ĐHQG TP. HCM gia hạn cho sinh viên vay ưu đãi học tập

SVVN - Quỹ phát triển ĐHQG TP. HCM thông báo gia hạn thời gian nhận hồ sơ sinh viên vay ưu đãi để học tập lãi suất 0% năm học 2020 - 2021 đến ngày 18/11.

Nhằm hỗ trợ sinh viên ĐHQG TP. HCM có hoàn cảnh khó khăn có thể trang trải một phần kinh phí trong quá trình học và để đảm bảo sinh viên không phải bỏ học vì lí do không có khả năng đóng học phí, ĐHQG TP. HCM giao Quỹ phát triển ĐHQG TP. HCM (QPT) phối hợp với ngân hàng để triển khai chương trình cho vay tín chấp lãi suất 0% dành cho sinh viên đang theo học tại các trường thành viên, phân hiệu ĐHQG TP. HCM tại Bến Tre và Khoa Y.  QPT đã triển khai chương trình cho sinh viên vay ưu đãi để học tập lãi suất 0%.

ĐHQG TP. HCM gia hạn cho sinh viên vay ưu đãi học tập ảnh 1Sinh viên ĐHQG TP. HCM tìm hiểu về ưu đãi của một ngân hàng. 

 Đối tượng được vay vốn ưu đãi là sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn đang theo học chương trình đào tạo dài hạn, hệ chính quy tập trung tại các cơ sở đào tạo của ĐHQG TP. HCM. 

Sinh viên mồ côi, thuộc hộ nghèo, hộ có thu nhập thấp hoặc gặp khó khăn về tài chính trong thời gian theo học có xác nhận của chính quyền địa phương sẽ được vay vốn ưu đãi. QPT cũng xem xét các trường hợp là sinh viên năm thứ nhất có giấy xác nhận nhập học của cơ sở đào tạo, sinh viên các năm còn lại phải có kết quả học tập đạt loại trung bình - khá (tương đương 6,5/10 điểm) và đạt điểm đánh giá rèn luyện 70/100 trở lên. Trong quá trình vay vốn, sinh viên phải cam kết tốt nghiệp trong thời gian quy định của khóa học và chưa tham gia vay ở các tổ chức tín dụng khác.

Thời gian cho vay là khoảng thời gian được tính từ ngày sinh viên được phát món vay đầu tiên cho đến ngày trả hết nợ gốc và lãi (nếu có). Sinh viên phải trả nợ gốc lần đầu tiên ngay sau khi có việc làm, có thu nhập nhưng không quá 12 tháng kể từ ngày sinh viên kết thúc khóa học (kể cả trường hợp chưa có việc làm ổn định). Thời gian cho vay tối đa là 8 năm và được xác định theo công thức sau: thời gian cho vay = thời gian ân hạn trả nợ gốc + thời hạn trả nợ

Sinh viên nộp hồ sơ trực tiếp về Quỹ Phát triển, phòng 308A Nhà Điều hành ĐHQG TP. HCM, phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM trước ngày 18/11/2020.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.