ĐHQG TP. HCM có thêm 4 ngành đạt chuẩn AUN-QA

ĐHQG TP. HCM có thêm 4 ngành đạt chuẩn AUN-QA
SVVN - Theo Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP. HCM (CETQA), ĐHQG TP. HCM  có thêm 4 chương trình đạt chuẩn AUN-QA.

Cụ thể, 4 chương trình gồm Khoa học Vật liệu (trường ĐH KHTN), Lịch sử (trường ĐH KHXH&NV), Hệ thống Thông tin quản lý (trường ĐH Kinh tế - Luật) và Kỹ thuật Phần mềm (trường ĐH CNTT) được AUN (Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á) chính thức công nhận đạt chuẩn AUN-QA.

Cả 4 chương trình đều đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và đều đạt ở mức độ như mong đợi của bộ tiêu chuẩn AUN-QA. Đây là đợt đánh giá chính thức thứ 19 và là đợt đánh giá theo hình thức trực tuyến đầu tiên tại ĐHQG TP. HCM. Đến nay, ĐHQG TP. HCM đã có 53 chương trình đạt chuẩn chất lượng AUN-QA. Theo kế hoạch sẽ có 12 chương trình tiếp theo thuộc tất cả 7 trường thành viên tham gia đánh giá AUN-QA trong năm 2021.

ĐHQG TP. HCM có thêm 4 ngành đạt chuẩn AUN-QA ảnh 1Sinh viên ĐHQG TP. HCM thực tập trong phòng thí nghiệm. 

AUN-QA do Mạng  lưới các trường đại học hàng đầu của khu vực Đông Nam Á (ASEAN University Network) khởi xướng là bộ tiêu chuẩn với các quy tắc chất lượng khắt khe, có tiêu chí cụ thể, rõ ràng, tập trung đánh giá những điều kiện để đảm bảo chất lượng đào tạo của toàn bộ chương trình đào tạo chứ không chỉ dựa trên những đặc trưng riêng của từng chuyên ngành.

Bộ tiêu chuẩn AUN-QA được ban hành năm 2004 bởi Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network) với mục tiêu thúc đẩy quá trình đảm bảo chất lượng tại các trường đại học trong khu vực và hướng đến việc liên thông tín chỉ từ các chương trình đạt chuẩn của giữa các trường trong mạng lưới. AUN đánh giá toàn diện chương trình đào tạo từ nhiều khía cạnh như chuẩn đầu ra, khung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng, kết nối giữa nhà trường,sinh viên, và doanh nghiệp…

Với quy trình kiểm định chặt chẽ, minh bạch; bộ tiêu chuẩn đánh giá toàn diện chất lượng đào tạo và được công nhận bởi hệ thống giáo dục của các quốc gia trong và ngoài trong khu vực Đông Nam Á, kiểm định AUN giúp các trường đại học Việt Nam từng bước xác định vị thế của mình trên trường quốc tế.

Theo ĐHQG TP. HCM, kết quả kiểm định AUN của các trường đại học là một trong những nguồn thông tin hữu ích, đáng tin cậy để phụ huynh và học sinh tham khảo trong quá trình chọn lựa trường.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.