ĐHQG TP. HCM không tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực lần 2

0:00 / 0:00
0:00
ĐHQG TP. HCM không tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực lần 2
SVVN - Sáng nay, ĐHQG TP. HCM cho biết đã có văn bản gửi Bộ GD - ĐT thông báo không tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2.

Công văn của ĐHQG TP. HCM cho biết đã chuẩn bị công tác tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 2 năm 2021 dành cho thí sinh đã đăng ký và tạo điều kiện cho thí sinh thuộc nhóm đối tượng không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh COVID-19 đăng ký bổ sung.

Các công tác chuẩn bị cho kỳ thi hiện đã được hoàn tất, sẵn sàng cho việc tổ chức thi khi dịch bệnh được kiểm soát. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước.

Theo ĐHQG TP. HCM, thời điểm dịch bệnh được kiểm soát vẫn chưa rõ ràng. Việc huy động một số lượng lớn nhân sự tổ chức thi và tham dự thi tiềm ẩn nhiều rủi ro, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch tại các địa phương.

ĐHQG TP. HCM không tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực lần 2 ảnh 1

Thí sinh tham dự Kỳ thi ĐGNL đợt 1 hồi tháng 3/2021, tại điểm thi trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM).

Căn cứ ý kiến thống nhất của các thành viên Hội đồng thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM tại buổi họp ngày 15/9/2021, quyết định không tổ chức kỳ thi ĐGNL đợt 2 năm 2021.

Để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh, ĐHQG TP. HCM sẽ hoàn trả lệ phí dự thi cho những thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi. Đồng thời, ĐHQG TP. HCM dành một phần chỉ tiêu để xét tuyển các thí sinh thuộc đối tượng đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo kế hoạch, kỳ thi ĐGNL đợt 2 của ĐHQG TP. HCM năm 2021 sẽ tổ chức vào ngày 18/7/2021, tại 4 địa phương là TP. HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và An Giang, với gần 27.000 thí sinh đăng ký dự thi, chưa kể thí sinh đăng ký bổ sung. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên ĐHQG TP. HCM đã phải tạm hoãn, điều chỉnh lùi thời gian tổ chức vào thời điểm thích hợp khi dịch bệnh được kiểm soát.

Trước đó, gần 70.000 thí sinh tham gia Kỳ thi ĐGNL đợt 1 tại 7 cụm thi, gồm TP. HCM, Bến Tre, An Giang, Khánh Hòa (Nha Trang), Đà Nẵng và 2 điểm thi mới so với mọi năm là Bạc Liêu và Đắk Lắk.

Sau lần đầu tổ chức vào năm 2018, đến nay, ngoài các trường thành viên, kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP. HCM đã được hơn 70 trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả để tuyển sinh, tăng gần gấp 3 lần so với năm 2019.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm