẽ được tiếp tục vay trong những học kỳ tiếp theo đến khi ra trường bằng cách bổ sung kết quả học tập mà không cần làm đơn xin xét duyệt. Trong học kỳ II năm học 2020 - 2021, VNU-F sẽ tiếp tục xét thêm hồ sơ của các sinh viên khác đã đăng ký xin vay.  

ĐHQG TP. HCM cho sinh viên vay vốn học tập gần 4 tỉ đồng ảnh 1VNU-F sẽ triển khai các chương trình hỗ trợ sinh viên vay vốn học tập trong thời gian tới.

Ra mắt vào tháng 9/2020, đến nay VNU-F đã vận động được hơn 20 tỉ đồng từ nhiều nguồn khác nhau để vận hành chương trình cho sinh viên vay ưu đãi trong 4 năm. Đối tượng được xét vay là sinh viên các đơn vị thuộc ĐHQG TP. HCM, có hoàn cảnh khó khăn. Đối với sinh viên năm nhất phải có giấy xác nhận nhập học của cơ sở đào tạo. Với sinh viên năm thứ 2 trở lên phải có kết quả học tập đạt trung bình khá (tương đương 6,5/10) trở lên và đạt điểm đánh giá rèn luyện 70/100 trở lên.

Ngoài ra, sinh viên phải đáp ứng các tiêu chí khác là: Cam kết tốt nghiệp trong thời gian quy định của khóa học (không tính thời gian được phép gia hạn), chưa tham gia vay ở các tổ chức tín dụng khác và không trong quá trình bị kỷ luật, đình chỉ học tập. Số tiền vay tối đa bằng học phí/năm học của đơn vị đào tạo.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

SVVN - Nằm trong đội tranh tài cùng hai sinh viên Việt Nam khác, sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Đại học RMIT Nguyễn Lê Duy và Đàm Thị Thanh Hà đã thắng giải Yellow Pencil (tương đương giải Vàng) tại cuộc thi danh giá D&AD New Blood Awards 2022. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được xướng danh trong hạng mục Pencil.